Tether là gì? Tìm hiểu về đồng tiền USDT ổn định bất chấp bão Bitcoin

Tether là gì? Hay còn gọi tắt là USDT, có vẻ như rất nhiều người hàng ngày giao dịch mua bán USDT nhưng cũng không hiểu thực sự USDT là gì? Hãy dành ra vài phút để đọc bài viết dưới đây, các bạn sẽ hiểu được Tether – USDT là gì?

Tether là gì? Tìm hiểu về đồng tiền USDT ổn định bất chấp bão Bitcoin.

Tether là gì?

Loading...

Tether coin (USDT) là tài sản Cryptocurrency được phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ giữ trong dự trữ của Tether Limited và có thể được mua lại qua nền tảng Tether. Tether USD có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống như Bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền điện tử khác, người dùng có thể giao dịch và lưu trữ các dây buộc với bất kỳ ví điện tử Omni Layer như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni Wallet.

Xem thêm: Tổng quan về đồng tiền Bitcoin

USDT và các loại tiền tệ khác của Tether được tạo ra để tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ quốc gia nhằm cung cấp cho người sử dụng một sự lựa chọn ổn định hơn cho Bitcoin và cung cấp một giải pháp thay thế cho việc kiểm tra trao đổi và kiểm soát ví mà hiện tại không đáng tin cậy. USDT cung cấp một giải pháp thay thế cho bằng chứng về khả năng chi trả bằng cách đưa ra một Quy trình Chứng minh về Dự trữ.

Trong hệ thống bằng chứng và dữ liệu của Tether, số tiền USDT lưu thông có thể dễ dàng kiểm tra trên blockchain Bitcoin thông qua các công cụ được cung cấp tại Omnichest.info, trong khi tổng số tiền tương ứng của USD dự trữ được chứng minh bằng cách xuất bản số dư ngân hàng và trải qua định kỳ Kiểm toán bởi các chuyên gia.

Có thể kiểm tra USDT trong lưu thông ở đây . Tổng số USDT lưu thông tại bất kỳ thời điểm nào được biểu thị là TUSD. Số USD trong lưu thông phải luôn luôn tương ứng với số tiền USD trong tài khoản ngân hàng được Tether Limited sử dụng để nhận và gửi tiền tệ fiat cho người dùng mua / mua lại trực tiếp trên nền tảng Tether.

Để chứng minh số tiền USD trong tài khoản ngân hàng bằng hoặc nhiều hơn số tiền USDT đang lưu hành, Tether Limited xuất bản số dư tài khoản ngân hàng trên trang tính minh bạch của trang web của mình. Kiểm toán viên chuyên nghiệp sẽ thường xuyên kiểm tra, ký và xuất bản số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.

Chúng tôi còn lại một hệ thống rất an toàn và minh bạch dựa trên Bitcoin lâu đời nhất và an toàn nhất để cung cấp cho người dùng một tài sản ổn định về giá cho các đồng tiền quốc gia.

Tether không phải là một AltCoin

Nhóm điều hành Tether đã cẩn thận nhấn mạnh rằng đồng tiền điện tử này không phải là một AltCoin hay đối thủ cạnh tranh với Bitcoin mà bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin. Nó có nghĩa là hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi hơn của Bitcoin, cho phép người sử dụng bị hấp dẫn bởi blockchain nhưng sợ sự biến động trở thành một lối vào dễ dàng vào thị trường.

Xem thêm: Altcoin là gì?

Tether không phải là một Altcoin.

Ông Tether đã đổi nhãn hiệu từ Realcoin trước đây, để tách khỏi thị trường altcoin: “Chúng tôi không phải là một altcoin, chúng tôi không phải là blockchain của riêng mình“, ông Collins viết. Đặc biệt ở Tether là các loại tiền tệ trên blockchain, vì vậy Tether có nghĩa là một thế hệ tương lai với tài sản thực tế và các tài sản số mà chúng ta đang tập trung là tiền tệ “.

Nếu Tether thành công, nó có thể trở thành câu trả lời của Bitcoin đối với Ripple, một mạng lưới thay thế tập trung, có công nghệ đã được tích hợp với một vài ngân hàng ở Mỹ và châu Âu. Công nghệ Tether có thể dễ dàng được các ngân hàng sử dụng, với các thẻ được phát hành trên blockchain để tạo điều kiện chuyển tiền nhanh và rẻ cho khách hàng ngân hàng.

Tether và hợp đồng thông minh

Tether có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường hợp đồng thông minh đại diện đặc biệt là Ethereum và BitShares , nhưng cũng có thể sớm xuất hiện trên chuỗi Bitcoin. Hợp đồng thông minh, được gọi là thông minh bởi vì họ tự thực hiện theo các tiêu chuẩn định trước, có một số ứng dụng cách mạng. Họ có thể được sử dụng để thiết lập và thực hiện ủy thác, trả tiền thưởng hoặc cổ tức, hoặc thiết lập quỹ thông minh, để đặt tên một vài ví dụ. Và họ làm như vậy mà không cần bất kỳ trung gian pháp lý hoặc tài chính, do đó cắt giảm đáng kể chi phí thực hiện và bảo trì. Điều này dường như chỉ là loại ứng dụng có thể thu hút được nhân khẩu học rộng hơn. Tuy nhiên, sự biến động liên quan đến mật mã bí mật làm suy yếu tính thực tế của chúng.

Nếu Tether cất cánh, nó có thể tăng cường khả năng sử dụng các hợp đồng thông minh đã được bảo mật bằng cách cho phép sử dụng chúng với các dụng cụ hiện có, có thể giúp mở rộng việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số vào các nhân khẩu học mới và rộng hơn.

Giá trị của đồng tiền điện tử Tether USDT

Tỷ giá đồng Tether (USDT).

Tỷ giá của đồng USDT cũng thường xuyên biến động lên xuống như những đồng tiền điện tử khác, tuy nhiên biến động của USDT là không nhiều. Tại thời điểm tôi viết bài này thì giá 1 USDT = $0.998851 (cập nhật ngày 13/8/2018), tổng vốn hóa thị trường là $2.404.374.541, đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap.

Bạn có thể xem tỷ giá USDT coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực (Realtime) để theo dõi biến động giá của đồng tiền kỹ thuật số này, từ đó đưa ra hướng đầu tư hợp lý nhất nhé.

Mua bán đồng USDT ở sàn giao dịch nào?

USDT là một coin phổ biến và là coin trung gian giao dịch giữa các coin khác, tương tự như BTC, ETH nên rất nhiều sàn giao dịch niêm yết và cung cấp USDT. Để thuận tiện cho bạn mua bán USDT bằng VNĐ thì tôi xin giới thiệu đến bạn sàn mua bán USDT uy tín và an toàn nhất tại Việt Nam là Remitano. Xem hướng dẫn mua bán USDT trên Remitano dưới đây:

Với bài hướng dẫn mua bán trên Remitano thì tôi làm với Bitcoin (BTC), bạn chỉ cần thay BTC bằng USDT và làm cách tương tự là được nhé, vì Remitano hỗ trợ mua bán cả BTC, ETH, USDT và BCH nên bạn chỉ cần click chọn coin trên Menu và thực hiện giao dịch như nhau thôi nhé.

Như vậy tôi đã hoàn thành xong bài viết “Tether là gì? Tìm hiểu về đồng tiền USDT ổn định bất chấp bão Bitcoin” hy vọng sẽ mang đến những thông tin mà bạn cần, giúp bạn có thêm sự lựa chọn chính xác trong thị trường tiền điện tử. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp thì hãy để lại một bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể cho các bạn. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ lên mạng xã hội và đánh giá 5 sao cho bài viết để giúp Bitcoin Việt phát triển hơn nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Cryptocompare.com và Bitreview.com
Trích dẫn Blogtienao.com
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.