Hướng dẫn cài đặt và sử dụng MetaMask bảo mật cho ví MyEtherWallet

MetaMask là một Extension của Chrome, là một ứng dụng bên thứ 3 giúp bảo mật rất hay cho ví MyEtherWallet (MEW) của bạn, tránh được trường hợp dính Keylog lưu lại mã Private Key đăng nhập vào ví. Bất cứ khi nào có thao tác chuyển ETH hoặc Token từ ví MEW đều phải thông qua MetaMask xác nhận mới được thực thi, điều này giúp bảo vệ tài sản của bạn trong ví MEW. Đặc biệt khi bạn tham gia đầu tư trên sàn phi tập trung EtherDelta thì MetaMask cũng là ứng dụng không thể thiếu mà tôi khuyên bạn nên tích hợp.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Metamask bảo mật cho ví MyEtherWallet

Cách cài đặt Extention MetaMask trên trình duyệt Chrome

Loading...

Bước 1: Đầu tiên bạn vào https://metamask.io/ hoặc click vào đây để cài đặt Metamask trên trình duyệt Chrome.

Bước 2: Nhấn vào “ADD TO CHROME” để cài đặt.

Bước 3: Tiếp tục click vào “Add extention

Bước 4: Chờ một chút bạn sẽ thấy hình đầu con cáo trên trình duyệt, bạn click vào nó và nhấn “Accept” bên dưới.

Bước 5: Kéo thanh bên xuống hết và nhấn “Accept

Bước 6: Nhập mật khẩu của bạn vào 2 ô bên dưới và nhấn “CREATE“.

Bước 7: Lưu lại các từ mình khoanh đỏ bên dưới ra file node cẩn thận, các từ này sẽ là cái để khôi phục ví hoặc khi bạn sử dụng máy tính khác, sau đó nhấn vào “I’VE COPIED IT SOMEWHERE SAPE“.

Bước 8: Ok, như vậy là bạn đã tạo xong ví Metamask rồi, giờ bạn có thể đổi tên ví bằng cách click vào “edit“.

Bước 9: Nhập vào tên mà bạn muốn rồi nhấn “Save

Bước 10: Nếu bạn muốn lấy địa chỉ ví Metamask thì click vào dấu “” rồi chọn “Copy Address to clipboard” để copy, sau đó chỉ cần dán ra file hoặc ra đâu đó là sẽ thấy địa chỉ ví của bạn.

Bước 11: Bạn cũng có thể lấy Private key của ví Metamask bằng cách click vào “Export Private Key”, sau đó nhập vào mật khẩu là sẽ thấy Private key của bạn.

Hướng dẫn cách Import (tích hợp) ví MEW vào Metamask

Đây cũng là cách mà mình muốn giới thiệu với các bạn để bảo mật cho tài sản của bạn trên ví MEW được an toàn, sau khi bạn tạo và sử dụng thành thạo ví Metamask rồi, giờ bạn có thể tích hợp ví MEW vào để sử dụng.

Bước 1: Bạn click vào hình đầu người và chọn “Import Account” như hình dưới.

Bước 2: Tại phần “SELECT TYPE” bạn sẽ có 2 cách để import ví MEW vào Metamask là sử dụng Private hoặc JSON File (2 cái này khi tạo ví MEW bạn đã có rồi nhé), bạn có thể chọn một trong 2 tùy ý, ở đây mình sẽ chọn “JSON File“.

Bước 3: Click vào “Choose File” và tải lên JSON File của bạn trên máy tính sau đó nhập vào mật khẩu ví MEW và nhấn “IMPORT” là xong.

Bạn có thể import được nhiều ví MEW vào Metamask và để chuyển đổi giữa các ví bạn chỉ cần nhấn vào hình đầu người ở trên và chọn ví mà bạn muốn sử dụng, bạn nên đổi tên các ví khác nhau để phân biệt giữa các ví nhé. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn gửi ETH sang ví khác và cách add token vào ví.

Hướng dẫn gửi Ethereum từ Metamask sang ví khác

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn “SEND“.

Bước 2: Nhập vào các thông tin gửi ETH của bạn:

  • Recipient Address: Nhập vào địa chỉ ví ETH của người nhận
  • Amount: Số ETH bạn muốn gửi

Xong thì nhấn “NEXT“.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy hai phần là “Gas Limit” và “Gas Price“, bạn hiểu đây là “Phí giao dịch ETH” bạn có thể để mặc định hoặc nếu muốn gửi ETH đi nhanh hơn thì tăng lên cũng được nhé. Sau đó nhấn “SUMIT” để hoàn tất và chờ xác nhận giao dịch xong thì bên kia sẽ nhận được ETH.

Hướng dẫn cách Add Token vào ví trên MetaMask

Nếu bạn đang tham gia các dự án ICO phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum (ERC20) thì có thể add các token đó vào ví MEW trên Metamask bằng cách sau:

Bước 1: Bạn click sang tab “TOKENS” và chọn “ADD TOKEN“.

Bước 2: Nhập vào các thông tin của Token đó:

  • Token Contract Address: Đây là địa chỉ ví Contract của Token đó
  • Token Symbol: Ký hiệu của Token
  • Decimals of Precision: Đây là chỉ số gì đó của token

Nói chung tất cả 3 thông tin trên thì dự án ICO bạn tham gia sẽ cung cấp cho bạn, bạn có thể hỏi admin của dự án hoặc ai đó có tham gia dự án để lấy các thông tin này nhé. Sau khi nhập xong thì nhấn “Add” là xong.

Như vậy là Bitcoin Việt đã hướng dẫn xong các bạn cài đặt và sử dụng MetaMask bảo mật cho ví MyEtherWallet, nếu bạn còn bất cứ khó khăn gì trong quá trình tạo ví MetaMask thì có thể để lại dưới bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Blogtienao.com 
Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.