Hướng dẫn Nạp, Rút, mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn Binance

Hôm nay tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cách Nạp/Rút và mua bán các đồng Altcoin trên sàn Binance bằng BTC, ở hai bài trước tôi đã giới đến các bạn sàn giao dịch tiền tệ số hàng đầu Trung Quốc là Binance cũng như hướng dẫn đăng ký, bảo mật và xác minh tài khoản để nâng hạn mức rút tiền lên 100 Bitcoin (BTC). Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản và xác minh thì xem bài dưới đây:

Hướng dẫn Nạp, Rút, mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn Binance
Loading...

Thật ra, với sàn Binance bạn có thể sử dụng cả Bitcoin, Ethereum (ETH), USDT (Tether) hoặc Binance coin (BNB) (Coin riêng của sàn Binance) để mua bán các đồng Altcoin khác. Nhưng trong giới hạn bài này tôi chỉ hướng dẫn các bạn mua bán và nạp/rút BTC, vì đây cũng là cách phổ biến nhất mà nhà đầu tư thường dùng, còn với ETH, USDT hay BNB cách làm cũng tương tự thôi nhé. Bắt đầu nào…

Ghi chú: Nếu bạn dùng Binance Coin (BNB) để giao dịch với các đồng Altcoin khác sẽ được giảm 50% phí giao dịch, vì vậy, sau khi bạn nạp BTC vào bạn có thể dùng BTC để mua BNB và sau đó dùng BNB để mua bán các coin khác nhằm giảm 50% phí giao dịch nhé. Tuy nhiên, thị trường BNB khá ít coin để bạn mua bán, nên nếu bạn cần mua coin nào đó mà thị trường BNB không có thì chuyển qua dùng BTC nhé.

Top 10 Altcoin tiềm năng đang được giao dịch trên Binance

Trước khi đi vào hướng dẫn tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số đồng Altcoin tiềm năng đang có khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn Binance. Một điều mà tôi biết là với những người mới tham gia thị trường này thì thường không biêt nên đầu tư coin nào tốt, với top 10 đồng Altcoin này, sẽ giúp bạn có thêm cho tôi những lựa chọn đầu tư khả thi.

 1. TRON (TRX) – Nền kinh tế phân phối nội dung (Xem bài giới thiệu đồng TRX là gì?)
 2. Verge (XVG) – Sự riêng tư là điều cần thiết (Xem bài giới thiệu đồng XVG là gì?)
 3. Cardano (ADA) – Bản cải tiến của Ethereum (Xem bài giới thiệu đồng ADA là gì?)
 4. Ripple (XRP) – Ngân hàng tiền điện tử phân quyền (Xem bài giới thiệu đồng XRP là gì?)
 5. Litecoin (LTC) – Nếu Bitcoin là vàng thì Litecoin chính là Bạc (Xem bài viết giới thiệu đồng LTC là gì?)
 6. IOTA (MIOTA) – Hệ sinh thái ưu việt không kém Blockchain (Xem bài giới thiệu đồng IOTA là gì?)
 7. NEO (NEO) – Ethereum phiên bản Trung Quốc (Xem bài giới thiệu đồng NEO là gì?)
 8. Stellar (XLM) – Đối thủ tầm cỡ của Ripple (Xem bài giới thiệu đồng XLM là gì?)
 9. EOS (EOS) – Kỹ nguyên của sự phân quyền (Xem bài giới thiệu đồng EOS là gì?)
 10. Binance coin (BNB) – Coin độc quyền của riêng sàn Binance (Xem bài giới thiệu đồng Binance Coin là gì?)

Cả 10 đồng Altcoin trên đều có cặp giao dịch với BTC nên bạn hoàn toàn có thể mua bán chúng bằng BTC, ngoài ra còn rất nhiều coin khác nữa bạn có thể lựa chọn trên sàn Binance nhé. Tất nhiên, việc lựa chọn coin nào để đầu tư thì bạn nên có nghiên cứu và phân tích riêng của bạn trước khi đầu tư, tôi chỉ đưa ra những đồng coin đang được đông đảo người dùng quan tâm, đầu tư và giao dịch nhiều nhất trên Binance thôi nhé.

Hướng dẫn nạp Bitcoin (BTC) vào sàn giao dịch Binance để đầu tư Altcoin

Nạp BTC vào Binance là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi mua bán đầu tư bất cứ đồng coin nào. Và tôi nói thêm là Binance tương tự như Bittrex hay Poloniex, bạn không thể mua coin bằng USD, VNĐ hay mua qua Paypal, Visa/mastercard được nhé,. Nếu bạn đã có BTC và đang lưu trữ ở ví nào đó thì chỉ cần nạp vào ví BTC của sàn Binance là được còn nếu chưa có thì qua sàn Vicuta.com để mua nhé, trường hợp Vicuta thông báo hết coin thì bạn có thể qua sàn Remitano để mua nếu bạn muốn mua bán ngay trên Binance mà không cần phải đợi Vicuta. Dưới đây là hướng dẫn mua bán BTC trên Vicuta và Remitano:

Trong quá trình thực hiện mua Bitcoin trên Vicuta hay Remitano bạn để ý phần nhập thông tin mua sẽ có chỗ điền “Địa chỉ ví BTC của bạn” thì bạn điền vào địa chỉ ví BTC của Binance nhé, dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy địa chỉ ví BTC của Binance.

Cách tạo địa chỉ ví Bitcoin (BTC) trên sàn Binance

Bước 1: Sau khi đăng nhập bạn nhấp vào “Funds” trên menu và chọn “Deposits Withdrawals“.

Bước 2: Tại đây, ở ô số 1 bạn nhập vào “BTC“, sau đó click vào “Deposit” như hình dưới:

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC của bạn trên Binance trong ô tôi khoanh đỏ, giờ bạn copy địa chỉ ví này mang qua sàn Vicuta hoặc Remitano để mua BTC nạp vào nhé.

Sau khi bạn mua và nạp BTC vào Binance bạn cần chờ giao dịch của bạn được xác nhận, như của tôi là chờ khoảng 30 – 1 giờ là BTC sẽ vào ví Binance. Để kiểm tra BTC đã được nạp thành công vào ví Binance hay chưa thì bạn vào “Funds” => chọn “History“, nếu BTC vào rồi thì sẽ có giao dịch hiển thị như hình dưới, và đồng thời sàn Binance cũng sẽ thông báo qua Email cho bạn.

Hướng dẫn mua bán Altcoin trên sàn giao dịch Binance bằng BTC

Sau khi Bitcoin đã được nạp thành công vào ví BTC của Binance thì bạn có thể dùng BTC để mua đồng coin mà bạn muốn hoặc nếu muốn giảm 50% phí giao dịch thì dùng BTC mua BNB rồi dùng BNB mua coin bạn muốn. Cách mua bán giao dịch tôi hướng dẫn dưới đây sẽ là chung cho tất cả các loại coin nhé, tôi làm với một coin cụ thể là IOTA coin (IOTA), nếu các bạn muốn mua bán coin khác như TRON (TRX), Verge (XVG), Ripple (XRP), Stellar (XLM), Binance Coin (BNB),..vv.. thì cũng làm cách tương tự như tôi hướng dẫn dưới đây nhé, chỉ cần thay tên coin hoặc ký hiệu đi là được.

Bước 1: Đầu tiên bạn clic vào logo “BINANCE” để ra trang chủ chọn coin cần mua.

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới phần Markets => chọn “BTC Markets” => nhập vào ô số 2 tên coin hoặc ký hiệu, ở đây tôi mua IOTA nên tôi nhập vào “IOTA” => click vào “IOTA/BTC“.

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển sang phần giao dịch mua bán IOTA coin, tôi sẽ giải thích một số phần cơ bản:

1. Phần số 1 bao gồm:

 • Last Price: Giá IOTA gần nhất bạn có thể mua ngay
 • 24h Change: Tỷ giá IOTA/BTC thay đổi trong 24 giờ qua
 • 24h High: Giá IOTA cao nhất trong 24 giờ qua
 • 24h Low: Giá IOTA thấp nhất trong 24 giờ qua
 • 24h Volume: Tổng khối lượng giao dịch IOTA trong 24h giờ qua

2. Phần số 2 là phần bạn có thể mua bán IOTA nhanh:

 • Các lệnh màu đỏ ở trên là những người đang bán IOTA bạn có thể mua ngay
 • Các lệnh màu xanh ở dưới là những người đang mua IOTA bạn có thể bán cho họ ngay

3. Phần số 3 là biểu đồ giá của IOTA

4. Phần số 4 là các thị trường giao dịch của IOTA bao gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Binance Coin (BNB). Nếu bạn muốn mua bán IOTA coin bằng ETH, USDT hay BNB thì click vào chọn nhé

5. Phần số 5 là nơi bạn nhập lệnh mua và bán IOTA coin

6. Phần số 6 là lịch sử giao dịch mua/bán của IOTA

Bước 4: Giờ để mua và bán IOTA coin bạn kéo xuống phần nhập lệnh mua bán như hình dưới:

A. Bạn muốn mua thì ở bên trái “Buy IOTA”

 • BTC Balance: Số dư BTC bạn đang có
 • Price: Giá 1 IOTA bạn có thể mua, Binance sẽ tự động lấy giá tốt nhất cho bạn, nếu bạn muốn tăng hoặc giảm thì chỉnh lại theo ý bạn
 • Amount: Nhập vào số IOTA bạn muốn mua, phần 25% – 50% – 75% – 100% bên dưới khi bạn click vào Binance sẽ tự động giúp bạn mua %/tổng số BTC bạn có
 • Total: Phần này sàn Binance tự động tính ra số BTC bạn cần để mua số IOTA trên

Xong xuôi thì bạn kiểm tra lại các thông số rồi nhấp vào “Buy IOTA“, ngay sau đó Binance sẽ báo “success“. Lúc này bạn cần chờ “khớp lệnh”, tức là có người bán IOTA với giá mà bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và IOTA sẽ vào ví IOTA của bạn, bạn có thể kiểm tra số dư IOTA của bạn ngay phần “IOTA Balance” ở trên chỗ “Sell IOTA“.

B. Bạn muốn bán IOTA thì ở bên phải “Sell IOTA”

Sau khi bạn mua IOTA và trữ một thời gian, bạn cảm thấy giá tăng và đã có lãi thì bạn có thể bán IOTA ra BTC, để bán IOTA bạn sang phần bên phải “Sell IOTA” và nhập lệnh bán như sau:

 • IOTA Balance: Số dư IOTA bạn đang có
 • Price: Giá 1 IOTA bạn có thể bán, tương tự thì Binance sẽ tự động lấy giá tốt nhất cho bạn, bạn cũng có thể chỉnh giá cao hơn nếu bạn muốn
 • Amount: Nhập vào số lượng IOTA bạn muốn bán
 • Total: Binance sẽ tính ra số BTC bạn nhận được khi bán số IOTA trên

Cuối cùng nhấp vào “Sell IOTA” để hoàn tất. Giống như khi mua, giờ bạn cần chờ “khớp lệnh”, tức là có người mua với giá mà bạn đặt bán thì lệnh sẽ khớp và BTC sẽ được chuyển vào ví BTC của bạn. Bạn có thể kiểm tra số dư BTC trên phần “BTC Balance“.

Trường hợp khi bạn đặt lệnh mua/bán mà lệnh chưa khớp, thì lệnh đó sẽ hiển thị dưới phần “Open Orders” phía dưới (kéo xuống là thấy). Nếu bạn muốn mua/bán ngay số IOTA đó thì bạn có thể hủy lệnh này bằng cách click vào “Cancel“, rồi nhập lệnh mua/bán khác với giá cao hơn (khi mua) và rẻ hơn (khi bán) để thanh khoản được nhanh hơn nhé.

Ngoài ra, để kiểm tra lệnh mua bán của bạn đã thành công hay chưa thì bạn có thể kéo xuống phần “My 24h Order History” nhé, tại đây bạn sẽ thấy các lệnh mà bạn đã mua/bán thành công.

Như vậy là tôi đã hoàn thành xong bài viết “Hướng dẫn Nạp, Rút, mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn Binance“. Hy vọng sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu đầu tư Altcoin có thêm một sự lựa chọn tốt để giao dịch. Hiện theo cá nhân tôi thì Binance là một sàn giao dịch thay thế cho Bittrex tốt nhất mà bạn có thể dùng, vì phí giao dịch của Binance rất thấp, mua bán cực kỳ nhanh chóng và tính thanh khoản rất cao, nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp thì hãy để lại một bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Blogtienao.com
Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.