WeChat thử nghiệm công nghệ blockchain để hoàn trả chi phí công việc cho nhân viên

WeChat, app nhắn tin, mạng xã hội và dịch vụ tài chính thuộc sỡ hữu của Tencent Holdings Limited, đã triển khai một hệ thống hóa đơn điện tử blockchain tại nhà hàng Guomao Rotary thành phố Thâm Quyến. Sự kiện khiến thành phố Thâm Quyến trở thành thành phố đầu tiên ở Trung Quốc sở hữu quy trình xuất hóa đơn bằng công nghệ blockchain.

WeChat thử nghiệm công nghệ blockchain để hoàn trả chi phí công việc cho nhân viên.
Loading...

Quy trình xuất hóa đơn blockchain, bao gồm thanh toán, lập hóa đơn, và hoàn tiền, đã được thiết lập trong mối quan hệ hợp tác với Chi cục thuế Thâm Quyến và công ty Kingdee Software.

Hệ thống được phát triển nhằm đơn giản hóa quá trình hoàn tiền phí cho nhân viên công ty. Quy trình xuất hóa đơn trước đây khá rườm rà với một quy trình dài xác nhận hóa đơn, nộp hồ sơ, xem xét và khai báo hồ sơ thuế trước khi tiền có thể hoàn trả cho nhân viên.

Phương thức vận hành

Với hệ thống xuất hóa đơn blockchain, quy trình được rút ngắn, loại bỏ tất cả những bước trung gian giữa xuất hóa đơn và hoàn tiền. Bất kỳ thanh toán nào được thực hiện qua hệ thống thanh toán tự động của WeChat sẽ trở thành một quy trình hoàn tiền one-click hiệu quả.

Ví dụ, một nhân viên công ty sau khi ăn tối có thể thanh toan thông qua nền tảng thanh toán WeChat mobile. Dữ liệu từ giao dịch là một “hóa đơn” và thông tin từ hóa đơn này sẽ được đồng bộ hóa với hệ thống tài chính của công ty mà nhân viên đó làm việc và chi cục thuế quy chiếu theo thời gian thực.

Với cách vận hành như trên, thông tin sẽ không thể bị giả mạo hoặc đánh cắp, do đó đơn giản hóa quy trình cho tất cả các bên liên quan trong giao dịch như thương nhân, giám đốc, chi cục thuế và nhân viên.

Thương nhân sẽ tiết kiệm được thời gian và nhân lực khi hóa đơn được xuất tự động sau quá trình thanh toán, bỏ qua các bước xuất hóa đơn và nhập những thông tin chi tiết liên quan đến công ty vì mục đích khai thuế. Về phần mình, công ty có thể xác nhận hóa đơn bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình.

Quan chức thuế có thể quản lý toàn bộ quá trình xuất hóa đơn, chuyển giao hóa đơn và hoàn tiền theo thời gian thực, đảm bảo công tác thu thuế được đầy đủ và kịp thời, trong khi đó nhân viên có thể nhận tiền hoàn trả trực tuyến.

Hơp tác Tencent – Thâm Quyến bắt đầu sinh lời

Giải pháp xuất hóa đơn dựa trên công nghệ blockchain là một sản phẩm hợp tác giữa Tencent và Văn phong Thuế thành phố Thâm Quyến trực thuộc Chi cục thuế Nhà nước vào tháng Năm nằm 2018.

Bình luận về sự hợp tác này, Li Wei, phó giám đốc chi cục thuế Thâm Quyến cho biết:

Hóa đơn kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain có những tính năng như là theo dõi toàn bộ quy trình và thông tin, phù hợp với quy định xuất hóa đơn và có thể loại bỏ các hóa đơn giả mạo và cải thiện quá trình giám sát hóa đơn.

Hiện tại, Nhà hàng Guomao Rotating Thâm Quyến, Bãi giữ xe Trung tâm Thể thao quân Bảo An, công ty Kaixin Auto Trading và quán cà phê Image Tencent Impression là những doanh nghiệp đầu tiên kết nối và khai thác hệ thống xuất hóa đơn điện tử này.

Vào tháng Tư, Tencent đã bắt đầu phát triển nền tảng blockchain của mình với tên gọi MySQL, một giải pháp cung cấp hạ tầng blockchain doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các dịch vụ blockchain cloud đáng tin cậy.

Theo CCN/Coin68
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.