Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và xác minh tài khoản trên sàn giao dịch Huobi.Pro

Tiếp tục series bài viết giới thiệu các sàn giao dịch top đầu thế giới, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký, đăng nhập, bật bảo và xác minh tài khoản trên sàn Huobi.Pro. Sắp tới sẽ có khá nhiều Token của các dự án ICO niêm yết trên sàn Huobi.Pro, vì thế nếu bạn chưa có tài khoản thì làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và xác minh tài khoản trên sàn giao dịch Huobi.Pro.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch HuobiPro

Loading...

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://www.huobi.pro/ và nhập vào Email của bạn, sau đó click vào “Send” nhứ dưới hình:

Bước 2: Nhấn và giữ vào “>>“, sau đó kéo sang hết bên phải để Verify.

Bước 3: Verify thành công thì bạn nhấn vào “Confirm“.

Bước 4: Hệ thống của Huobi.pro sẽ gửi cho bạn một mã code sáu số qua Email như bên dưới:

Bước 5: Nhập mã code ở trên vào ô “Email confirmation code” (lưu ý: bạn chỉ có 60s để thực hiện thao tác này), tiếp tục nhập thêm mật khẩu vào hai ô “Password” và “confirm password” rồi nhấn “Sign Up” để hoàn tất.

Bước 6: Bạn sẽ được chuyến sang giao diện đăng nhập, bạn nhập vào Email+Passwordvà verify sau đó nhấp “Log In” để đăng nhập vào Huobi Pro.

Như vậy là xong, bạn đã đăng ký tài khoản sàn Huobi.Pro thành công và đăng nhập vào sàn rồi đó. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn tiếp các bảo mật tài khoản và xác minh danh tính.

Hướng dẫn bật bảo mật cho tài khoản trên sàn Huobi Pro

Bước 1: Sau khi đăng nhập, bạn click vào tài khoản của bạn rồi chọn “Account & Security“.

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới một chút sẽ thấy 2 phần màu đỏ là “Phone” và “Google Authenticator” (chính là bảo mật 2 lớp 2FA), giờ tôi sẽ chỉ cách xác minh số điện thoại trước, bạn click vào “Add” trên dòng của “Phone”.

 

Bước 3: Click vào mũi tên và chọn “VietNam” để ra mã vùng “0084” => nhập vào sđt của bạn (nhập từ 9 nhé) => nhấn tiếp vào “Send” để hệ thống gửi mã code qua SMS cho bạn.

Bước 3: Trong vòng 60s hệ thống của Huobi.Pro sẽ gửi cho bạn mã code sáu số qua SMS, bạn lấy mã code đó nhập vào ô “SMS confirmation code” rồi nhấn “Add“.

Bước 5: Huobi yêu cầu bạn xác nhận qua Email nữa, mặc dù hơi phức tạp nhưng đây cũng là để bảo vệ tài khoản của bạn thôi nên bạn chịu khó làm nhé, bạn tiếp tục click vào “Send” để nhận mã code qua Email.

Bước 6: Bạn vào Email lấy mã code và nhập vào ô dưới, sau đó nhấn “Confirm“.

Bước 7: Như vậy là bạn đã xác minh xong số điện thoại, giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn bật bảo mật 2 lớp (2FA), đầu tiên bạn cần một chiếc Smartphone và tải về máy ứng dụng “Google authenticator“, ở trên HuobiPro họ cũng đã cung cấp cho bạn rồi, bạn chỉ cần click vào “IOS” hay “Android” để tải thôi nhé. Sau khi tải xong, trên dòng “Google authenticator” bạn click vào “Add“.

Bước 8: Trước tiên bạn lưu lại cho tôi đoạn ký tự mà tôi khoanh đỏ dưới đây, đây là mã để khôi phục 2FA trong trường hợp bạn để mất điện thoại hoặc lỡ tay xóa code của Huobi trên ứng dụng.

Bước 9: Giờ bạn bật ứng dụng Google authenticator trên điện thoại lên => click vào dấu “+” => kéo xuống dưới chọn “Quét mã vạch“.

Bước 10: Ứng dụng sẽ chuyển sang camera, bạn trỏ camera vào ô vuông đen đen trắng trắng ở bước 8 bên cạnh mã khôi phục 2FA, ngay sau đó màn hình đt sẽ xuất hiện mã code 2FA của HuobiPro như dưới đây.

Bước 11: Bạn lấy mã code 2FA ở trên của HuobiPro nhập vào ô “GA code” rồi chọn “Add“.

Bước 12: Sàn Huobi sẽ yêu cầu bạn xác minh qua SMS và Email, bạn click vào “Send” trên cả 2 dòng của Email và Phone như bên dưới để nhận mã code.

Bước 13: Nhập mã code tương ứng vào “SMS confirmation code” và “Email confirmation code” sau đó nhấn “Cofirm“.

Ok. Như vậy là xong, bạn có thể thấy cả ba mục đều đã chuyển tích xanh, tiếp theo tôi sẽ chỉ bạn cách xác minh danh tính với Huobi.Pro.

Hướng dẫn cách xác minh danh tính với sàn Huobi Pro

Để xác minh danh tính với sàn giao dịch Huobi.Pro khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị cho tôi ảnh chụp mặt trước của Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu là được. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Click vào tài khoản của bạn rồi chọn “Verification“.

Bước 2: Tại đây bạn nhập vào các thông tin sau:

  • Nationality: Chọn “Vietnam”
  • Passport Number: Nhập vào số CMND hoặc hộ chiếu
  • First name: Nhập tên của bạn (Không dấu)
  • Last name: Nhập Họ và tên đệm (Không dấu)
  • Document Photo: Click vào rồi tải lên ảnh mặt trước CMND hoặc hộ chiếu
  • Cuối cùng nhấn vào Verify để hoàn tất

Lưu ý: 2 mục First và Last name phải ghi đúng và không dấu nhé, nếu không sẽ không xác minh được đâu.

Bước 3: Thông báo như bên dưới và việc của bạn là chờ khoảng vài tiếng để hệ thống của sàn Huobi Pro xét duyệt tài liệu cá nhân của bạn.

Như của tôi thì chờ khoảng 1 tiếng sau là đã được Huobi Pro chấp thuận, thông báo “Your ID verification has been approved” bên dưới là thành công rồi đó.

Như vậy tôi đã hoàn thành xong bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và xác minh tài khoản trên sàn giao dịch Huobi.Pro” hy vọng sẽ mang đến những thông tin mà bạn cần. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi thực hiện giao dịch bạn phải thật bình tĩnh làm từng bước theo hướng dẫn của Huobi.Pro để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra ví dụ như mất tiền mà không nhận được Bitcoin hay mất Bitcoin mà không nhận được tiền. Hiện tại ngoài sàn giao dịch Remitano là sàn được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng mua bán Bitcoin thì sàn Huobi.Pro cũng đang được nhiều nhà đầu tư Việt Nam sử dụng.

Cuối cùng, đừng quên chia sẻ bài viết lên mạng xã hội và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Bitcoin Việt nhé.

Xem thêm:

Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Blogtienao.com
Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.