SEC sẽ xem xét lại quyết định bác bỏ đơn xin ETF Bitcoin

Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) lại vừa phát ra thông báo sẽ xem xét lại quyết định bác bỏ đơn xin ETF Bitcoin, cho thấy rõ sự lưỡng lự của cơ quan này trong việc giúp công chúng Mỹ dễ tiếp cận đến tiền điện tử hơn thông qua các sản phẩm tài chính truyền thống.

SEC sẽ xem xét lại quyết định bác bỏ đơn xin ETF Bitcoin.
Loading...

Như đã được đưa tin bởi Coin68, SEC ngày hôm qua đã có văn bản từ chối một loạt các đề xuất tạo ETF dựa trên Bitcoin từ ba công ty là ProShares, GraniteShares và Direxion.

Tuy nhiên, theo tuyên bố mới nhất được đăng tải vào sớm ngày hôm nay, các quan chức cấp cao của SEC sẽ trực tiếp thảo luận lại về quyết định trên, song chưa rõ thời gian cụ thể hoàn tất quá trình này.

Thư ký SEC, ông Brent Fields viết trong thư gửi đến luật sư Eugene Schlanger của NYSE:

Lá thư này nhằm để thông báo cho người nhận rằng, theo Điều 43 I của Quy định tập quán của Uỷ ban, thì SEC sẽ xem xét lại quyết định đã được đưa ra trước đó. Theo Điều 431 (e), các phán quyết của ngày 23/08 sẽ được giữ nguyên cho đến khi Uỷ ban có thông báo thêm.

Hai lá thư tương tự cũng đã được gửi đến NYSE Group và CBOE Global Markets (các công ty đứng đằng sau nỗ lực ETF Bitcoin của ProShares, GraniteShares và Direxion).

Tin tức trên được thông báo bởi chính uỷ viên Hester Peirce của SEC, người hồi cuối tháng trước từng công khai bày tỏ sự bất mãn trước việc cơ quan mình lần thứ hai nói không với đề xuất ETF Bitcoin của anh em tỉ phú Winklevoss.

Trong bài tweet của mình, uỷ viên Peirce đã giải thích ngọn ngành vì sao SEC lại thiếu nhất quán như vậy:

“Nói một cách đơn giản thì Uỷ ban (gồm Chủ tịch và các uỷ viên) uỷ nhiệm một số công việc của mình sang cho đội ngũ nhân viên của SEC. Khi các nhân viên đưa ra quyết định, thì nó sẽ là thay mặt cho Uỷ ban. Uỷ ban sau đó có thể sẽ tái xem xét quyết định của nhân viên, và đây chính là điều đang diễn ra ở thời điểm hiện tại.”

Xem thêmKhi tiền ảo là thật, tiền thật là ảo…

Theo CoinDesk
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.