Giá Bitcoin chắc chắn sẽ không thể đạt một đỉnh mới vào năm 2018, tuy nhiên Trung Quốc có thể cứu vãn tình hình

Có nhiều dự đoán cho rằng giá của Bitcoin trong năm nay sẽ dao động từ 22.000 USD đến 60.000 USD, Tuur Demeester, nhà kinh tế học nổi tiếng và nhà đầu tư Bitcoin, cảnh báo rằng giá của Bitcoin có thể sẽ giảm mạnh trước cuối năm. Tuy nhiên, ông nói Trung Quốc có thể cứu được Bitcoin.

Bitcoin chắc chắn sẽ không thể đạt một đỉnh mới vào năm 2018?
Loading...

Mặc dù nhiều người cho rằng mức giá thấp nhất của Bitcoin vào khoảng 5.700 USD trong tháng 6, Demeester cho rằng hoạt động trên mạng lưới Bitcoin vẫn không hỗ trợ giá trị hiện tại của nó.

Demeester, người đầu tiên đề nghị có một khoản đầu tư khi Bitcoin ở mức 5 USD vào năm 2012, ông cũng là người đã viết một bài báo cho rằng các thợ mỏ bitcoin phải đối mặt với sự suy giảm lợi nhuận là 90% trong suốt 7 tháng. Ông tiếp tục giải thích rằng các thợ mỏ buộc phải bán một phần lớn các phần thưởng khai thác của họ chỉ để trang trải chi phí hoạt động của họ.

Tiếp theo, Demeester dự đoán rằng chúng ta có thể phải chờ đến năm sau khi mà Bitcoin ETF được chấp thuận tại Mỹ. Mặc dù ông thừa nhận rằng đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lợi ích thể chế cho Bitcoin trong năm nay, Demeester cũng nói rằng hầu hết lãi suất đó đến từ các công ty thương mại và các nhà làm thị trường. Nói cách khác, đây là những tổ chức không nhất thiết phải giữ bitcoin như một khoản đầu tư, nhưng thay vào đó là kiếm tiền từ sự biến động hoặc bằng cách thao túng thị trường.

Đồ thị của Bitcoin.

Demeester lập luận trong bài viết của mình và chia sẻ với hơn 170.000 người theo dõi ông trên Twitter: “Các tổ chức được biết là những nhà đầu cơ lâu dài, như quỹ tương hỗ và quỹ hưu trí vì họ vẫn chưa sẵn sàng đầu tư vì họ chưa hài lòng với các giải pháp lưu ký sẵn có”.

Mặc dù cái nhìn không mấy khả quan của ông về giá Bitcoin trong năm nay nhưng Demeester cũng cho thấy một số phát triển tích cực có thể tạo nên một đợt tăng giá trở lại của thị trường.

Trong số này có khả năng chúng ta có thể thấy được đó là sẽ có một lượng vốn mới của vốn Trung Quốc đổ vào Bitcoin và cũng là kết quả của sự mất giá của đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong năm nay. Do kiểm soát vốn trong nước, Bitcoin là một lựa chọn hấp dẫn được sử dụng bởi một số người để bảo toàn vốn.

Theo Cryptonews
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.