SỐC – Chủ dự án Bitconnect scam lớn nhất lịch sử Crypto là người Việt Nam?

Thực sự khó tin nhưng những bằng chứng gần đây nhất về Bitconnect cho thấy vụ scam lớn nhất lịch sử tiền điện tử này có sự liên quan đến người Việt Nam.

SỐC – Chủ dự án Bitconnect scam lớn nhất lịch sử Crypto là người Việt Nam?

Ai là người đứng sau Bitconnect?

Loading...

Một hồ sơ của vụ kiện gần đây cho thấy Bitconnect được đăng ký bởi một người đàn ông tại Anh tên là Ken Fitzsimmons.

Theo hồ sơ này, Fitzsimmons nắm giữ 75% cổ phần trong công ty. Tuy nhiên tên của Fitzsimmons không xuất hiện trên trang web của Bitconnect và không ai biết thực sự người này đóng vai trò gì. Nhiều người cho rằng sự việc này là đáng ngờ, BitConnect hoạt động phi pháp tại Anh.

Fitzsimmons thì vẫn tiếp tục là ẩn số. Các cá nhân liên quan đến BitConnect dường như đăng ký với địa chỉ và ngày sinh ảo. Các chuyên gia trên Twitter đã xác nhận rằng các chi tiết như tên, địa chỉ của các cá nhân này thực sự không đáng tin cậy.

Chúng tôi nhận thấy rằng, BitConnect xuất hiện trên giấy tờ đăng ký tại Anh, BitConnect cũng đã được liệt kê với tư cách là “BITCOIN AMR LIMITED.”

Trước khi có tên BITCOIN AMR LIMITED, công ty được đăng ký là BITCONNECT PUBLIC LIMITED.

BITCONNECT PUBLIC LIMITED (nay là BITCOIN AMR LIMITED) và BITCONNECT LTD là hai thực thể riêng biệt, được đăng ký theo hai số công ty khác nhau: ID 10944876 vs 10278342. BITCONNECT INTERNATIONAL PLC cũng có ID riêng là 10948031.

Các hồ sơ không nêu rõ mối liên hệ giữa 3 công ty này. Tuy nhiên chúng ta nhận ra là Lê Thị Thannh Huy đã tham gia vào cả BITCOIN AMR LIMITED cũng như BITCONNECT INTERNATIONAL PLC. Các tài liệu cho thấy đây có thể không phải là cùng một người.

Thông tin về Le Thi Thannh Huy.

Người nộp đơn đề nghị Thannh Huy của BITCOIN AMR sinh năm 1978, trong khi người thành lập BITCONNECT PLC sinh năm 1984. Điều kỳ lạ là cả hai người đều có địa chỉ trên cùng một con phố, tuy nhiên số nhà là khác nhau.

Ngoài ra, BITCOIN AMR còn có ông Santoso, sinh năm 1981 là founder trong khi BITCONNECT PLC có Wardah Santoso làm giám đốc trong công ty. Không giống như ông Santoso, Wardah Santoso sinh năm 1983. Cũng giống như Thannh Huy và Thanh Huy, ông Santoso và Wardah Santoso sống trên cùng một con phố.

Thông tin về Santoso.
Thông tin về 1 Santoso khác.
Theo Cryptoinsider
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.