“Oẳn tù tì” trên Blockchain – Sao lại không?

Đây có thể là ứng dụng Blockchain là ta không đời nào ngờ được (hay thậm chí là cần đến). Đúng vậy, từ giờ cộng đồng người dùng tiền điện tử có thể sống dậy ký ức thời thơ ấu, tỉ thí kĩ năng “Oẳn tù tì” ngay trên Blockchain.

Vô số công dụng của Blockchain, và ta lại dùng nó để chơi “Oẳn tù tì”

“Oẳn tù tì” trên Blockchain

Loading...

Cụ thể, một người dùng Reddit tên ikirch đã lập trình nên phiên bản số hoá của trò chơi này – nhưng muốn chơi được thì ta phải lập một cái ví tiền điện tử, gửi vào đó chút Ethereum và cài đặt Metamask (một công cụ chạy DApps trên máy tính).

Nhưng gượm đã nào, có lẽ tốt nhất thì những người bình thường ta vẫn nên chọn chơi trò này theo cách cũ. Bởi trò chơi này chỉ dành cho các trader “rảnh tiền Ether quẳng đi” mà thôi (bởi mục đích cơ bản của “oẳn tù tì phiên bản Blockchain chính là như thế).

Bạn có thể tham gia vào các kèo đã tạo sẵn, hoặc tạo kèo cho riêng mình. Những người khác có thể cùng thách đấu với bạn, hoặc chọn một kèo khác chơi.

Cách chơi “Oẳn tù tì” Blockchain

Bước 1: Truy cập trang web https://0xfair.com (nên nhớ là phải có ví tiền điện tử, có Ether và Metamask sẵn nha).

Bước 2: Tạo trò chơi.

Bước 3: Ra mức cược tiền, ta sẽ có các mức từ thấp lên cao là 0.05, 0.5, 1 và 2 ETH.

Bước 4: Chọn nước đi bạn muốn: “Kéo”, “Búa” hay là “Bao”.

Hướng dẫn sử dụng trò “Oẳn tù tì” Blockchain.

Thành công đến từ sự đơn giản?

Về nguyên lý, đây là một sự ứng dụng tuyệt vời công nghệ Blockchain. Mỗi người chơi ra lựa chọn của mình, rồi chúng sẽ được chuyển và lưu trữ lên Blockchain, để rồi được tiết lộ vào cùng một thời điểm. Đặc điểm bất biết của bản lưu cũng sẽ giúp xác định người chiến thắng thật sự, và đảm bảo thông tin sẽ không bị lộ ra trước khi người chơi kia đưa ra lựa chọn của mình.

Tuy nhiên, nếu gọi đây là một “trò chơi” thì cũng không đúng lắm. Hợp lý hơn thì nên gọi là “đánh cược”, bởi khi tạo kèo, bạn sẽ chọn hoặc Búa, hoặc Bao hoặc Kéo, rồi đặt ra số Ether bạn sẵn sàng trả cho đối phương trong trường hợp mình thua.

Ví dụ về các kèo “Oẳn tù tì” Blockchain đã được thực hiện thành công.

Đây cũng chẳng phải lần đầu tiên Blockchain được ứng dụng để tạo nên các trò chơi cá cược như thế.

Song, ngay lúc này, “Oẳn tù tì” phiên bản Blockchain chủ yếu làm để cho vui. Nó tuy có thể sẽ không đủ sức để thay đổi thế giới, nhưng là sẽ là một ví dụ sinh động cho tiềm năng vô tận mà công nghệ Blockchain có thể mang đến cho cuộc sống loài người.

Theo TheNextWeb
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.