“Đại gia” ngân hàng MUFG sẽ thử nghiệm đồng tiền số của riêng mình

Theo nguồn tin NHK thu thập được, nhánh ngân hàng của Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ có kế hoạch thực hiện một thử nghiệm quy mô lớn cho đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, có tên gọi MUFG Coin.

“Đại gia” ngân hàng MUFG sẽ thử nghiệm đồng tiền số của riêng mình.
Loading...

Ngân hàng lên dự định tiến hành kiểm tra MUFG Coin sớm nhất là vào đầu năm tới, giới hạn trong những khu vực tại Nhật Bản. Cuộc thử nghiệm dự kiến ​​sẽ có sự góp mặt của khoảng 100.000 chủ tài khoản ngân hàng MUFG mà đăng ký tham gia.

Người tham gia sẽ cài đặt một ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ để chuyển đổi tiền gửi thành tiền kĩ thuật số. Một đồng xu MUFG sẽ có giá trị 1 yên Nhật.

Họ sẽ có thể sử dụng loại tiền tệ này để thanh toán tại các địa điểm như nhà hàng, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng khác. Họ cũng có thể chuyển tiền vào tài khoản của những người tham gia khác.

Các quan chức ngân hàng sẽ kiểm tra xem liệu các khoản thanh toán có được tiến hành thuận lợi và an toàn hay không. Trong tương lai, họ đang cân nhắc việc hợp tác với một loạt các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ dựa trên đơn vị tiền tệ này.

Theo NHK
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.