Litecoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền kỹ thuật số Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin là gì? Khi nhắc đến tiền điện tử thì người ta thường liên tưởng ngay đến Bitcoin(BTC), một loạt tiền tệ có giá trị lớn nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Nhưng vài năm gần đây tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung nổi lên một loại tiền điện tử khác có tên gọi Litecoin. Nếu như Bitcoin được ví như “vàng” thì Litecoin được xem như “bạc”. Giá trị vốn hóa thị trường của Litecoin cao hơn bất cứ đồng tiền điện tử nào được khai khác, chỉ đứng sau Bitcoin. Vậy Litecoin là gì? Nó khác gì so với Bitcoin? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu nhé.

Litecoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền kỹ thuật số Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin là gì?

Loading...

Litecoin (LTC) là loại tiền tệ mã hóa hay tiền tệ ngang hàng của internet, nó được phân cấp tương tự như Bitcoin, dựa trên nền tảng Peer To Peer. Litecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh và hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai trên thế giới. Litecoin được phát minh bởi một cựu nhân viên Google là Charles Lee vào 7/10/2011 trên mã nguồn Github, mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền điện tử, người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng đồng tiền này thay vì Bitcoin.

Nếu như bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, điều này cho phép người khai thác tiền điện tử có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không sợ sung đột hệ thống.

Đơn vị tính của Litecoin là gì?

Giống như Bitcoin thì Litecoin cũng được chia ra thành 1 triệu đơn vị

  • 0.001 mLTC (millicoin)
  • 0.000001 µLTC (microcoin)
  • 0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

Litecoin và Bitcoin khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin.

Về mặt kỹ thuật giữa BTC và LTC không có quá nhiều sự khác biệt, một số điểm khác biệt chính giữa Litecoin và Bitcoin như sau:

  • Litecoin: Mỗi chuỗi khối được LTC xử lý trong 2,5 phút nhanh hơn so với Bitcoin nhờ sử dụng thuật toán Proof-ofwork, cùng với đó là bộ nhớ tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng. Litcoin sử dụng thuật toán mã hóa phân cấp scrypt.
  • Bitcoin: Tốc độ xử lý mỗi chuỗi khối của BTC là 10 phút và đòi hỏi phải có phần cứng chứa file .dat dung lượng trên 20GB trên ổ cứng. Thuật toán mã hóa Bitcoin sử dụng là SHA256. Về bản chất, điều này cho thấy Litecoin giao dịch được thiết kế nhiều CPU-nâng cao trên máy hơn để khai thác so với Bitcoin.

Hiện nay, đã có nhiều sàn giao dịch cho phép cặp Bitcoin và Litecoin, cũng như Litecoin và các loại ngoại tệ khác, các sàn ở Trung Quốc họ còn cho cặp Litecoin với Nhân Dân Tệ(RMB¥).

Tỷ giá của đồng tiền Litecoin là bao nhiêu?

Tỷ giá của đồng tiền Litecoin.

Tại thời điểm tôi viết bài này thì giá 1 LTC = $77.84 (1/8/2018), có tổng vốn hóa thị trường là $4.487.592.896, giao dịch 24h là $331.655.000. Litecoin cũng là đồng tiền xếp hạng thứ 7 trên Coinmarketcap chỉ đứng sau Bitcoin, Ethereum và Ripple coin. Bạn có thể theo dõi tỷ giá Litecoin hàng ngày được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được những biến động mới nhất của giá đồng coin này.

Mua bán đồng tiền điện tử Litecoin ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, đồng tiền mã hóa LTC đang được giao dịch trên rất nhiều sàn lớn, ở đây mình có thể kể tên một số cái tên đáng chú ý như: OKExGDAXBitfinexHuobiBinanceBit-Z hay HitBTC,..Trong đó, khối lượng giao dịch Litecoin tại sàn OKEx là lớn nhất, tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư vào LTC thì mình khuyên bạn nên lựa chọn sàn Binance hoặc Huobi, vì đây là 2 sàn lớn nhất thời điểm hiện tại và có phí giao dịch rẻ cũng như tốc độ giao dịch cực nhanh.

Lưu trữ đồng coin LTC ở ví nào?

Hiện tại bạn có thể lưu trữ đồng tiền kỹ thuật số LTC ở rất nhiều phiên bản ví khác nhau, từ ví phần cứng đến ví web hay ví lạnh, tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn ví thích hợp, dưới đây là các loại ví hỗ trợ trữ LTC:

  • Ví phần cứng bạn tải về tại: https://litecoin.com/#wallets
  • Ví Web thì lựa chọn tốt nhất hiện tại là Coinbase
  • Ví lạnh bạn có thể dùng: Ledger, Trezor, Exodus, Jaxx,..

Ngoài ra, bạn có thể trữ LTC tại các ví của các sàn giao dịch để thuận tiện cho việc mua bán ETC với các đồng coin khác, việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí giao dịch nạp/rút.

Nếu bạn là một người quan tâm với đồng Litecoin (LTC) thì có thể cập nhật tỷ giá LTC được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để biết được những biến động về giá của đồng tiền kỹ thuật số này nhé.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu được đồng tiền kỹ thuật số Litecoin là gì, từ đó có những quyết định đúng đắn khi đầu tư vào đồng LTC (Litecoin), nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp thì hãy để lại một bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Biên tập Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.