“Nhà Trắng đang theo dõi sát sao tiền điện tử” – khẳng định của Thư ký Báo chí Tổng thống

Như là một phần của buổi họp báo thường nhật tại Nhà Trắng, Thư ký Báo chí của Tổng thống đã khẳng định Nhà Trắng đang theo dõi sát sao lĩnh vực tiền điện tử. Chưa hết, tên của Cơ quan An ninh Nội địa Hoa Kỳ cũng đã được đề cập đến trong cuộc đối thoại trên.

Loading...

Trong khi buổi họp báo đề cập đến nhiều chủ đề đa dạng khác nhau, từ những bài đăng Twitter của Tổng thống Trump cho đến cái cổ họng bị khàn của nữ Thư ký Báo chí, vấn đề về tiền điện tử bất ngờ được một phóng viên gợi lên.

Sarah Sanders, Thư ký Báo chí của Tổng thống Trump, Người phát ngôn hiện tại của Nhà Trắng.

Theo Thư ký thì chủ đề trên cũng đã xuất hiện trong một cuộc đối thoại với Cơ quan An ninh Nội địa, và tuy không có tuyên bố cụ thể nào được đưa ra, thế nhưng có thể thấy rõ rằng văn phòng Tổng thống Trump đang nhận thức và theo dõi sát sao tình hình hiện tại.

Xin trích lại toàn văn biên bản cuộc họp báo:

“[Phóng viên]: Chúng ta rất hay được nghe, thậm chí là thấy Ngài Tổng thống nói về thị trường chứng khoán. Tuy vậy, chúng ta vẫn chưa một lần thấy ngày ấy đề cập đến một chủ đề tương tự, nhưng khác biệt hoàn toàn, đó là tiền điện tử. Ngài Tổng thống có đang nắm được diễn biến này không – đặc biệt là Bitcoin với quá trình tăng trưởng chóng mặt của nó? Ngài ấy có bình luận gì về việc này không? Ngài ấy hay nội các có cảm thấy đây là một lĩnh vực gì đó mà cần Chính phủ đứng ra quản lí hay không?

[Thư ký Báo chí Sanders]: Tôi xin khẳng định đây là thứ đang được đội ngũ chúng tôi giám sát. Về những thông tin cụ thể hay tuyên bố chính thức thì tôi chẳng có gì để chia sẻ với mọi người ở thời điểm hiện tại cả nhưng rất sẵn lòng tóm tắt với các bạn thế này … Đây là một vấn đề mà theo tôi biết thì đã được cố vấn của Tổng thống Tom Bossert, cùng với đội ngũ từ Bộ An ninh Nội địa, nêu ra trong một cuộc họp hồi đầu tuần. Tôi biết đây là lĩnh vực mà sẽ được họ quan sát kĩ càng. Và chúng tôi bảo đảm sẽ nhanh chóng cập nhật cho các bạn nếu xuất hiện thêm tiến triển gì mới.”

Cả câu hỏi lẫn câu trả lời đều làm sáng tỏ rằng Bitcoin đã trở thành một chủ đề được nhận thức trên tầm quốc gia, ít nhất là ở Mỹ. Tuy Nhà Trắng không đưa ra bất kì tuyên bố của thể nào, thế nhưng sự gia tăng tiếp nhận cùng quá trình trào dâng giá trị quả thật đã và đang giúp tiền điện tử len lỏi vào tâm trí mọi người dân của xứ cờ hoa.

Theo CoinTelegraph
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.