Giá Bitcoin trên đường xác lập kỉ lục 5 năm liền giảm điểm trong tháng 1

Loading...

Suốt 4 năm qua, giá Bitcoin lần nào trong tháng 1 cũng ghi nhận mức tăng trưởng âm, và xu hướng này sắp sửa kéo dài sang năm thứ 5 liên tiếp, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay.

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới đã giảm lần lượt 32%, 14,6%, 0,10% và 26,64% trong tháng đầu tiên của 2015, 2016, 2017 và 2018, theo thống kê của CoinDesk.

Đáng buồn, tình hình thị trường lúc này cho thấy có một xác suất không hề nhỏ là BTC sẽ kéo dài chuỗi mất giá trên sang năm thứ 5.

Biến động giá Bitcoin trong các tháng 1 từ 2015 đến 2018, theo thống kê bởi CoinDesk

Bitcoin vừa giảm đến 13% giá trị trong tuần rồi, báo hiệu giai đoạn phục hồi từ đáy tháng 12 ở $3,122 đã chấm dứt. Đợt bán tháo đã càng củng cố kịch bản mất giá dọc theo mức kháng cự của đường trung bình động SMA 10 tuần, như đã thảo luận trong bài phân tích giá ngày hôm qua. Do vậy, viễn cảnh BTC bị đẩy về $3,122 trong những tuần tới là không thể loại trừ.

Song, khả năng Bitcoin lội ngược dòng trong tháng này vẫn còn đó nếu mức kháng cự gần nhất là đường MA 21 ngày trên đồ thị ngày, hiện đang ở tại $3,768, bị chinh phục trong những ngày tới, tạo điều kiện đảo chiều xu hướng giá ngắn hạn.

Đồ thị nến 3 ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến 3 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể thấy, BTC đã không thể vượt qua được đường MA 21 nến hồi đầu tháng này, càng làm trầm trọng hoá áp lực giảm giá gây nên bởi đường trung bình động hướng xuống.

Chưa hết, cú giảm về $3,476 (mức thấp nhất 13/01) đã vô hiệu hoá tín hiệu đảo trên có được nhờ nến đảo chiều của ngày 20/12.

Do vậy, hướng biến động ít bị cản trở nhất lúc này dành cho giá vẫn là hướng xuống.

Đồ thị nến ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Đường trung bình động 21 ngày trên đồ thị ngày đã đóng vai trò là một mức hỗ trợ vững chắc cho đến khi bị xuyên thủng vào ngày 10/01.

Áp lục bán tháo sẽ bị suy yếu phần nào nếu BTC có thể tự đưa mình vượt lên lại đường MA này, hiện đang ở $3,768, trong khoảng một hai ngày nữa. Điều này sẽ giúp mở ra cánh cửa để Bitcoin phục hồi lên ngưỡng mở nến tháng $3,698, từ đó tranh việc 5 năm liên tiếp phải ghi nhận mức giảm trong tháng 1.

Nhận định

• Xác suất giá Bitcoin kéo dài chuỗi 4 năm liên tiếp sụt giảm trong tháng 1 là ở thời điểm hiện tại là khá cao.

• Bên cạnh đó, đồng tiền này còn đứng trước nguy cơ bị đẩy về $3,122 trong ngắn hạn, sau khi đã mất 13% giá trị trong tuần trước.

• Tuy nhiên, tình thế vẫn có thể đảo chiều nếu giá tăng vọt lên trên đường MA 21 ngày ở $3,768 trong ít ngày tới.

Xem thêm4 sự kiện Bitcoin quan trọng đầu năm 2019

Theo CoinDesk/Coin68
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.