Michael Moro: Dự báo đáy của Bitcoin có thể là 3000 USD

CEO của Genesis – Michael Moro đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống khoảng 3.000 USD sau một tuần chứng kiến ​​sự sụt giảm tới mức 4.035 USD. Nói với đài CNBC, Moro cho biết rằng ông không mong đợi mức hỗ trợ 4.000 USD sẽ giữ được lâu hơn khi áp lực bán từ các nhà đầu tư đã mua Bitcoin trước năm 2017 sẽ tiếp tục đẩy giá xuống.

Loading...

Không phải là dấu chấm hết cho Bitcoin

Đáp lại câu hỏi về việc thị trường hiện tại xấu đến mức nào, Moro nói rằng tình hình này chắc chắn không có lợi cho các trader hàng ngày và các nhà đầu tư luôn tìm cách “kiếm tiền nhanh”. Ông lưu ý rằng Bitcoin đã từng trải qua đà sụt giảm 75% giá trị trên năm lần trong lịch sử mười năm của nó. Trước đó, chúng tôi đã đưa tin rằng mức giảm 79% của Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại hồi tháng 12 năm ngoái thực sự là mức giảm nhỏ nhất trong năm lần điều chỉnh giá lớn nhất của nó cho đến nay.

Theo ý kiến ​​của Moro, các nhà đầu tư tổ chức nhìn vào Bitcoin thông qua ống kính này sẽ không quá quan tâm nhiều về việc Bitcoin sẽ chết vào năm 2018 bởi vì họ quan tâm hơn đến chuyển động của nó trong vòng 3 đến 5 năm tới. Ông cũng lưu ý rằng chi phí khai thác 1.000 USD/BTC (trước đây đã được sử dụng làm giá sàn) sẽ giảm khi tỷ lệ băm của mạng Bitcoin giảm. Để kết thúc này, ông cho biết, các thợ mỏ lớn nhất sẵn sàng tiếp tục khai thác trong một khoản tổn thất cho đến khi giá được khôi phục.

3.000 USD là mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo

Khi nói về dự đoán mức đáy của mình cho thị trường tiền điện tử, ông cho biết:

Nó thực sự khó khăn. Có những mức kháng cự nhỏ, và chúng tôi đã thấy mức 4.000 USD được kiểm tra hai lần trong vài ngày qua, nhưng tôi thực sự không nghĩ điều này sẽ diễn ra vào khoảng giữa mức 3.000 USD, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy nhiều biến động cho đến khi Bitcoin tìm thấy đáy đâu đó ở vùng 3.000 USD.

Giải thích tại sao Bitcoin lại chịu áp lực bán khổng lồ vào thời điểm hiện tại, Moro nói rằng dựa trên kinh nghiệm của mình tại Genesis, các nhà đầu tư vào thị trường ngay trước hoặc trong chu kỳ tăng giá thường thanh lý tài sản của họ hoặc để cắt lỗ hoặc để lấy lại một số lợi nhuận trong thời kỳ ảm đạn này. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đã mua Bitcoin trong năm 2016 cũng đã bắt đầu thanh lý.

Moro cũng bày tỏ niềm tin rằng điều này không có nghĩa là Bitcoin đã đi đến hồi kết thúc,. Để giải thích cho niềm tin này, ông nói rằng dù khối lượng Bitcoin đã sụt giảm khoảng 60% so với con số tăng trưởng trong năm 2017, nhưng chúng vẫn cao hơn so với đầu năm 2017.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán Mỹ, Trung và Hàn Quốc giảm mạnh: Tiền điện tử có tương quan với chứng khoán?

Theo CNN/Bitcoinviet
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.