Giới đầu tư lạc quan về “tiền điện tử” trong thời kỳ suy thoái kinh tế

Một cuộc khảo sát gần đây của Fundstrat Global Advisors đã cho thấy tâm lý lạc quan giữa các nhà đầu tư tổ chức liên quan đến triển vọng hiệu suất tiền điện tử trong một cuộc suy thoái kinh tế.

Giới đầu tư lạc quan về “tiền điện tử” trong thời kỳ suy thoái kinh tế.
Loading...

Các nhà đầu tư nói một cuộc suy thoái sẽ khiến tiền điện tử tăng giá

Theo kết quả từ cuộc khảo sát của MarketWatch, hơn 70% nhà đầu tư tổ chức tin rằng giá của tiền điện tử sẽ tăng lên trong thời kỳ suy thoái.

Kết quả này tương ứng với một cuộc khảo sát tương tự, lần khảo sát này là về những người dùng Twitter. Trong cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter, 59% đã trả lời rằng họ tin giá tiền điện tử sẽ tăng trong một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Ở những nơi như Venezuela và Iran, người dân ở đây ngày càng chuyển sang sử dụng Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác để ngăn chặn những tác động của biến động kinh tế.

Đối với Mati Greenspan của eToro, một cuộc suy thoái không nhất thiết sẽ làm tăng giá tiền điện tử. Bình luận về vấn đề này, Greenspan nói:

Nếu chúng ta nhìn vào vài năm qua thì thấy được crypto đã có một mối tương quan độc đáo với các tài sản có rủi ro cao. Chúng đã tăng lên khi các nhà đầu tư tìm kiếm thêm rủi ro.

Tóm tắt khảo sát: XRP là token phân cực nhất

Ngoài triển vọng của tiền điện tử trong một cuộc suy thoái, cuộc khảo sát cũng đã cố gắng để kiểm tra suy nghĩ của các tầng lớp ngày càng tăng trên một số khía cạnh của thị trường. Khi được yêu cầu chọn token yêu thích của họ, 59% nhà đầu tư tổ chức đã chọn Bitcoin trong khi 46% người dùng Twitter chọn XRP.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, XRP là token phân cực nhất trong số 15 token được xem xét trong nghiên cứu. Trên Twitter, 31% người nói rằng XRP có ý nghĩa nhất đối với họ. Về các tổ chức , 28% cũng đi đến kết luận tương tự  – thậm chí không chọn XRP làm tiền điện tử yêu thích của họ.

Một khám phá thú vị khác được trình bày bởi cuộc khảo sát là tình cảm của Bitcoin giữa các nhà đầu tư tổ chức và những trader nhỏ. 54% các nhà đầu tư tổ chức nói BTC đã chạm đáy, chỉ 44% người dùng trên Twitter đồng ý với điều trên.

Hơn nữa, nhiều nhà đầu tư tổ chức tin rằng BTC sẽ vượt quá 15.000 USD vào cuối năm 2019 so với các nhà đầu tư bán lẻ.

Có vẻ như fan của Bitcoin đến từ những người chơi lớn hơn là đến từ các trader nhỏ lẻ.

Xem thêm: Bitcoin có phải là một công cụ “lưu trữ giá trị”?

Theo Bitcoinist
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.