Thị trường tiền điện tử đỏ rực, giá Bitcoin ngày 11/10 giảm mạnh

Hôm nay 11 tháng 10, thị trường tiền điện tử đỏ rực, tỷ giá bitcoin 24 giờ qua dao động mạnh xung quanh ngưỡng 6.500 USD với biên độ lên đến 200 USD. Đến sáng nay vào khoảng gần 9h, giá bitcoin đột nhiên di chuyển xuống vùng 6.200 USD – 6.300 USD. Có thời điểm nó rơi xuống 6.128 USD nhưng nhanh chóng bật trở lại lên mức hiện tại.

Thị trường tiền điện tử đỏ rực, giá Bitcoin ngày 11/10 giảm mạnh.
Loading...

Giá bitcoin 24 giờ qua dao động mạnh xung quanh ngưỡng 6.500 USD với biên độ lên đến 200 USD. Đến sáng nay vào khoảng gần 9h, giá bitcoin đột nhiên di chuyển xuống vùng 6.200 USD – 6.300 USD. Có thời điểm nó rơi xuống 6.128 USD nhưng nhanh chóng bật trở lại lên mức hiện tại – theo coindesk.

Diễn biến giá Bitcoin (Nguồn Coindesk).

Giá bitcoin hôm nay (11/10) ghi nhận lúc 9h40 là 6.320 USD, giảm 4,50% so với 24 giờ trước – theo Coinmarketcap

Toàn cảnh thị trường cho thấy, 95/100 đồng tiền số giảm giá so với 24 giờ trước. Phủ một màu đỏ rực lên toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360).

Trong top 10, toàn bộ các đồng tiền đều giảm mạnh so với hôm qua.

Top 10 đồng tiền điện tử đều giảm mạnh.

Ethereum giảm 9,54% còn 203,60 USD. Ripple giảm liên tục từ đầu tháng đến nay, hôm nay lại tiếp tục giảm thêm 11,31%, còn 0,416420 USD. Đây cũng là mức giảm mạnh nhất trong top 10 trong 24 giờ qua. Tiếp đến là cardano với mức giảm 9,05% so với 24 giờ trước, còn 0,076510 USD. Ngoài ra, các đồng khác cũng ghi nhận được mức giảm trên 5%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay “bốc hơi” 15 tỷ USD. Từ 218 tỷ USD xuống còn 203 tỷ USD. Đây được xem là đợt biến động mạnh nhất kể từ đầu tuần tới giờ.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn coinmarketcap).

Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của thị trường ghi nhận được 13.9 tỷ USD, cao hơn con số 11,95 tỷ USD của hôm qua.

Nguyên nhân giảm mạnh do đâu?

Có nhiều lý do được đưa ra ở thời điểm này, như việc Uỷ ban Dịch vụ Tài chính (FSC) Hàn Quốc đã tái lệnh cấm ICO hoặc chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc…Ngoài ra, tin tức thị trường chứng khoán đang giảm mạnh cũng được xem là nguyên nhân khiến thị trường crypto bị kéo theo do tâm lý các nhà đầu tư lo sợ tháo chạy.

Diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ ngày 10/10. Nguồn: Bloomberg.

Tuy nhiên, đó chỉ là giả định, nguyên do thực sự đằng sau vẫn chưa được xác nhận. Blogtienao sẽ tiếp tục cập nhật…

Nên chờ đợi tín hiệu đảo chiều rõ rệt

Công ty tư vấn chiến lược của Phố Wall Fundstrat Global Advisor nằm trong nhóm những người lạc quan dài hạn về bitcoin lớn nhất trong giới tài chính chính thống. Tuy nhiên, công ty này đang khuyên các khách hàng nên khoan vội mua bitcoin, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Viết trong ghi chú gần đây gửi khách hàng, chiến lược gia kỹ thuật của Fundstrat là Robert Sluymer nói rằng các nhà đầu tư muốn tăng lượng bitcoin nắm giữ thì phải chờ cho thị trường đảo chiều rõ rệt.

Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi.

“Nhà đầu tư vẫn nên kiên nhẫn và chờ đợi bằng chứng tăng trưởng trong ‘xu hướng’ trước khi gia tăng rủi ro”, trích trong ghi chú của Sluymer đưa tin bởi MarketWatch. “Một bước đi trên mức tương đối cao của tháng 9 vẫn là ngưỡng kháng cự/ đảo chiều cần phải vượt qua để đánh dấu giai đoạn mới của sự đảo chiều xu hướng”.

Khi trên thị trường có nhiều tin không tốt thì lời cảnh báo này hoàn toàn xác đáng.

IMF lo ngại về tiền kỹ thuật số

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang lo ngại về sự tăng trưởng giá và độ phổ biến của tiền kỹ thuật số. Trong báo cáo mới nhất về Tổng quan Kinh tế Thế giới của mình, quỹ này cảnh báo rằng sự mở rộng nhanh chóng của một loại tài sản có thể tạo ra “những khả năng tổn thương trong hệ thống tài chính quốc tế”.

Trích đoạn như sau: “Các vụ vượt qua an ninh mạng và tấn công máy tính trên cơ sở hạ tầng tài chính quan trọng tạo thêm một rủi ro bởi vì chúng có thể làm hại hệ thống thanh toán và gây hỗn loạn dòng chảy hàng hóa và dịch vụ.

Một nhóm nhà nghiên cứu trong Đại học Princeton và Đại học Quốc tế Florida vừa cảnh báo rằng Trung Quốc nắm giữ đủ công suất mã hóa bitcoin để khống chế tính trung thực của loại tiền kỹ thuật số này.

Một nhà nghiên cứu của Juniper có trụ sở tại Anh, Windsor Holden cũng vừa nói rằng thị trường tiền kỹ thuật số sắp “nổ”. Trong dự đoán của mình, Windsor chỉ ra nhiều yếu tố, như khối lượng giao dịch thấp và thất bại của tiền kỹ thuật số trong việc tăng trưởng trong suốt thời kì rắc rối của Brexit.

Nếu bạn là một người quan tâm với đồng Bitcoin thì có thể cập nhật tỷ giá BTC được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để biết được những biến động về giá của đồng tiền kỹ thuật số này nhé.

Xem thêm: CFTC “nghiêm khắc” với lừa đảo trong thị trường tiền điện tử

Theo Kinh tế & Tiêu dùng
Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.