Microsoft tung sản phẩm Blockchain mới mà không cần thợ đào

“Ông lớn” Microsoft đã cho ra mắt một sản phẩm mới với nền tảng Blockchain as a Service (BaaS), cho phép các doanh nghiệp trong ngành mũi nhọn để triển khai một cách linh hoạt như Ethereum được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp.

Sản phẩm mới về blockchain Ethereum của Microsoft bỏ tính năng đào.
Loading...

Theo như công bố vào Thứ ba, Ethereum Proof-of-Authority trên Azure cho phép các doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng trên một blockchain Ethereum mà không được bảo mật bởi thuật toán đồng bộ Proof-of-Work (PoW), vì thế sẽ không yêu cầu tính năng “đào” – thường các tính năng sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong một mạng lưới mà không ai tin tưởng lẫn nhau.

Kỹ sư phần mềm Azure Global Cody Born cho biết: “PoW hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều trong hệ thống mạng lưới mở và ẩn danh, nơi tiền điện tử đẩy mạnh an ninh mạng. Tuy nhiên, trong mạng lưới tư nhân / tập đoàn, ether nền tảng không có giá trị.”

Born giải thích rằng, vì tất cả những người tham gia vào một mạng lưới blockchain doanh nghiệp đều được biết đến và có uy tín, hệ thống quản trị có thể được tách ra khỏi hoạt động mạng.

Nói cách khác, Proof-of-Authority là một ứng dụng có tích hợp sẵn ứng dụng phân quyền (DApp hoặc dApp) được gọi là “Dapp quản trị” cho phép các thành viên liên kết với quyền quản trị mạng hoặc ủy quyền quyền biểu quyết của họ cho người khác. Những người tham gia mạng cũng có thể ủy quyền cho các nodes bỏ phiếu thay mặt họ trong trường hợp các nodes khác không hoạt động, để đảm bảo rằng tất cả các thành viên có thể duy trì sự đồng thuận liên tục.

Ban quản trị mạng lưới có thể sử dụng việc bỏ phiếu để biểu quyết và thay đổi các cơ quan quản lý mạng một cách minh bạch và có thể kiểm tra.

Giống với bản gốc của Azure, sản phẩm mới Ethereum trên nền tảng PoW, blockchain sử dụng mô hình đồng bộ mới có thể được triển khai trong ít nhất năm phút, cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp DLT chỉ với “một cú nhấp chuột”.

Để tăng thêm nhiều tính năng sử dụng cho sản phẩm, Microsoft hỗ trợ tích hợp các hợp đồng thông minh được xây dựng bằng bộ công cụ WebAssembly (Wasm) của Parity, cho phép các nhà phát triển viết các hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ lập trình quen thuộc như C, C ++ và Rust thay vì học Solidity, ngôn ngữ lập trình chính của Ethereum.

Theo CryptoCoinNews/Coin68
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.