Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin nhiều khả năng lên lại mức 5000 USD

Xu hướng mất giá Bitcoin có thể sẽ bị “dội một gáo nước rất lạnh” nếu BTC chinh phục được mức kháng cự quan trọng trước mắt ở $4,140, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay.

Loading...

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới trước đó đã tăng vụt lên mức cao nhất hai tuần ở $4,090 vào sáng ngày hôm nay, kết thúc một tuần ít biến động ở quanh mức $3,800.

Đáng chú ý, cú tăng lên $4,000 cũng đã gia tăng độ tin cậy cho tín hiệu đảo chiều xu hướng giá ngắn hạn từ giảm sang tăng trên đồ thị 3 ngày đã có từ ngày 20/12.

Tuy nhiên, BTC mới chỉ có đi được nửa chặng đường mà thôi, khi trước mắt vẫn còn đó ngưỡng kháng cự $4,140 – đường neckline của kiểu hình “vai đầu vai”. Nếu có thể bứt tốc một cách dứt khoát lên trên mức cản trở này thì cơ hội để Bitcoin tiếp tục kéo dài những ngày tháng “xanh rờn” sẽ gia tăng đáng kể.

Dù vậy, sẽ chỉ có thể xác nhận đảo chiều xu hướng giá dài hạn nếu mức kháng cự của đường trung bình động luỹ thừa (EMA) 21 tháng ở $5,567 bị giá Bitcoin vượt qua.

Đồ thị nến ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể thấy, Bitcoin đã hình thành rõ một kiểu hình vai đầu vai (thể hiện bởi các điểm S, H, S), tượng trưng cho sự chuyển dịch của thị trường giá giảm sang giá tăng.

Một cú breakout ra khỏi vai đầu vai thường sẽ cung cấp rất nhiều lực đi lên cho đà tăng của giá. Do vậy, BTC đang đứng trước cơ hội phục hồi lên tận $5,000, nếu đường neckline ở $4,140 bị chinh phục nhờ một lần tăng với lưu lượng lớn nữa.

Chưa hết, Bitcoin cũng vừa đóng nến ở trên đường trung bình động 50 ngày, trong khi đường MA 5 và 10 ngày cũng đều đang dốc lên, thể hiện sự ủng hộ cho xu hướng tăng giá. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày cũng đang nằm trong vùng ổn định.

Vì vậy, triển vọng để BTC tăng bật lên khỏi $4,410 ở thời điểm hiện tại là khá cao.

Đồ thị nến tháng của giá Bitcoin

Đồ thị nến tháng của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Còn trên đồ thị tháng, mọi thứ vẫn khá là bi quan khi Bitcoin còn “ngụp lặn” cách xa đường EMA 21 tháng ở $5,567. Tình cờ thay, đường trendline giảm nối từ đỉnh tháng 11 với tháng 12/2017 hiện cũng đang kế cận khu vực này.

Dù thế, xác suất để Bitcoin đảo chiều xu hướng trong một sớm một chiều là vô cùng khó, khi cả hai đường EMA 5 và 10 tháng tiếp tục trượt dài. Do đó, hai đường trung bình động này, hiện đang dao động ở $4,791 và $5,651, sẽ đóng vai trò như những mức kháng cự khó nhằn.

Nhận định

• Nếu giá Bitcoin có thể chinh phục được $4,140 thì kiểu hình vai đầu vai coi như hoàn tất, tạo điều kiện tăng bật lên lại ngưỡng tâm lý quan trọng $5,000.

• Tuy nhiên, nếu thất bại và bị đẩy về $3,566 (mức đáy của vai phải), thì BTC sẽ một lần nữa bị đà giảm chi phối và có nguy cơ sụt về đáy $3,122.

Xem thêmPump và Dump là gì? Cách nhận biết dấu hiệu Pump và Dump?

Theo CoinDesk/Coin68
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.