Kim Dotcom: “Tin tôi đi, hãy mua Bitcoin trước khi nền kinh tế Hoa Kỳ sụp đổ”

Kim Dotcom, một triệu phú khét tiếng trên internet đã tweet thúc giục mọi người nên đầu tư vào vàng và bitcoin trước khi nền kinh tế Hoa Kỳ sụp đổ.

Kim Dotcom
Loading...

Kim Dotcom, một triệu phú khét tiếng trên internet, ông chủ của trang web chia sẻ dữ liệu nổi tiếng thế giới Megaupload.com, mới đây đã tweet thúc giục mọi người nên đầu tư vào vàng và bitcoin bởi vì Chính phủ Hoa Kỳ đang nợ thêm mỗi năm khoảng 1 nghìn tỷ USD. Khoản nợ khổng lồ này sẽ phá hủy nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra một sự sụp đổ trong nền kinh tế toàn cầu.

Dotcom cũng nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu nhiệm kỳ của mình với một đế chế về hỗ trợ cuộc sống, và các nhà kinh tế hàng đầu đều nhất trí rằng “khoản nợ của Mỹ sẽ không thể duy trì được”.

Cảnh báo không có cơ sở

Tweet này của Dotcom đã gây ra tranh cãi lớn, một số người cho rằng cảnh báo này của ông chủ Megaupload là không có cơ sở. Thực tế đã cho thấy rằng thâm hụt liên bang tăng 20% ​​trong 10 tháng qua, một báo cáo gần đây của Văn phòng Ngân sách Quốc hội, theo báo cáo của The Hill từ ngày 1 tháng 10 năm 2017 đến tháng 7 năm 2018, chi tiêu vượt doanh thu tăng thêm 682 tỷ USD, cao hơn 116 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Trump đã tuyên bố cắt giảm thuế sẽ giúp cho nền tăng trưởng kinh tế mạnh hơn, mang lại doanh thu thuế nhiều hơn và giảm thâm hụt.

Trong khi nền kinh tế Mỹ tăng 4,1% trong quý II, các nhà kinh tế đã lưu ý rằng tăng trưởng là cần thiết để cắt giảm thâm hụt.

Khoản nợ của Mỹ qua các năm.

Thâm hụt này dự kiến ​​sẽ đạt 793 tỷ USD vào cuối năm và tiến tới 1 nghìn tỷ USD vào năm 2019. Các khoản thanh toán lãi suất để phục vụ nợ được dự báo sẽ trở thành chi tiêu hàng năm tăng nhanh nhất. Trong 30 năm nữa, việc chi trả nợ sẽ vượt quá chi tiêu cho quốc phòng và an sinh xã hội.

Trong một tweet hôm 12/8, Dotcom nói rằng “Hãy tin tôi đi, mua vàng và crypto. Đồng USD của bạn sẽ trở nên vô giá trị bởi vì nền kinh tế của Hoa Kỳ sẽ sụp đổ. Thời gian đó sẽ trở nên khó khăn hơn, nhưng bạn sẽ ổn nếu tin tôi, hãy bảo vệ tài sản của mình trước khi vụ nổ lớn xảy ra. Vụ nổ lớn này chắc chắn 100% đang đến gần”

Nhiều ý kiến khác nhau

Một số ý kiến khác thì đồng ý với lời cảnh báo này của Dotcom và cho biết rằng “đồng đô la của Mỹ đã vô giá trị”, một ý kiến khác cho giải pháp này là ” cần loại bỏ ngân hàng trung ương Mỹ”.

Một tweeter khác đã lên tiếng đáp lại lời cảnh báo của Dotcom rằng “nợ sẽ được tái cơ cấu và trong thời gian đó việc khôi phục lại “thâm hụt sản xuất” do Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ gây ra sẽ thúc đẩy việc khôi phục lại ngành sản xuất của Mỹ và dẫn đến sự tăng trưởng trong nền kinh tế mạnh hơn.

Quá khứ đen tối của Dotcom

Từ trước đến nay Kim Dotcom vẫn tiếp tục cuộc chiến chống lại Hoa Kỳ, vào năm 2012 ông chủ của Megaupload đã bị một thẩm phán có tiếng của Mỹ truy tố.

Cũng trong năm đó, FBI đã đóng cửa trang web Megaupload và tiến hành một cuộc đột kích vào nhà riêng của Dotcom, với hàng loạt cáo buộc như vi phạm bản quyền, rửa tiền…

Cuối năm 2015, Dotcom và các cộng sự của mình đã bị yêu cầu dẫn độ từ New Zealand sang Mỹ để xét xử.

Xem thêm: Bitcoin sẽ kết thúc ván cờ hay sẽ vĩnh viễn suy yếu?

Theo CNN
Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.