Nghiên cứu: Các ICO đã bán ra gần như tất cả số tiền từng huy động được

Đa phần các dự án ICO đã “hoà vốn” khi số tiền Ethereum họ bán ra lúc này cũng đạt gần ngang bằng với số tiền kiếm được lúc đầu, đây chính là khẳng định trong một báo cáo đăng tải bởi nền tảng giao dịch BitMEX hôm 01/10.

Nghiên cứu: Các ICO đã bán ra gần như tất cả số tiền từng huy động được.
Loading...

Những phát hiện trên, được tổng hợp nhờ sự giúp đỡ của hãng phân tích Token Analyst, còn chỉ ra rằng bất chấp quá trình suy thoái giá trị nặng nề của Ethereum (ETH) trong năm 2018, các ICO vẫn còn đến 93 triệu USD “chưa xả ra”.

Song, báo cáo cho biết số lợi nhuận mà những dự án gọi vốn bằng tiền điện tử này đã kiếm được đạt xấp xỉ 727 triệu USD.

“Thay vì chấp nhận chịu trận cùng với xu hướng mất giá của Ethereum, trên tầm vĩ mô, các ICO có vẻ như cũng đã bán ra ETH với số lượng gần bằng với khoản tiền họ kêu gọi được lúc ban đầu,” nghiên cứu của BitMEX và Token Analyst tóm tắt, nhận định thêm rằng:

“Tuy nhiên, với số lượng Ethereum mà các dự án vẫn còn đăng nắm giữ lúc này, theo mức giá trung bình $230 của ETH hiện tại, ICO vẫn đang còn có khả năng kiếm thêm lợi nhuận, thay vì ghi nhận lỗ”.

Giới đầu tư ICO đang trải qua một khoảng thời gian đứng ngồi không yên, khi liên tục xuất hiện những báo cáo phản ánh tình hình tiêu cực trong lĩnh vực này, đặc biệt là bài viết của hãng phân tích Diar, cho rằng đến 70% dự án ICO “giờ có giá trị còn thấp hơn cả mức giá chào bán ban đầu”.

Tuy nhiên, với viễn cảnh giá ETH/USD đang dần được cải thiện trong ít tuần qua, BitMEX lập luận kể cả khi có xuất hiện những đợt bán ra mới thì chúng cũng sẽ ít có ảnh hưởng lên “tình hình sức khoẻ” ICO.

“Với vai trò là một công cụ huy động vốn, mô hình ICO đã thành công vượt ngoài mọi sự mong đợi, đến mức độ mà nếu giá Ethereum có tiếp tục suy giảm thì cũng chẳng có ảnh hưởng to tát gì đến tình hình lúc này cả,” bài viết của BitMEX lập luận.

Trong khi đó, một chuyên gia có tiếng trong giới phân tích tiền điện tử là Tom Lee thì lại dự báo Ethereum sẽ sớm tăng vọt lên mốc $1,900 vào cuối năm nay.

Theo CoinTelegraph
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.