Sự rõ ràng của SEC đã dẹp bỏ “hòn đá tảng” trên con đường tiến tới hợp đồng tương lai Ethereum – chủ tịch sàn CBOE

Một quản lý cấp cao tại sàn giao dịch chứng khoán Mỹ đầu tiên niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin cho biết tuyên bố từ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng Ethereum (ETH) sẽ không bị xem như là một dạng chứng khoán sẽ giúp dọn đường để xây dựng nên sản phẩm hợp đồng tương lai cho đồng tiền điện tử này.

Loading...

Chủ tịch của CBOE Global Markets Chris Concannon đã đưa ra bình luận trên trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Bloomberg, dự đoán rằng sự rõ ràng về mặt pháp lý sẽ giúp tăng khả năng để thuyết phục Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) chấp thuận niêm yết các dạng phái sinh tương lai Ethereum – loại sản phầm tài chính mà cho phép nhà đầu tư tiếp cận đến đồng tiền điện tử này mà không phải hứng chịu rủi ro biến động giá khi phải trực tiếp nắm giữ ETH.

“Chúng tôi rất vui mừng với quyết định làm rõ mặt pháp lý của hoạt động giao dịch Ether ở thời điểm hiện tại, Concannon nói. “Tuyên bố ấy đã giúp dẹp hòn đá tảng trên con đường tiến tới hợp đồng tương lai Ether, một mục tiêu mà chúng tôi đã luôn cân nhắc đến kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên hồi tháng 12/2017.”

Như đã được Coin68 đưa tin, hồi ngày 14/06, Giám đốc Willam Hinman đến từ SEC đã tiết lộ rằng uỷ ban này không có ý định quản lý Ether – đồng tiền điện tử của mạng lưới Ethereum – như là một dạng chứng khoán. Chính tin tức tích cực này cũng góp phần kéo thị trường tiền kỹ thuật số vùng dậy sau một tuần mất giá ảm đạm.

Xem thêm: Giám đốc SEC: Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán

Hinman, người quản lý bộ phậm tài chính doanh nghiệp của SEC, cho rằng, bất kể cách phân phối ban đầu của ETH, loại tài sản này đã trở nên đủ phi tập trung để không còn phù hợp với các tiêu chí đánh giá phân loại chứng khoán. Ông nhận định:

Gạt sang một bên quá trình gọi vốn đi kèm với sự tạo thành Ether, thì dựa trên những hiểu biết của cá nhân tôi về tình trạng hiện tại của Ether, mạng lưới Ethereum cùng cấu trúc phân quyền, những lời mời gọi và chào bán Ether bây giờ không phải là các giao dịch chứng khoán.

Vào tháng 12 /2017, CBOE cùng đối thủ của mình là CME Group đã đồng loạt cho ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin, và cả hai cũng đều bày tỏ mong muốn được niêm yết thêm các sản phẩm phái sinh từ tiền điện tử. Tuy nhiên, các mập mờ pháp lý xoay quanh tính hợp pháp của tài sản điện tử đã cản bước nỗ lực này.

Theo CryptoCoinsNews
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.