Giá Bitcoin giật gần $1500 trong vài giờ ngắn ngủi – Tether USDT là kẻ giật dây?

Loading...

Trưa ngày 15/10, sau vài ngày sideway, Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường, đã bất ngờ tăng đến gần 20%, kéo theo đó là cả thị trường cùng dậy sóng. Đã có lúc giá BTC trên các sàn lớn chênh nhau đến hàng trăm USD, nhưng câu hỏi lớn nhất đặt ra ở đây là: Tại sao lại có cú giật này?

Giá Bitcoin giật gần $1500  trong vài giờ ngắn ngủi? Ai là kẻ giật dây?

Cốc cốc, Tether ơi, có nhà không?

Giá USDT đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm qua: 0,94 USD và vẫn đang tiếp tục giảm khi traders tháo chạy khỏi Tether USDT để đổ xô sang những “stable coin”khác như PAX hoặc TUSD.

 

Trong bối cảnh đó, những đồng coins khác đã có sự bứt phá khủng khiếp: Bitcoin đã phá vỡ mức $ 7700 và Ethereum lên gần $ 240 trên Bifinex .

Giá Bitcoin trên Bifinex

Sự việc càng tồi tệ hơn cho Tether khi KuCoin đã tạm ngưng các giao dịch với đồng tiền này. Công ty đã đăng trên Twitter rằng họ đã tạm ngưng tất cả các giao dịch rút và gửi Tether, sau đó mở lại một lần nữa trong 4 giờ.

Xem thêm: Tại sao giới đầu tư tiền điện tử lúc này lại cực kỳ lo lắng về Tether (USDT)?

Với mức phí bảo hiểm trên TrueUSD (TUSD), một stablecoin sinh ra để chống lại Tether, rõ ràng là các traders đang bán một lượng lớn USDT để mua các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, sau đó nhảy qua vào các “stablecoin” khác như TUSD,  Gemini USD (GUSD) và PAX.

Tại sao chữ stable coin lại ở trong ngoặc kép?

Bởi vì, đây là stable coin thứ nhất

Đây là stable coin thứ hai:

Nhưng không hoàn toàn là tại Tether

Trên các sàn giao dịch lớn, giá Bitcoin so với đô la Mỹ lên đỉnh điểm vào khoảng $7,700, tăng hơn $1,400 trong 24 giờ qua. Có thể sự suy giảm bất ngờ về giá của Tether có tác động đến các sàn giao dịch này.

Nhưng, nhiều nhà phân tích trong thị trường tiền điện tử tin rằng các “cá voi” ở châu Á đã bắt đầu bơm một lượng lớn tiền mặt vào các đồng tiền điện tử lớn, và sự sụt giảm giá của Tether chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tại thời điểm này, cho dù sự gia tăng giá của Bitcoin đã được khởi xướng bởi việc bán Tether hay dòng vốn từ châu Á đều không còn nhiều ý nghĩa nữa. Trong 12 giờ qua, khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng từ 3 tỷ đô la lên 4,8 tỷ đô la, thoát khỏi mốc thấp hàng năm của nó.

Quan trọng hơn, các sàn giao dịch ổn định đã bắt đầu thấy sự gia tăng về khối lượng, điều này chứng tỏ rằng sự phục hồi ngắn hạn của BTC không hoàn toàn do sự sụp đổ của Tether.

Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.