Giá bitcoin ngày 9 tháng 8 năm 2018 đang là vùng trời đỏ rực

Sự sụt giảm trong chênh lệch giữa tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số và vốn hóa thị trường của bitcoin cũng cho thấy rằng nhu cầu đang giảm đối với các đồng tiền kỹ thuật số thay thế rủi ro cao.

Giá bitcoin ngày 9 tháng 8 năm 2018 đang là vùng trời đỏ rực.

Thị trường giảm mạnh

Loading...

Giá Bitcoin hôm nay ghi nhận vào lúc 5h55 là 6.251,31 USD, giảm 6,94% so với 24 giờ trước.

Biểu đồ giá Bitcoin.

Trên thị trường, có đến 96/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá trong 24 giờ qua, biến thị trường thành một trận địa rực lửa.

Top 10 đồng tiền điện tử hôm nay vẫn không có chuyển biến gì tích cực so với 24 giờ trước

Ethereum giảm 5,27% so với 24 giờ trước, ghi nhận được ở mức 358 USD. Ripple giảm 7.36% còn 0,3379 USD, bitcoin cash giảm 8.88% còn 591 USD. Giảm nhiều nhất trong nhóm này là eos và iota, lần lượt 13.66% và 12.42%, tính riêng iota có mức giảm so với 7 ngày trước là 31.69%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua vẫn giữ ở mức 14-15 tỷ uSD.

Tính trong thời gian 7 ngày qua, tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số bốc hơi hơn 50 tỷ USD, tương đương 18,5%. Tổng vốn hóa thị trường hôm nay đạt mức 221,2 tỷ USD, thấp nhất kể từ tháng 11/2017.

Thị phần của các đồng tiền số.

Tỷ lệ thống trị thị trường tiền kỹ thuật số của bitcoin ở thời điểm này lên đến 49,1%, cao nhất trong 8 tháng qua. Điều này cho thấy rằng nhà đầu tư đang chuyển tiền của mình từ các đồng tiền thay thế sang bitcoin, và có thể là sang các loại tiền pháp định.

Sự sụt giảm trong chênh lệch giữa tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số và vốn hóa thị trường của bitcoin cũng cho thấy rằng nhu cầu đang giảm đối với các đồng tiền kỹ thuật số thay thế rủi ro cao.

Bitcoin cũng giảm 10 trong 11 ngày qua, một chuỗi sự kiện chưa từng xuất hiện kể từ tháng 9/2014. Khoảng thời gian dài giảm giá như vậy cho thấy thị trường đang đi xuống sau khi trèo lên trên 8.000 USD trong tháng vừa qua.

Giá bitcoin tăng thêm 2.705 USD từ ngày 24/6 đến 24/7, và giờ đây hơn 2.000 USD biến mất, tương đương 80% của đợt tăng giá này.

SEC từ chối đề nghị về quỹ ETF

Giá bitcoin rớt xuống trùng hợp với quyết định của SEC trong việc hoãn lại một quỹ giao dịch trên sàn khác (ETF), điều mà khi được chấp nhận sẽ khiến giá bitcoin tăng vọt.

Quỹ ETF đầu tiên được hỗ trợ bởi vàng, được tung ra vào năm 2003, được vinh danh rộng rãi cho việc khiến giá vàng tăng hơn 300% trong thập kỷ sau đó. Trong năm ngoái SEC đã từng từ chối một yêu cầu quỹ ETF bởi vì giá quá biến động.

Trong lần từ chối gần đây nhất, SEC đẩy nền tảng giao dịch SolidX cùng với quỹ đầu tư VanEck tránh xa sàn giao dịch Chicago và nói cần thời gian để xem xét cho đến 30/9. Đây là lần thứ 3 VanEck đưa ra một lời đề nghị về một quỹ ETF và tất nhiên trước đó 2 lần đều bị từ chối.

Trong khi có rất nhiều đơn nộp lên để thành lập quỹ ETF niêm yết trên sàn, nhưng vẫn chưa có lá đơn nào được SEC chấp thuận. Một lần tiếp cận thứ 2 gần đây của Cameron và Tyler Winklevoss, các nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Gemini, nhằm niêm yết quỹ ETF của họ cũng vừa bị SEC từ chối.

Trên mạng hiện có một câu nói đùa như thế này: “Wait-a-SEC” (Đợi một chút). Và hãy xem chúng ta còn phải chờ SEC bao lâu nữa.

Nếu bạn là một người quan tâm với đồng Bitcoin thì có thể cập nhật tỷ giá BTC được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để biết được những biến động về giá của đồng tiền kỹ thuật số này nhé.

Theo Vietnambiz
Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.