OmiseGo là gì? Tổng quan về đồng tiền OMG (OmiseGo)

Loading...

Các dịch vụ thanh toán truyền thống thường xử lý và trao đổi giá trị tiền tệ một cách tập trung và không mấy hiệu quả. Đó là lý do tại sao OmiseGo ra đời, để xóa bỏ các khoản thanh toán trung lập, cho phép người dùng trao đổi tài sản trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử hay người dùng khác.

Tổng quan về OmiseGO (OMG)

OmiseGo coin (OMG) là gì?

OmiseGO (OMG) (Oh-me-say-go) là một mạng lưới cổ phần được xây dựng trên nền tảng Ethereum với thuật toán proof of stake (PoS) nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện cho việc xử lý thanh toán phân tán từ các nhà khai thác ví điện tử như AlipayVenmo.

OmiseGO đang làm việc để phát triển công nghệ cho phép trao đổi mã hoá phân tán (nơi khớp lệnh và thực hiện trao đổi được thực hiện trên blockchain). Tuy nhiên, họ vẫn chưa công bố một giấy trắng kỹ thuật chi tiết công nghệ độc quyền của họ. Tài liệu hiện có sẵn là một bản tóm tắt cấp cao về công nghệ OmiseGO mà không có những giải thích kỹ thuật chi tiết về cách thức công nghệ sẽ hoạt động trong thực tế.

OmiseGO được thiết kế để cho phép bao gồm tài chính và phá vỡ các tổ chức hiện có, quyền truy cập sẽ được cung cấp cho tất cả mọi người thông qua mạng lưới OmiseGO và khung ví điện tử, bắt đầu từ Q4 2017.

Lý do hình thành và lịch sử phát triển của OmiseGO coin

OmiseGO được thành lập như là một công ty thương mại điện tử vào năm 2013 và hiện đang đăng ký với tư cách là công ty LLC ở Singapore với trụ sở chính đặt tại Tokyo và Bangkok. Ngay từ đầu, OmiseGO phát triển nhằm mục đích giải quyết một thiếu sót của ngành công nghiệp thương mại điện tử ở Đông Nam Á. Theo truyền thống, cơ sở hạ tầng thương mại điện tử chủ yếu xoay quanh thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng điện tử.

Tuy nhiên, mô hình này, du nhập từ Châu Âu đã phát triển, là không phù hợp để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của phần lớn người tiêu dùng sống ở Đông Nam Á. Theo cuộc điều tra về thu hẹp tài chính toàn cầu của Ngân hàng Thế giới , chỉ có 30% người trưởng thành sống ở các nước ASEAN có quyền sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Ngược lại, 71% người trưởng thành từ cùng khu vực nhận lương của họ trả bằng tiền mặt.

Dữ liệu này cho thấy tầm quan trọng của tiền mặt ở nhiều nền kinh tế đang phát triển. Ở phần lớn thế giới, tiền mặt vẫn là phương pháp chính mà người ta trao đổi giá trị. Các nhà cung cấp ví tiền mặt điện tử, như AlipayVenmo, đã trở thành các kênh quan trọng cho thanh toán điện tử ở Châu Á. Ví dụ, lương của Wechat được cho là xử lý khoảng 50 tỷ USD giao dịch/tháng ở Trung Quốc và tính phí 0,1%.

Các dịch vụ thanh toán này dựa vào cơ sở hạ tầng và trung gian tập trung để xử lý thanh toán và trao đổi giá trị giữa các loại tiền tệ, dẫn đến sự không hiệu quả. OmiseGO coin nhằm mục đích xóa bỏ các khoản thanh toán điện tử bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép người tiêu dùng trao đổi tiền mặt điện tử trực tiếp với người bán, nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử và những người dùng khác mà không cần phải dựa vào ngân hàng hoặc nhà xử lý thanh toán tập trung.

Thông tin chi tiết về dự án OmiseGO (OMG)

OmiseGO sẽ cung cấp bán OMG (OmiseGo), tức là cho phép người dùng sở hữu token thu phí để xác nhận các giao dịch hợp lệ trên một mạng lưới Proof-of-Stake (PoS) đặc biệt: Một giao dịch trao đổi phân quyền được xây dựng trong Blockchain, các quy tắc đồng thuận cho phép tương tác sâu với hầu hết các Blockchain khác, trong đó bao gồm cả Bitcoin và Ethereum, đồng thời nâng cao an ninh mạng lưới kinh tế.

Chi tiết:

Đội phát triển của OMG bao gồm:

Và đội ngũ cố vấn bao gồm:

Những điểm đáng chú ý và tính năng của OmiseGO coin (OMG)

Ứng dụng của OmiseGO

Đối tác của OmiseGO coin (OMG)

Các liên minh chiến lược bao gồm các khoản đầu tư từ Ngân hàng Krungsri của Ayudhya và SMBC

Ngân hàng Ayudhya gần đây đã đầu tư chiến lược vào OmiseGO 30 triệu đô la. Họ là một phần của tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản, Mitsubishi UFJ (MUFG) và nắm giữ 2.400 tỷ USD tài sản. Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), một nhà đầu tư khác, là ngân hàng lớn thứ hai tại Nhật Bản. Cuối cùng, Credit Saison, công ty thẻ tín dụng lớn thứ ba ở Nhật Bản, cũng đang hợp tác với OmiseGO.

Tính năng của OmiseGO coin (OMG)

OmiseGO hình dung việc kết nối các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử hiện tại với cơ sở hạ tầng blockchain phân quyền để xử lý thanh toán. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ là người sử dụng chính của mạng và sẽ sử dụng mã thông báo OMG để thiết lập các nút đồng thuận nhằm đảm bảo mạng và truy cập các dịch vụ xử lý và trao đổi thanh toán. Người dùng mạng sẽ có thể phát hành thẻ ERC20 của họ được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ fiat và truy cập vào các dịch vụ của của OmiseGO coin.

Bộ chặn kênh OmiseGO đang được phát triển bởi Joseph Poon , người sáng tạo ra Mạng lưới Ánh sáng Bitcoin . Một giấy trắng kỹ thuật chi tiết mô tả block OmiseGO vẫn chưa được phát hành, nhưng các tính năng của blockchain đã được thiết lập rộng rãi:

Mua bán, giao dịch OmiseGO (OMG) ở đâu?

Hiện nay có đến hơn 40 sàn giao dịch lớn nhỏ đang cho phép giao dịch OmiseGO coin (OMG), đặc biệt như những cái tên tuổi nổi tiếng như Upbit, Binace, Huobi, OKex…

Ở Việt Nam, cách dễ dàng nhất để mua OmiseGO là mua Bitcoin hoặc Ethereum trên Remitano hoặc santienao. Sau khi nhận được Bitcoin hoặc Ethereum về ví, hãy chuyển chúng lên các sàn giao dịch có niêm yết OmiseGO coin (OMG). Hiện tại, Huobi là sàn giao dịch thu phí khá thấp cho các nhà đầu tư nên đây có thể là lựa chọn khá tốt cho các nhà đầu tư

Bạn có thể xem Tỷ giá OMG Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Lưu trữ OmiseGO (OMG) ở đâu tốt nhất?

OmiseGO coin sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì vậy các bạn hoàn toàn có thể tích trữ lâu dài trên các ví Ethereum tiêu chuẩn bao gồm Mist, Parity hoặc Myetherwallet, các bạn có thể xem hướng dẫn tạo ví trên Myetherwallet ở đây (link) nhé.

Một số ví offline có thể lưu trữ OmiseGO (OMG) như Trezor, Exodus (ví điện tử phần mềm), Ledger Nano S,…

Trên đây là bài viết “OmiseGo là gì? Tổng quan về đồng tiền OMG (OmiseGo)” hi vọng sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan về đồng tiền điện tử OMG là gì?

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc thì hãy để lại dưới phần bình luận, tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất. Cuối cùng đừng quên cho Bitcoin Việt một Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ Bitcoin Việt ra các bài viết hữu ích khác nhé.

Xem thêmQASH là gì? Tìm hiểu đồng tiền điện tử QASH Coin (QASH) là gì?

Biên tập Bitcoin Việt
Tham khảo Coin68
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.