Nền tảng Blockchain ra mắt chatbot dùng AI làm “quân sư” giúp sinh viên “vượt vũ môn”

Một nền tảng mới tên Õpet sẽ kết hợp trí thông minh nhân tạo (AI) và Blockchain để giải quyết vấn đề “phân tầng”  ngày càng phổ biến trong giáo dục – với mong muốn tạo điều kiện cho tất cả học viên tiếp cận cơ hội bình đẳng và “mở khóa” tài năng tiềm ẩn trong họ.

Nền tảng Blockchain ra mắt chatbot dùng AI làm “quân sư” giúp sinh viên “vượt vũ môn”
Loading...

Õpet nói rằng nền tảng này muốn chấm dứt tình trạng “bối rối và lo âu” của các em tuổi vị thành niên sau trung học, đồng thời cung cấp các công cụ ôn luyện thông minh để giúp các học viên đạt được điểm số cao nhất có thể trong các kỳ thi quan trọng. Về sâu xa, việc đạt kết quả cao trong các kì thi lớn mở ra nhiều cánh cửa hơn cho các học viên, cho phép họ sở hữu nhiều lựa chọn nghề nghiệp khi cân nhắc các xuất phát điểm.

Công ty đứng đằng sau sáng kiến này cho biết chatbot giáo dục được ví như nhịp đập  của toàn bộ hệ sinh thái. Học viên sẽ được tiếp cận với chatbox trên nền tảng kỹ thuật số mọi thời điểm. Vai trò của chatbox này là đem lại những “trải nghiệm học tập cá nhân hóa” cho từng học viên trong kỳ thi quốc gia của họ. Ví dụ, chatbox sẽ làm nổi bật GCSE (General Certificate of Secondary Education – Chương trình du học bậc THPT và A-levels (Trình độ A), những chương trình được các học viên có độ tuổi từ 16 đến 18 ở Vương quốc Anh quan tâm.

Một token tràn trề tiềm năng

Công ty mô tả giáo dục như một sự nghiệp “trăm năm trồng người”, với ngân sách cả toàn cầu chi cho lĩnh vực ước tính lên đến 6 nghìn tỷ đô la trong năm 2016. Token của Õpet sẽ được sử dụng như một công cụ thanh toán để sở hữu quyền truy cập vào chatbot AI, cũng như truy cập Blockchain để xác nhận hồ sơ. Phân tích của BlockSpeed ​​cho thấy rằng các token Õpet có tiềm năng đạt được giá thị thị trường là $9.20 vào năm tài chính 2021.

Õpet cho rằng có một vài yếu tố dẫn đến nhu cầu tăng cao này. Thứ nhất là phân khúc ngành giáo dục “hiện đang được số hóa triệt để”, với động lực hướng tới những thay đổi mới của công nghệ ​​trong những năm sắp tới. Ngoài ra, chatbox có sử dụng trí tuệ nhân tạo này cũng muốn đáp ứng một “nhu cầu lớn, còn bỏ ngỏ” để hỗ trợ giáo dục thông minh, tiết kiệm chi phí và đảm bảo khâu quản lý thông tin cá nhân của học viên không bị rò rỉ.

Tạo tiếng vang truyền thông xã hội

Õpet cho biết họ có một số lượng lớn người theo dõi trực tuyến, bao gồm hơn 95.000 người đăng ký trên Telegram và 28.000 người theo dõi trên Twitter.

Đợt chào bán trước Õpet token đang diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, tiếp nối sẽ là đợt chào bán trước công khai từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 9. Cuối cùng, đợt mở bán công khai chính thức sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 10, và sẽ kéo dài trong khoảng thời gian ba tháng.

Theo CoinTelegraph/Coin68
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.