Sàn giao dịch Huobi cho phép người dùng chuyển đổi Stablecoin

Loading...

Huobi, sàn giao dịch tiền điện tử tại Singapore, vừa cho phép người dùng chuyển đổi giữa các loại stablecoin khác trong trường hợp thị trường biến động.

Sàn giao dịch Huobi cho phép người dùng chuyển đổi stablecoin.

Công ty cho biết trong cuộc họp báo về giải pháp mới có tên là HUSD hiện đang hỗ trợ TUSD của TrustToken, PAX của Paxos, USDC của Circle và GUSD của Gemini.

Trước đây, người dùng trên sàn bị giới hạn mức chuyển đổi GUSD ra bitcoin hoặc altcoin. Khi sử dụng HUSD, khách hàng có thể nạp một trong bốn stablecoin và rút một stablecoin khác theo ý mình.

Giám đốc điều hành Huobi, Robin Zhu, giải thích rằng HUSD không phải là một stablecoin hay một giao thức riêng, mà đây chỉ là phương tiện trung gian để chuyển đổi giữa các stablecoin khác nhau.

Ví dụ, nếu người dùng nạp 10 PAX vào sàn giao dịch, tài khoản người dùng sẽ được thưởng 10 HUSD. Khi rút số tiền này sau khi trade, người dùng có thể chọn rút 10 GUSD từ pool mà những người dùng khác nạp vào sàn.

Tuy nhiên, liệu người dùng có thể rút hết tài sản bằng một loại stablecoin không lại phụ thuộc vào nguồn cung hiện tại của pool.

Zhu chia sẻ lo lắng rằng nền tảng có thể sẽ gặp tình huống là không đủ lượng stablecoin để đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng. “Trong những tình huống như thế, chúng tôi sẽ mua lại stablecoin từ nhà phát hành để chuyển vào trong pool”.

Như vậy, Huobi sẽ không niêm yết tất cả các stablecoin mà sàn hỗ trợ cho các tài sản như bitcoin và ethereum. Thay vì đó, công ty sẽ mở các cặp giao dịch HUSD với các đồng tiền tệ khác.

Đáng lưu ý hơn, đồng stablecoin lớn nhất cho tới hiện nay USDT gần đây đã gây ra nhiều tranh cãi về độ tin cậy. Vì vậy USDT sẽ không có trong các pool hỗ trợ. Huobi sẽ mở cặp giao dịch HUSD/USDT vào ngày 22/10.

Lý do chính Zhu đưa ra là USDT có thể không đáp ứng được các yêu cầu mà sàn này đưa ra.

“Tether không cung cấp các báo cáo kiểm toán hợp pháp để chứng minh lượng dự trữ dollar của mình.”

Vào tháng Sáu, Tether đã công bố tài liệu chứng minh nguồn dự trữ đô la Mỹ của mình. Song đây là tài liệu do công ty luật soạn chứ không phải một công ty kiểm toán độc lập.

Huobi sẽ hỗ trợ PAX, TUSD, USDC, GUSD kể từ thứ Sáu tuần sau thông báo chính thức.

Xem thêm:

Theo Coindesk
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.