Giá bitcoin ngày 11/8 lại một màu đỏ chuẩn bị chạm mốc hỗ trợ 6000 USD

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, chỉ có 4/100 đồng tiền tăng giá từ 0 đến 5% trong 24 giờ qua, trong khi những đồng coin còn lại đều đang giảm mạnh.

Giá bitcoin ngày 11/8 lại một màu đỏ chuẩn bị chạm mốc hỗ trợ 6000 USD.

Bitcoin rớt thảm

Loading...

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục giảm giá sau một ngày điều chỉnh tăng lên đến 6.600 USD.

Biểu đồ giá bitcoin (Nguồn Coindesk).

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận được vào lúc 6h10 sáng nay là 6.086,41 USD, giảm 6,91% so với 24 giờ trước đó. Tỷ lệ thống trị thị trường của bitcoin cũng tăng lên đến 49,5%, cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, chỉ có 4/100 đồng tiền tăng giá từ 0 đến 5% trong 24 giờ qua, trong khi những đồng còn lại giảm giá mạnh.

Trong top 10 đồng số tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, có đến 10/10 đồng coin giảm giá từ 2% đến 10%.

Thị trường giảm sâu, vốn hóa hơn 200 tỷ USD.

Ethereum giảm 9,86% còn 328 USD, ripple giảm 8,15% còn 0,3120 USD, bitcoin cashgiảm 7,87% còn 560,36 USD. Giảm nhiều nhất trong top 10 là eosethereum và litecoin, khoảng 10%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số giảm 20 tỷ USD so với con số của ngày 10/8. Ghi nhận từ CoinMarketcap lúc 9h04 là 212,51 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường là 13,14 tỷ USD, tăng nhẹ trở lại khi mức giá về đến hơn 6.000 USD trong những giờ qua.

Chỉ một vài ngày trước đây thôi, chúng ta đang bàn luận về việc giá bitcoin trong giai đoạn tăng giá. Giờ đây thì, sau một đợt giảm giá gần đây, các nhà phân tích đang dự đoán một đợt giảm giá khủng đối với bitcoin.

Nhà phân tích số liệu từ Bloomberg, Mike McGlone tin rằng bitcoin sẽ giảm xuống mức trung bình của năm ngoái ở 4.000 USD.

Jeff DeGraaf, trưởng bộ phận nghiên cứu kỹ thuật của Trung tâm Nghiên cứu Vĩ mô Renaissance đưa ra một lời cảnh báo kinh khủng hết sức cho bitcoin. Ông nói rằng “một khi đỉnh hoàn thành”, nó có lẽ thậm chí là “kết thúc” đối với bitcoin nếu giá bitcoin phá vỡ ngưỡng hỗ trợ năm. DeGraff là chuyên gia có tiếng và rất được tôn trọng trong cộng đồng phân tích kỹ thuật.

Tuy nhiên, quan trọng là phải nhớ rằng quan điểm phân tích kỹ thuật có thể nhanh chóng đổi theo hình dạng biểu đồ giá. Nhà đầu tư chỉ nên đón nhận những quan điểm này dựa theo hình dạng biểu đồ hiện tại. Hơn nữa, mỗi vị thế nên được bảo vệ bởi lệnh cắt lỗ để đảm bảo nguồn vốn khi mà thị trường đi ngược với dự đoán.

Ứng dụng blockchain tiếp tục phát triển mặc dù bitcoin giảm giá

Trong khi thị trường không dự đoán tốt về tương lai của bitcoin và những đồng tiền kỹ thuật số thì việc ứng dụng công nghệ blockchain vẫn tiếp tục cũng có những sự phát triển tích cực.

Hôm qua, ngân hàng lớn nhất nước Úc công bố rằng họ được Ngân hàng Thế giới cho phép sắp xếp việc phát hành trái phiếu dựa trên blockchain. Cả 2 ngân hàng này dự đoán rằng công nghệ blockchain sẽ giúp đơn giản hóa việc gọi vốn và giao dịch cổ phiếu, tăng tốc độ hoạt động và tăng cường giám sát điều hành. Ngân hàng Thế giới phát hành 50-60 tỷ USD trái phiếu một năm cho sự phát triển bền vững của những nền kinh tế mới nổi.

Trong khi đó, ngành vận chuyển – logistics phản ứng với tin tức về giải pháp giao hàng dự trên blockchain toàn cầu được khánh thành trong tuần này của IBM và Maersk, có tên là “TradeLens”.

Maersk cùng IBM hợp lại với nhau để tạo ra hệ thống giao dịch Tradelens dựa trên blockchain.

Giải pháp blockchain được phát triển mới này có sự tham gia của 94 tổ chức và 154 triệu sự kiện giao hàng đã xảy ra, với bộ dữ liệu được cho là đang tăng trưởng ở mức gần 1 triệu sự kiện giao hàng 1 ngày.

Nếu bạn là một người quan tâm với đồng Bitcoin thì có thể cập nhật tỷ giá BTC được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để biết được những biến động về giá của đồng tiền kỹ thuật số này nhé.

Theo Vietnambiz
Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.