Giá Bitcoin cần vượt $6,800 để giành lại “thế thượng phong” trên thị trường

Loading...

Giá Bitcoin (BTC) trong dịp cuối tuần rồi đã hình thành một kiểu hình tăng trưởng, song chỉ một cú vọt lên vùng $6,800 mới là đủ để có thể đưa phe tăng giá về lại tư thế kiểm soát, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay.

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới hồi tuần trước đã lập đỉnh cao nhất 4 tuần ở $6,810 trên sàn Coinbase trước khi đóng nến tuần ở mốc $6,415. Bất chấp việc suy giảm đáng kể từ mức cao kia, giá BTC trung bình cũng đã tăng nhẹ 3,7% so với những ngày trước đó.

Về cơ bản, Bitcoin trên đồ thị tuần đã ghi nhận kiểu hình búa ngược (inverted hammer), được biểu diễn bởi một nến tuần với phần bóng trên rất dài – thể hiện sự chênh lệch giữa mức đỉnh $6,810 và mức đóng nến $6,415 – nhưng lại có phần thân nến nhỏ – thế hiện sự chênh lệch giữa mức mở nến $6,183 và đóng lúc $6,415.

Kiểu hình nến búa ngược được xem là dấu hiệu đảo chiều xu hướng giá nếu nó xảy ra ở cuối một đợt giảm và độ dài bóng nến ở trên là gấp hai lần thân nến. Bên cạnh đó, bóng nến càng dài thì xác suất tăng trưởng phục hồi sẽ càng cao.

Trong trường hợp của Bitcoin lần này, nến tuần vừa rồi được bắt đầu quanh khu vực $6,000 – một ngưỡng hỗ trợ chiến lược mà khả năng cao đã là đáy của trung hạn. Tuy vậy, độ dài của bóng nến chỉ có gấp 1,7 lần thân nến, đồng nghĩa với việc cơ hội xuất hiện đảo chiều xu hướng giá là không cao.

Chính vì vậy, triển vọng lúc này dành cho giá Bitcoin vẫn là trung lập và chỉ có nước đi vượt mốc $6,810 mới cho thị trường đủ niềm tin để xác nhận là đà tăng đã chắc chắn trở lại.

Đồ thị nến 1 tuần

Như có thể thấy ở biểu đồ thị trên, đợt bán tháo từ mức cao nhất mọi thời đại $20,000 của tháng 12 năm ngoái nhiều khả năng là đã chạm đáy ở quanh vùng $6,000.

Một lần tăng trưởng thuyết phục vượt mốc $6,810 (mức cao nhất tuần trước) sẽ chính thức xác nhận kiểu hình nến búa ngược và mở ra cánh cửa tiếp tục tiến lên mục tiêu tiếp theo là $7,402 (mức cao nhất tháng 9).

Đồ thị nến 1 ngày

Còn ở trên biểu đồ ngày, chênh lệch biến động giữa mức cao và mức thấp của ngày đã giảm về chỉ còn $47 trong hôm Chủ nhật – chỉ còn hơn chút ít so với ngưỡng thấp nhất 17 tháng ghi nhận ngày 13/10.

Một quãng thời gian ít biến động lúc nào cũng sẽ được tiếp nối bởi một lần lên xuống giá mạnh. Kết hợp với kiểu hình búa ngược, khả năng cao lần biến động sắp tới sẽ là hướng lên trên.

Nhận định

• $6,810 (mức cao nhất tuần trước của nến búa ngược) là ngưỡng phe tăng giá cần vượt qua trong tuần này.

• Nếu có thể vượt qua được $6,810 thì mục tiêu kế tiếp của giá Bitcoin là tiến lên $7,402 (đỉnh tháng 9).

• Ở chiều ngược lại, mức hỗ trợ chính của BTC lúc này là đường trung bình động 21 ngày ở $6,121.

Xem thêm: Phân tích giá Bitcoin ngày 22 tháng 10, liệu có dấu hiệu đảo chiều?

Theo CoinDesk
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.