“Thuyền trưởng” của Bitconnect bị FBI “mời uống trà”

Sau khi BitConnect “sụp đổ” vào tháng Giêng năm nay, cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ ngày càng thận trọng để mắt tới những người có liên quan đến Bitconnect.

“Thuyền trưởng” của Bitconnect bị FBI “mời uống trà”
Loading...

Trong một video gần đây trên YouTube được phát hành bởi Calen Powell, còn được gọi là Crypto Clover và được biết đến như là một “thuyền trưởng” của Bitconnect, ông cho rằng mình đã bị bắt giữ, đe dọa và đặt câu hỏi bởi FBI. Ông cũng nói rằng FBI đã tịch thu tất cả tiền bạc và đồ điện tử của ông khi ông cố gắng nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Đầu năm nay, tin tức về vụ BitConnect sập đã làm chấn động cả thị trường tiền điện tử. BitConnect được xem là vụ lừa đảo Bitcoin lớn nhất của thị trường tiền điện tử tính đến nay, hoạt động theo mô hình Ponzi (chương trình đầu tư lừa đảo với tuyên bố lợi nhuận cao với ít hoặc không có rủi ro) cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Trước khi vỡ chuyện, các nhà phát triển truyền thông của công ty đã hoạt động trong việc bán và mua mã thông báo tiền điện tử. Họ cũng đẩy mạnh Bitcoin (BTC) như một lựa chọn đầu tư tích cực.

Theo điều tra, BitConnect đã đăng ký một địa chỉ chính thức tại Vương quốc Anh và địa chỉ này chỉ đơn thuần là một “tấm màn” để che giấu các giao dịch “dơ bẩn” của công ty.

Một tuyên bố chính thức được đưa ra bởi các nhà điều tra cho biết:

Các nhà quảng cáo của Bitconnect đã từng đề cập đến một phần mềm đặc biệt được sử dụng để có thể biết được điểm mua và điểm bán của Bitcoin. Và phần mềm này được sử dụng để kiếm tiền và công ty đã hứa sẽ trả lại hàng năm là 365% mỗi ngày.

Gần đây, Powell đã bị pháp luật “sờ gáy”. Tuy nhiên, ông ta vẫn tuyên bố rằng tất cả các cáo buộc là vô căn cứ.

Trong video của mình, ông nói:

Đây chỉ mới là châu Á .. bạn phải đi đến Ấn Độ … bạn lầm người rồi.

Powell chỉ ra rằng quá khứ của ông có thể là mấu chốt trong cuộc điều tra. Ông ta nói:

Tôi có một quá khứ hợp pháp và họ nên biết về điều đó. FBI, khả năng của họ là họ có thể lấy thông tin từ tôi. Họ sẽ có rất nhiều thông tin vì thế họ sẽ biết về quá khứ của tôi nếu điều đó là thực sự cần thiết.

Ông ta nói thêm:

Vậy tôi sẽ nói chuyện với FBI và xử lý việc này. Hy vọng rằng họ không chặn hộ chiếu của tôi và cho phép tôi rời khỏi đất nước. Nhưng tôi nói với bạn rằng khi tôi rời khỏi đất nước, tôi thực sự không biết khi nào sẽ quay về, chắc có lẽ một thời gian rất dài.

Hơn nữa, ông nói rằng ông đang tìm cách làm một hộ chiếu thứ hai giống như Glenn Arcaro – “ông trùm” của BitConnect, khi ông quyết định rút khỏi thị trường tiền điện tử. Powell tiếp tục nói, Glenn làm điều này và có thể đi du lịch một cách dễ dàng trong trường hợp hộ chiếu Hoa Kỳ của ông đã có một số hạn chế và Powell muốn làm tương tự trong tương lai.

Powell cũng giải thích rằng ông ta chưa được SEC liên lạc và ông sẽ tìm kiếm tư vấn pháp lý. Trong khi đó, ông sẽ hợp tác với FBI nếu điều này cần thiết.

Theo AMBCrypto
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.