Polymath là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử POLY (Polymath) là gì?

Polymath là gì? Ở bài viết trước tôi đã giới thiệu các bạn đồng tiền IOST là gì? Tiếp tục series bài viết giới thiệu các đồng tiền điện tử tiềm năng, hôm nay tôi sẽ đem đến cho các bạn cái tên Polymath Coin, hãy cùng tôi dành ra vài phút để đi tìm hiểu về đồng tiền POLY (Polymath) này nhé.

Polymath là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử POLY (Polymath) là gì?

Polymath (POLY) là gì?

Loading...

Polymath là một nền tảng giao dịch chứng khoán được xây dựng nhằm kết hợp thị trường chứng khoán với công nghệ Blockchain cho phép các công ty có thể tự phát hành cổ phiếu của mình thông qua các hợp đồng thông minh để tham gia vào thị trường chứng khoán hay là kêu gọi đầu tư dựa trên tài sản đang có của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng và không tốn kém.

Mục tiêu của Polymath là trở thành “mã nguồn mở tiêu chuẩn được dùng cho việc phát hành cổ phiếu tuân thủ theo AML/KYC (là chính sách phòng chống rửa tiền AML và biết được khách hàng của mình là ai KYC, và đó là chính sách bắt buộc của bất kì tổ chức nào đều tuân thủ khi tham gia và thị trường tài chính).”

POLY Token là đồng tiền ảo chính trong nền tảng, được mọi người sử dụng để thanh toán cho các hoạt động mua bán trong nền tảng như là phí tạo và phát hành một mã chứng khoán của nhà phát hành, và cũng có thể dùng để xác minh AML/KYC hay phí để truy cập vào nền tảng dành cho các nhà đầu tư.

Tính năng và đặc điểm của Polymath

Để tạo ra một mã chứng khoán trong nền tảng Polymath thì sẽ phải trải qua quá trình gồm 4 lớp. Bao gồm các lớp dưới đây:

  • Lớp Protocol: Đây là lớp mà mọi mã chứng khoán mới được cung cấp các kiến thức về những điều luật cần phải tuân thủ. Lớp này sử dụng hợp đồng thông minh của Ethereum để cung cấp xác nhận tuân theo KYC/AML ngay ban đầu.
  • Lớp ứng dụng: Lớp ứng dụng cho phép các công ty có thể tạo ra một mã chứng khoán chỉ trong vài phút. Nền tảng này sẽ hướng dẫn giúp người dùng tạo một mã token đại diện cho mã chứng khoán đó trong cả quá trình.
  • Lớp pháp lý: Lớp này cung cấp một bộ các công cụ pháp lý để các công ty sử dụng so sánh với những yếu tố liên quan đến pháp luật, để đảm bảo các mã chứng khoán đó tuân thủ đầy đủ các quy định.
  • Lớp giao dịch: Lớp giao dịch cung cấp tính thanh khoản thông qua giao dịch ST20 (ST20 là tiêu chuẩn riêng trong Polymath).

Lịch sử và lộ trình phát triển của Polymath

Polymath được chính thức ra mắt vào tháng 10/2017. Về lịch sử và lộ trình mọi người theo dõi trong hình ảnh dưới đây nhé.

Đội ngũ phát triển của Polymath

Dự án Polymath được sáng lập bởi Trevor Koverko (CEO) người đã có những thành tựu lớn ở thung lũng công nghệ Silicon Valley. Ông cũng là người sáng lập DAI, một công ty hàng đầu thế giới chuyên tập trung vào việc mua bán các website siêu lợi nhuận. Và người đồng sáng lập là Chris Housse, là một luật sư kiêm một doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain.

Xem thêm các thành viên khác của Polymath tại website bên dưới nhé

Tỷ giá của đồng tiền ảo POLY Coin hiện tại

Đồng tiền mã hóa Polymath được niêm yết trên Coin Market Cap từ tháng 2/2018 với giá ban đầu là 0,71$/1 coin. Tại thời điểm tôi viết bài viết này là 21/8/2018 thì giá đồng tiền điện tử Polymath là 1 POLY = $0.183084. Có vẻ như nó đang có xu hướng đi xuống cùng với thị trường tiền điện tử.

Tỷ giá đồng tiền Polymath (POLY) – Ảnh: Coinmarketcap.com

Hiện tại đồng tiền điện tử Polymath có tổng vốn hóa đang là hơn 50 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 700 nghìn USD, và đang ở vị trí 104 của Coin Market Cap. Số coin đang được phát hành là 1.000.000.000 POLY, số coin đang được khai thác là 276.420.107 POLY. Bạn có thể xem Tỷ giá Polymath Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó để có phương án đầu tư hợp lý.

Mua bán POLY coin ở sàn giao dịch nào?

Top các sàn giao dịch đồng tiền Polymath (POLY) – Ảnh: Coinmarketcap.com

Hiện tai thì bạn chỉ có thể mua bán hay giao dịch POLY Coin tại một số sàn lớn trên thế giới như: Upbit, Binance, Bittrex, Huobi, Kucoin,… qua các cặp POLY/BTC, POLY/ETH.

Lưu trữ POLY Token ở ví nào?

POLY Token là một đồng tiền mã hóa được tạo ra theo chuẩn ERC20, vì vậy bạn có thể lưu trữ nó thông qua các loại ví tương thích tiêu chuẩn ERC20 như MyEtherWalletTrezorLedger Wallet,…

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ POLY trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Polymath (POLY)

Như vậy tôi đã hoàn thành xong bài viết “Polymath là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử POLY (Polymath) là gì?” Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức tổng quan về POLY coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử POLY với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Cuối cùng, đừng quên chia sẻ bài viết lên mạng xã hội và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Bitcoin Việt nhé.

Xem thêmCybermiles là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử CMT (Cybermiles) Token của 5miles

Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.