Tin đồn: CBOE có thể sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum vào cuối năm nay

CBOE Global Markets, chủ quản Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago (CBOE), đang trong giai đoạn rục rịch chuẩn bị ra mắt hợp đồng tương lai dành cho Ethereum (ETH) vào cuối năm nay, theo báo cáo của trang tin tức Business Insider ngày 31/08.

Loading...

Cụ thể, những nguồn tin thân cận với vụ việc khẳng định với Business Insider rằng CBOE Global Markets đích thực sắp sửa giới thiệu hình thức đầu tư hợp đồng tương lai Ethereum vào cuối năm 2018. Sàn sẽ lấy tham chiếu giá ETH trực tiếp từ Gemini – nền tảng giao dịch tiền điện tử mà cũng đang được CBOE lấy tham chiếu cho hợp đồng tương lai Bitcoin của mình.

CBOE trước đó đã triển khai hợp đồng tương lai BTC hồi tháng 12 năm ngoái. Hợp đồng tương lai là thoả thuận mua bán một loại tài sản tại một mốc thời gian định sẵn trong tương lai, ở một mức giá cũng được nhất trí từ trước, cho phép nhà đầu tư phỏng đoán giá trị của Bitcoin mà không cần trực tiếp sở hữu đồng tiền điện tử này.

Nguồn tin của Business Insider còn cho biết thêm là hiện CBOE chỉ còn đang chờ cái gật đầu từ Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) là sẽ ngay lập tức ra mắt sản phẩm dịch vụ mới trên.

Một cơ quan quản lý tài chính khác của Mỹ là Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), ra phán quyết hồi tháng 6 là Ethereum không phải là một hình thức chứng khoán. Đón nhận tin tức đáng mừng kia, Chủ tịch CBOE Global Markets Chris Concannon khi đó đã phát biểu:

“Tuyên bố trên đã dẹp bỏ hòn đá tảng trên con đường tiến đến hợp đồng tương lai Ethereum, một mục tiêu mà chúng tôi đã luôn cân nhắc đến kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên hồi tháng 12/2017.”

Hồi tháng trước, sàn giao dịch CME đã đăng tải một báo cáo về lưu lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin mỗi ngày, cho biết lưu lượng quý II đã tăng đến 93% so với quý I.

CME cũng đã ra mắt hợp đồng BTC hồi tháng 12 năm ngoái, chỉ một tuần chậm chân hơn CBOE. Vào cuối tháng 7 vừa rồi, CEO sàn CME là Terry Duffy khẳng định công ty của mình sẽ không sớm giới thiệu thêm những dạng phái sinh mới dựa trên những đồng tiền điện tử khác trừ Bitcoin trong tương lai, với lí do chủ đạo là mức độ biến động giá trị quá lớn.

Theo CoinTelegraph
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.