Tổng thống Trump bổ nhiệm tân Chánh văn phòng Nhà Trắng có thiên hướng ủng hộ Bitcoin

Tổng thống Donald J.Trump vừa thông báo ông sẽ chọn Mick Mulvaney cho vị trí Chánh văn phòng mới của Nhà Trắng. Ông Mulvaney là một người nổi tiếng ủng hộ Bitcoin và trước đó đã thể hiện sự quan tâm của mình với công nghệ Blockchain.

Loading...

Ông Mulvaney: Tân Chánh Văn Phòng

Ông Mick Mulvaney, người hiện là giám đốc của Cục Quản lí Hành chính và Ngân sách Mỹ (OMB), vừa được chọn làm Tân Chánh Văn Phòng của Nhà Trắng và sẽ chính thức nhận chức vào cuối năm. Ông sẽ kế thừa vị trí của người tiền nhiệm là John F. Kelly.

“Tôi rất vui mừng được thông báo rằng Mick Mulvaney, Giám đốc của Cục Quản lí Hành chính và Ngân sách, sẽ là Tân Chánh Văn Phòng của Nhà Trắng, thay thế vị trí của Tướng John Kelly, người trước đó đã tận tâm phục vụ đất nước. Ông Mick đã hoàn thành xuất sắc công việc của mình ở Cục Quản lí,” trích dẫn dòng tweet của Tổng thống Trump.

Theo một nguồn tin từ CNN, Mulvaney sẽ không thôi giữ chức giám đốc Văn phòng Quản lí sau khi nhận chức Chánh văn phòng Nhà Trắng. Một số luồng thông tin của CNN còn cho rằng, Tổng thống Donald Trump muốn ông Mulvaney kiêm luôn chức vụ tại OMB.

Một tin tốt cho Bitcoin

Ông Mulvaney được biết đến với việc ủng hộ Bitcoin và công nghệ Blockchain, là người đứng đầu Blockchain Caucus – một ủy ban tạo ra các chính sách để quản lí công nghệ này cũng như là việc phát huy sức ảnh hưởng của tiền kĩ thuật số.

“Công nghệ Blockchain có một tiềm năng làm cách mạng hóa ngành dịch vụ tài chính, nền kinh tế Mỹ và các dịch vụ của chính phủ Mỹ. Tôi cũng rất tự hào khi là người được tham gia đóng góp vào các phát kiến này,” trích lời phát biểu của ông Mulvaney.

Ông Mulvaney là một ví dụ mới cho thiên hướng bổ nhiệm nhân sự có lập trường ủng hộ tiền điện tử của Tổng thống Trump. Vào tháng 9, ông chủ Nhà Trắng đã từng bổ nhiệm Elad Roisman vào ghế ủy viên của SEC.

Ông Roisman trước đó cũng đã đề xuất các quy định mang lại sự “công bằng, minh bạch và sự rõ ràng cho thị trường cũng như là các nhà đầu tư tiền điện tử.”

Xem thêmJPMorgan Chase: Các tổ chức đầu tư đang “phát hoảng” với thị trường giá giảm của tiền điện tử

Theo Bitcoinist/Coin68
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.