Huobi OTC là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT, EOS không tốn phí trên sàn Huobi OTC

Houbi OTC một cái tên mới nổi đang cạnh tranh với sàn giao dịch Remitano. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc sàn Huobi OTC là gì và hướng dẫn mua bán Bitcoin, mua bán Ethereum trên nền tảng còn khá mới đối với đa phần nhà đầu tư Việt Nam này.

Huobi OTC là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin/VND không tốn phí trên sàn Huobi OTC.

Huobi OTC là gì?

Loading...

Huobi OTC (otc.huobi.com), một nhánh của Huobi Global, là một nền tảng được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu giao dịch ngoài quầy (giao dịch OTC) đối với các loại tài sản kỹ thuật số. Nói đơn giản, bạn có thể mua bán các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum,… bằng tiền mặt (VND) của mình, tương tự như Remitano.

Huobi OTC cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của cộng đồng traders và nhà đầu tư Việt Nam. Nền tảng này hỗ trợ giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum, Tether và EOS bằng Việt Nam Đồng (VND) hoàn toàn không tốn phí.

Ưu điểm của Huobi OTC

1. Phí giao dịch 0 đồng

Như tôi đã đề cập ở trên, Huobi OTC hiện đang hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam mua bán BTC, ETH, USDT, EOS bằng chính đồng tiền pháp định của chúng ta (VND) và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

2. Bảo mật tốt

Kể từ thời điểm mới thành lập đến giờ là đã 5 năm, nhưng các nền tảng giao dịch mà Huobi Global xây dựng chưa gặp phải một vấn đề an ninh nào, chưa một lần bị hack và cũng không có kiến nghị từ phía người dùng.

3. Hệ sinh thái hoàn hảo

Ngoài Huobi OTC, Huobi Global còn có các nền tảng khác phục vụ tối đa cho quá trình mua bán, giao dịch tiền điện tử của người dùng. Sau khi mua Bitcoin ở Huobi OTC, bạn có thể giao dịch số Bitcoin ấy trên Huobi Pro, hoặc trữ nó trong Huobi Wallet,… Ngoài ra còn có Huobi Mining Pool (Hội thợ đào Huobi), Huobi News, Huobi Labs, Huobi Search, Huobi Capital,….

4. Chuyển Coin lên sàn giao dịch không tốn phí

Bạn sẽ không phải tốn thêm một đồng phí nào nếu muốn chuyển số coins vừa mua được trên Huobi OTC lên Huobi Pro để tiến hành giao dịch.

5. Mục tiêu mở rộng toàn cầu

Huobi đã thiết lập các dịch vụ tuân thủ tại Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Úc với các dịch vụ quản lý tài sản và giao dịch an toàn và đáng tin cậy cho hàng triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia.

Nhược điểm của Huobi OTC

1. Khối lượng giao dịch còn ít

Điều này có thể là do nhiều nhà đầu tư Việt Nam chưa biết đến nền tảng Huobi OTCcũng như những ưu đãi mà sàn này dành riêng cho nhà đầu tư Việt Nam. Ngoài ra, một phần là tại thời điểm này thị trường đang downtrend và khá ảm đảm, phần nào cũng ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch.

2. Thời gian giao dịch còn chậm

Huobi OTC chỉ tạo nền tảng kết nối người mua và người bán, người bán và người mua giao dịch với nhau, sàn chỉ thu phí trung gian. Một khi quá trình giao dịch có sự tham gia của yếu tố con người (người mua/người bán) thì thời gian giao dịch có thể bị ảnh hưởng.

Cách giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum bằng VND trên Huobi OTC

Bước 1: Đăng ký tài khoản Huobi OTC

Huobi OTC nằm trong hệ sinh thái của Huobi Global, nên nếu bạn đã có tài khoản Huobi Pro thì không cần đăng ký mới tài khoản để giao dịch trên Huobi OTC.

Nếu bạn chưa có tài khoản thì đăng ký tại đây.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, bảo mật và xác minh tài khoản trên sàn giao dịch Huobi.Pro

Bước 2: Đăng nhập vào Huobi OTC

Có hai cách truy cập vào Huobi OTC:
• Truy cập trực tiếp vào: https://otc.huobi.com
• Truy cập vào trang chủ Huobi: https://huobi.com/ và chọn mục OTC

Bước 3: Bắt đầu giao dịch mua bán coin trên Huobi OTC

Dưới đây là giao diện mua bán của sàn Huobi OTC:

Giao diện mua bán coin Huobi OTC.
Hướng dẫn mua Bitcoin

Chọn loại tài sản kỹ thuật số bạn muốn giao dịch, ví dụ chọn “Mua Bitcoin”. Nhìn vào danh sách những người bán, chọn người bán, số lượng Bitcoin và mức giá phụ hợp với bạn và chọn “Mua Bitcoin

Giả sử tôi chọn mua BTC với người bán là malcolm thì tôi sẽ click vào nút Mua BTC.

Lúc này nó sẽ hiện một thông báo yêu cầu bạn thiết lập thông tin để có thể giao dịch (chỉ làm 1 lần duy nhất) thì bạn ấn vào vùng tôi khoanh đỏ để tiến hành thiết lập nhé.

Sau đó bạn sẽ đặt nickname giao dịch của bạn và mật khẩu cho mỗi lần giao dịch tránh tình trạng tài khoản bạn bị hack, sau đó ấn Hoàn tất để kết thúc.

Thiết lập thông tin giao dịch Huobi OTC.

Sau khi đã thiết lập xong thì khi bạn ấn vào nút Mua BTC một lần nữa sẽ thấy giao diện như sau:

Điền thông tin mua BTC.

Ở trên đây là tôi sẽ mua là 10 triệu VND thì tôi sẽ nhận được tương ứng là 0.048338 BTC. Tiếp đến ấn nút Tạo đơn hàng để đi qua bước kế tiếp

Tiếp đến bạn sẽ thấy một giao diện như sau:

Thông tin chuyển khoản ngân hàng cho người bán.

Bạn sẽ để ý mục Phương thức thanh toán của người bán bao gồm:

  • Thẻ ngân hàng: Người bán chọn phương thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng, nên bạn cần đăng nhập vào internet banking và chuyển tiền cho họ
  • 19032780946016: Số tài khoản ngân hàng của họ
  • Techcombank: Họ đang sử dụng ngân hàng là Techcombank
  • Ba Đình: Chi nhánh ngân hàng Techcombank

Việc của bạn bây giờ là đăng nhập vào internet banking ngân hàng mà bạn đang sử dụng, rồi chuyển tiền theo các thông tin trên, sau khi đã chuyển xong thì bạn ấn vào nút Tôi đã trả tiền nhé

Sau khi đã thanh toán và ấn vào nút Tôi đã trả tiền thì bạn sẽ đợi để người bán chuyển Bitcoin cho bạn, số Bitcoin này sẽ được cộng trực tiếp vào ví Bitcoin trên sàn giao dịch Huobi của bạn.

Ở bên phải bạn sẽ thấy mục chat với người bán, bạn có thể trò chuyện với họ và xem trạng thái đơn hàng của mình nhé, rất tiện lợi, bạn cũng có thể đính kèm hóa đơn thanh toán của mình vào cuộc trò chuyện này để làm bằng chứng với họ rằng bạn đã thanh toán cho họ.

Khung chat và trạng thái đơn hàng.

Nếu người bán thanh toán Bitcoin quá lâu thì bạn có thể chat với hỗ trợ của Huobi OTC bằng cách ấn vào nút Trợ giúp ở góc phải dưới nhé.

Hướng dẫn bán Bitcoin

Tương tự như hướng dẫn mua coin ở trên thì bán coin các bạn chọn sang mục Bán và chọn loại coin cần bán như hình sau

Bán coin trên Huobi OTC.

Tiếp đến bạn cần bật một phương thức thanh toán, click vào vùng khoanh đỏ nhé.

Sau đó tiếp tục ấn vào vùng khoanh đỏ như hình dưới:

Thêm phương thức thanh toán.

Lúc này bạn sẽ chọn một phương thức thanh toán thuận tiện cho bạn, tôi thì khuyên các bạn chọn Thẻ ngân hàng đi cho nó tiện lợi, vì chúng ta đã quá quen thuộc với cách mua bằng thẻ ngân hàng rồi.

Chọn phương thức thanh toán.

Sau khi chọn Thẻ ngân hàng thì các bạn cần điền đầy đủ thông tin như sau, rồi ấn nút Hoàn thành thiết lập để kết thúc quá trình thiết lập phương thức thanh toán

Điền thông tin thanh toán.

Tiếp đến bạn quay lại giao diện mua bán coin và ấn vào nút Bán BTC một lần nữa thì sẽ thấy giao diện như sau, bạn điền số bitcoin bạn muốn bán và nhập mật khẩu vốn đã tạo ở trên vào rồi ấn nút Tạo đơn hàng

Điền số Bitcoin muốn bán.

Nếu bạn chưa có Bitcoin trong tài khoản thì nó sẽ hiển thị một thông báo là bạn không có đủ tiền giao dịch.

Lúc này thì bạn cần nạp BTC vào ví BTC nhé, để nạp thì bạn ấn vào menu Tài sản.

Sau đó tiến hành nạp BTC vào tài khoản của bạn bằng cách ấn vào nút Nạp BTC rồi gửi BTC vào ví đã cho nhé, bước này thì đơn giản rồi nên tôi không hướng dẫn gì nhiều nhé

Gửi Bitcoin vào địa chỉ ví đã cho.

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu Huobi OTC là gì và hướng dẫn cách mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT, EOS trên sàn giao dịch Huobi OTC.

Như tôi đã đề cập, đây là một nền tảng giao dịch OTC khá mới đối với nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Chính vì thế, Huobi OTC hiện đang chạy nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho Việt Nam nhằm thu hút một lượng lớn khối lượng giao dịch mua bán từ các sàn như Remitano sang nền tảng của mình, nếu bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp thì hãy để lại một bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể cho các bạn. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ bài viết lên mạng xã hội và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Bitcoin Việt nhé.

Xem thêm: Remitano là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và USDT trên sàn Remitano số 1 Việt Nam

Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Blogtienao.com
Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.