Giá trị kinh doanh của Blockchain vào năm 2030 sẽ là khoảng 2 nghìn tỷ đô?

Trong một báo cáo tháng 7, IHS Market (một công ty phân tích dữ liệu trong lĩnh vực tài chính và công nghệ) đã công bố rằng công nghệ blockchain có thể đạt giá trị kinh doanh là 2 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Báo cáo bao gồm toàn bộ giá trị mà blockchain mang lại trong tất cả các ngành, không chỉ riêng tiền điện tử.

Giá trị kinh doanh của Blockchain vào năm 2030 sẽ là khoảng 2 nghìn tỷ đô?

2 nghìn tỷ USD: Quá thận trọng?

Loading...

Mặc dù báo cáo được phân tích thành các phần chi tiết, bao gồm “…cuộc phỏng vấn nghiên cứu chính với các chuyên gia chiến lược blockchain”, 2 nghìn tỷ USD là một con số rất bảo thủ. Năm 2030 là một chặng đường dài.

Hơn nữa, mặc dù thị trường tiền điện tử vẫn đang sụt giảm, nhưng các ứng dụng cho blockchain đã phát triển khá mạnh. Theo thống kê, rất nhiều công ty đã “điên cuồng” tìm kiếm bằng sáng chế, và quan hệ đối tác với các doanh nghiệp trên hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Khối lượng sáng chế ngày càng tăng là giai đoạn đầu của việc chấp nhận rộng rãi trong các ngành công nghiệp.

Theo báo cáo của CCN, trong đợt tăng giá năm 2017, hoạt động thị trường đã đạt gần 1 nghìn tỷ USD.

Các lĩnh vực quan trọng thúc đẩy giá trị kinh doanh blockchain bao gồm:

  • Các ngân hàng và tổ chức tài chính
  • Chuỗi cung ứng và nhà cung cấp hậu cần
  • Các công ty quảng cáo và truyền thông
  • Chính phủ và tổ chức công cộng
  • Các công ty năng lượng
  • Bán lẻ và thương mại điện tử
  • Quy định quản lý
  • Các chuyên gia và nhà phát triển phần mềm
  • Nhà khai thác viễn thông và MNO
  • Chuyên gia ICO và tiền điện tử

Blockchain – mở rộng việc làm

Ngành công nghiệp blockchain cũng tạo ra nhiều việc làm hơn. Đặc biệt, một trong số đó chưa bao giờ tồn tại trước đây, từ “nhà phân tích mật mã” đến “lập trình viên Blockchain”. Nhiều quốc gia đang chào đón các doanh nghiệp mã hóa và nới lỏng quy định. Theo đó, thu hút những công việc có thu nhập cao này.

Bản thân blockchain vẫn không hoàn toàn bị loại bỏ. Các bằng sáng chế thú vị tiếp tục trình bày các ứng dụng độc đáo cho công nghệ này. Vị trí đứng có thể sẽ trông rất khác vào năm 2030, sau khi sự cường điệu ban đầu phát triển thành một ngành công nghiệp trưởng thành hơn. Điều này sẽ mang đến nhiều việc làm và loại công việc hơn, tuy nhiên, chưa thể dự báo vào năm 2018.

Các doanh nghiệp đang đẩy nhanh tốc độ kiến thức của nhân viên trong lĩnh vực tiền điện tử. Khi các trường đại học chưa bắt kịp công nghệ, những nơi như Stanford và IBM đã cung cấp các khóa học để giáo dục người lao động, ngoài con đường đại học truyền thống. Nhiều người trong số họ sẽ có một chứng chỉ chuyên nghiệp sau khi hoàn thành.

Tuy nhiên, vẫn còn sự lo ngại về quy định và quyền hạn trung ương, bao gồm cả chính phủ và các sàn giao dịch tập trung. Khi ngành công nghiệp kỹ thuật số trưởng thành, các quy định thường đến quá muộn hoặc quá mạnh. SEC là điểm sáng để cản trở sự đổi mới và tạo ra tranh chấp, như CCN đã báo cáo về sự bất đồng của một ủy viên về Winklevoss Bitcoin ETF.

Theo CNN/Tradingig
Biên soạn Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.