Hodl hay Trade? Con đường nào mới thực sự đi đến thành công.

Hẳn bạn đã từng nhiều lần nghe đến cụm từ “Hodl” – cách viết biến thể của Hold – là hành động giữ tiền khi giá bắt đầu tăng. Đây là một chiến thuật được sử dụng trên thị trường tiền điện tử. Đối với tôi, Hodl không đơn giản chỉ là chiến lược, đó là cả một nghệ thuật.

Loading...

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả*

Tại sao bạn nên Hodl hơn là giao dịch?

Hodl không đòi hỏi kinh nghiệm, nhưng đòi hỏi lòng kiên nhẫn và niềm tin vào công nghệ blockchain. Ngược lại, giao dịch đòi hỏi kiến ​​thức về tài chính và kinh nghiệm. Nếu Phố Wall không thể đánh bại thị trường biến động này, điều gì khiến bạn nghĩ rằng bạn có thể? Bạn không thấy rằng chúng ta đã nhảy từ 200 tỷ đô la lên 600 tỷ đô la vốn thị trường trong chính xác 30 ngày (Từ ngày 18 tháng 11 đến 18 tháng 12) hay sao? Làm thế nào bạn có thể mua thấp khi mọi thứ cứ tiếp tục tăng cao? Chiến thuật hodl không phải là một sự lựa chọn tốt hơn sao? Cá nhân tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn với chiến thuật này so với giao dịch đấy.

Ngay sau đây, tôi sẽ đưa ra lý do tại sao hodl sẽ là một lựa chọn tốt hơn trong thị trường đầy biến động này:

“Nếu bạn lấy 5 trong số các tiền điện tử vẫn nằm trong top 10 từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 và so sánh chúng vào ngày 2 tháng 1 năm 2018, đây là những gì bạn sẽ có nếu bạn đầu tư 1,000 đô la cho mỗi coin vào tháng 1 năm 2017…

 • BTC – 963.00 đô đến 16,460 đô – tổng số 17,092 đô
 • ETH –  8.26 đô  đến  878 đô— tổng số 106,295 đô
 • XRP – 0.0065 đô đến 2.41 đô — tổng số 370,769 đô
 • LTC –  4.37 đô đến 255 đô – tổng cộng 58,352 đô
 • DASH –  11.26 đô đến 1,160 đô – tổng số 103,019 đô

… với tổng số tiền là 655,527 đô cho khoản đầu tư 5,000 đô ban đầu.”

Tôi thực sự đã từng nghĩ rằng khó có ai đó có thể làm tốt hơn trong giao dịch mà không có vốn ban đầu 1 triệu đô la. Giao dịch cũng giống như bất kỳ nghề nào khác, đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn vội vàng, bạn sẽ thua đậm.

Ai nên Hodl?

 • Nếu bạn là người tin tưởng vào công nghệ blockchain này.
 • Nếu bạn có kiên nhẫn.
 • Nếu bạn tin rằng đỉnh của bong bóng này thậm chí còn chưa được định giá.
 • Nếu bạn tin rằng chúng ta sẽ có thể vượt qua vốn thị trường trị giá 3 nghìn tỷ đô la của Internet.
 • Nếu bạn có thể đủ khả năng để mất và mạo hiểm tất cả.
 • Nếu bạn không cần tiền vào thời điểm này.
 • Nếu bạn không có ý tưởng nhỏ nhất về những gì bạn đang làm.
 • Nếu bạn không có thời gian để theo kịp những chuyển động nhanh trong không gian này.

Làm thế nào để Hodl?

Đây là cách tôi làm điều đó. Tôi vừa đổi số Bitcoin cuối cùng của mình sang ETH, đây là những đồng tôi đã mua với giá khoảng 100 đô la và hodl từ năm 2013. Sở dĩ tôi có thể hodl trong một thời gian dài như vậy là vì niềm tin mãnh liệt vào công nghệ blockchain. Khi lần đầu tiên nghe về bitcoin, tôi nghĩ về tương lai paypal phi tập trung. Tôi lập tức nảy ra ý tưởng sẽ không có bất cứ ai có thể đóng băng tài khoản của tôi khi tôi bán những thứ trực tuyến, với hầu hết lý do là giao dịch bồi hoàn và tuyên bố gian lận từ bên thứ ba.

Ethereum xuất hiện, củng cố thêm niềm tin của tôi về công nghệ này. Hiện tại, tôi vẫn đang hodl một số ETH từ đợt ICO, số còn lại tôi đem đầu tư vào các dự án ICO khác. Tôi muốn xem liệu Bitcoin, Ethereum và các dApp tiềm năng khác sẽ có thể phát triển đến mức nào trong tương lai.

Hodl không đòi hỏi kinh nghiệm hoặc kỹ năng như các nhà giao dịch. Nếu bạn “cố đấm ăn xôi”, bạn sẽ mất hoàn toàn. Hãy tự hỏi xem liệu coin / token này sẽ trị giá như thế nào trong 5 năm tiếp theo kể từ bây giờ, chứ không phải trong tuần tới hoặc tháng tới. Nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn mới về tương lai của bitcoin và các tiền điện tử khác. Hodl là một chiến lược mà tôi đã sử dụng trong vài năm qua và đã tiếp tục đem lại lợi nhuận cho tôi nhiều hơn nữa (tôi không phải là một nhà kinh doanh, nền tảng của tôi là y học, không phải tài chính).

Chúng ta đang ở giai đoạn dễ bị kích thích bởi thị trường. Có thể trong một vài ngày hoặc một vài tuần, “những con bò” sẽ mệt mỏi và những tin đồn sẽ không đủ sức để duy trì nó. Bạn sẽ làm gì? Hoảng sợ và bán? Nếu thị trường tăng lên, điều gì sẽ xảy ra? Bạn có đang giao dịch thua lỗ không? Nếu giá thị trường đang tăng lên, bạn có sẵn sàng mua trở lại tại giá cao hơn không? Tại sao bạn không phát triển khoản đầu tư của mình chỉ bằng cách Hodl nhỉ?

Xem thêmStoploss là gì? Dừng khi đúng lúc, chịu mất 1 còn hơn mất hết.

Theo Tradingig/Hackernoon
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.