Thị phần stablecoin của Tether (USDT) giảm mạnh về còn 74%

Bước vào năm 2018 với chỉ hai đối thủ cạnh tranh, thật không có gì là khó để Tether (USDT) có thể dễ dàng thâu tóm đến 94% thị phần phân khúc stablecoin. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều cái tên mới trong năm nay, con số ấy đã bị kéo về chỉ còn 74%, theo những thống kê mới nhất từ Diar.

Loading...

Có vẻ như đồng tiền thống trị lĩnh vực tiền điện tử lúc này vẫn đang là đô la Mỹ (USD), hay chí ít là các stablecoin neo giá vào đó. Năm 2018 này đã chứng kiến sự nở rộ của hàng loạt dự án phát hành stablecoin, buộc các sàn giao dịch phải đánh giá lại cơ chế niêm yết loại tiền số này của mình.

Thậm chí sàn giao dịch Huobi còn ra mắt cả stablecoin của riêng mình, mang tên HUSD. Đồng tiền này được cho phép mua bán qua lại với những stablecoin khác, gồm Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD), USDCoin (USDC) và Gemini Dollar (GUSD).

Sàn Binance cũng giới thiệu một số thay đổi, hợp nhất các thị trường coin ổn định dạng như Tether thành “Stablecoin tổng hợp”.

Tất cả đã làm thị phần của đồng stablecoin lớn nhất lúc này – Tether (USDT) – suy yếu rõ rệt.

Ở thời điểm bắt đầu năm, với chỉ 3 đồng stablecoin được mua bán giao dịch, Tether chiếm đến 94% tổng cung thị trường stablecoin. Thế nhưng sự cạnh tranh đã gia tăng rõ nét khi có ít nhất 8 đối thủ mới xuất hiện, kéo thị phần của Tether về lại còn 74% vào cuối tháng 11.

Mặc dù vậy, con số 74% vẫn là tương đương với gần 3/4 thị trường, vốn vấn là khá lớn, cho thấy USDT sẽ còn đứng vững thêm một quãng thời gian dài nữa trước khi chính thức bị “truất ngôi”.

Xem thêm: Bitcoin SV “lật kèo” Bitcoin Cash, leo lên vị trí thứ 5 trên CoinMarketCap

Theo Bitcoinist

Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.