Tether đã rút và ngưng lưu hành tổng cộng 610 triệu đô trong tháng 10

Tether Limited, công ty phát hành đồng tiền điện tử USDT, đã rút hẳn gần một phần tư vốn hóa thị trường của USDT từ đầu tháng Mười.

Tether đã rút và ngưng lưu hành tổng cộng 610 triệu đô trong tháng này.
Loading...

Hôm thứ Tư vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã gửi 50 triệu USDT đến quỹ kho bạc, và đây là lần thứ sáu trong tháng này mà công ty đồng thời là cổ phần quản lý với Tether đã rút USDT và ngưng lưu hành bằng cách gửi chúng vào địa chỉ ví ngân quỹ. Tether đã không phát hành bất kỳ token mới nào trong tháng 10 và lần cuối cùng các token mới được lưu hành là vào ngày 21 tháng 9, khi quỹ kho bạc Tether gửi thêm 50 triệu USDT cho Bitfinex.

Nguồn: Omni Explorer

Với giao dịch đó vào ngày 21 tháng 9, vốn hóa thị trường lưu hành của tether đã tăng lên hơn 2,8 tỷ đô la, đạt mức cao nhất trong lịch sử. Trong tháng tiếp theo, nguồn cung lưu hành của USDT đã giảm 610 triệu đô la, số lượng token giảm khoảng 22% và chỉ còn khoảng hơn 2,2 tỷ đô la.

Tuy nhiên, giá trị vốn hóa thị trường của Tether đã có phần thấp hơn và ở khoảng 2,16 tỷ đô la, do thực tế là token đã được giao dịch liên tục dưới mức giá 1 đô la (khoảng 0,95) kể từ ngày 15 tháng 10.

Biểu đồ giá Tether – Nguồn Coinmarketcap

Đáng chú ý, số lượng lớn các lưu lượng giao dịch diễn ra sau hoặc trước khi giá của USDT bị tụt dốc với mức thấp nhất của token rơi vào khoảng 0,92 đô la. Các giao dịch vào ngày 3 tháng 10 và ngày 9 tháng 10 đã rút tổng cộng 110 triệu đô la và ngưng lưu hành, 500 triệu đô la khác cũng đã được rút khỏi thị trường trong khoảng thời gian ba ngày qua, từ ngày 14 tháng 10 đến 17 tháng 10, và trong 72 giờ qua nguồn cung đã giảm 19%.

Theo Bitcoin Việt đưa tin, có rất nhiều lời giải thích hợp lý cho sự gia tăng chóng mặt này của các đợt rút mạnh này. Một là các chủ sở hữu lớn của USDT đang bắt đầu chuyển từ token USDT sang các stablecoins tốt hơn như các stablecoin của Paxos, Gemini và Circle, trên sàn giao dịch. Điều này khá thú vị trong vài ngày qua, vì tất cả các stablecoins này đã được giao dịch ở mức cao nhất với tỷ giá của USDT và các đồng stablecoin này đa phần đều tăng nhẹ. Tuy nhiên, trong khi các token đã tăng trưởng nhanh trên thị trường, thì giá trị hiện tại của chúng chỉ là một phần rất nhỏ của “nguồn rút” của tether thôi.

Xem thêm: Tại sao giới đầu tư tiền điện tử lúc này lại cực kỳ lo lắng về Tether (USDT)?

Do đó, có khả năng các nhà giao dịch tiền điện tử tin tưởng vào khả năng thanh khoản từ Bitfinex – xem Tether như đồng USD nhưng cũng đã trải qua những rắc rối các ngân hàng cao cấp đang tận dụng :cú ngã” của Tether để tham gia vào chiếm thị phần.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá USDT đang giao động ở mức giá là 0,98 USD, theo CoinMarketCap, mặc dù trên các sàn giao dịch như Kraken, token vẫn được giao dịch ở mức thấp là 0,96 USD.

Theo CCN
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.