Cybermiles là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử CMT (Cybermiles) Token của 5miles

Cybermiles là gìCó thể nói dự án ICO thành công nhất cho dân đầu tư Việt Nam đó chính là ICO Cybermiles (CMT), vậy đồng tiền CMT có gì hấp dẫn dân đầu tư đến vậy, cùng tôi tìm hiểu thông tin về đồng tiền điện tử này sau bài viết dưới dưới đây nhé.

Cybermiles là gì?

Loading...

Cybermiles (CMT) là một công nghệ blockchain đang được phát triển và vận hành bởi 5xlab – một viện nghiên cứ và phát triển blockchain. 5xlab hợp tác cùng với 5miles – một nhóm chuyên gia tầm cỡ thế giới đến từ My và Trung Quốc. 5miles được thành lập năm 2014 và đã huy động được khoảng 62 triệu USD từ các hãng đầu tư nổi tiếng như IDG, SIG, Blue Lake và Morningside.

Cybermiles là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử CMT (Cybermiles) Token của 5miles.

5miles dự định sẽ là nền tảng đầu tiên sử dụng giao thức blockchain của CryberMiles, đồng thời hỗ trợ 5xlab phát triển công nghệ mạnh mẽ hơn. 5miles đã dẫn đầu về đổi mới trên các marketplace online và offline suốt 3 năm, 5miles đã thích lũy được những kỹ thuật và thương mại cần thiết để làm mới công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh cho những ứng dụng thực tế.

Còn 5xlab sẽ tìm kiếm các giải pháp để vận dụng chuyên môn của họ vào việc phát triển CyberMiles bằng niềm tin và tâm huyết của đội ngũ phát triển. Điều này sẽ giúp CyberMiles trở thành công nghệ blockchain hàng đầu cho các hoạt động kinh doanh thực tế.

Giới thiệu sơ lược về 5miles

5miles là một doanh nghiệp đứng trong Top đầu về thương mại điện tử trên thế giới, kết nối người tiêu dùng với người tiêu dùng (c2c) tại Mỹ. Hiện ứng dụng hàng đầu của công ty có tên là ứng dụng 5miles và có tới 10 triệu người dùng đã đăng ký tại Mỹ, theo số liệu ước tính vượt quá 3 tỷ USD tổng giá trị giao dịch vào năm 2017.

Bên cạnh đó, ứng dụng 5miles cũng được xếp hạng trong top 10 ứng dụng mua sắm tốt nhất của Mỹ. Trung bình, người dùng 5miles dành 24 phút mỗi ngày cho ứng dụng, đây là yếu tố quan trọng giúp ứng dụng 5miles trở thành một trong những ứng dụng thương mại điện tử hấp dẫn nhất tại Mỹ.

5miles được điều hành bởi Tiến sĩ Lucas Lu, trước đây ông từng là đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc Công nghệ (CTO) của Light In the Box, một công ty được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Ngoài ra, Lucas đã từng là giám đốc điều hành đầu tiên của nền tảng di động Taobao của Alibaba.

CyberMiles và Ethereum có điểm khác biệt gì?

CyberMiles (CMT) được phát triển riêng cho các ứng dụng giao dịch và thương mại. Những nền tảng thường dùng hiện nay có xu hướng trở nên kém hiệu quả đối với các hợp đồng chi phối những giao dịch thương mại cụ thể, bởi những nền tảng đó không sinh ra để phục vụ những mục đích này. Ngược lại, CM hiện đang được phát triển nhằm xây dựng nên những mô-đun hợp đồng thông minh nhằm tối đa hiệu quả công nghệ tin học cần có cho việc hoàn thành giao dịch kịp thời.

CyberMiles là thế hệ blockchain tân tiến dành cho những hợp đồng thông minh. Những hợp đồng kinh doanh thông minh của CyberMiles được thiết kế để trở nên mạnh mẽ vượt trội hơn so với những hợp đồng thông minh của Ethereum. Nó sẽ trở thành thế hệ Ethereum tiếp theo (ETH).

Cybermiles được tối ưu hóa cho lĩnh vực ứng dụng thương mại điện tử. Nó sẽ cung cấp một thư viện vô cùng to lớn cho những hợp đồng kinh doanh thông minh có liên quan đến thương mại điện tử. Chính điều này đã tạo nên một CyberMiles mạnh mẽ có khả năng thiết lập nên những ứng dụng thương mại phân quyền.

Cũng giống như ETH của Ethereum, những ứng dụng được tạo nên từ CyberMiles có khả năng sử dụng CMT để phát hành ICO của riêng mình. Con số lên đến hơn 1 nghìn tỉ USD chính là kích thước thị trường dành cho những ứng dụng thương mại điện tử.

CyberMiles có thể hỗ trợ hàng chục nghìn giao dịch ( TPS) trong mỗi giây thông qua giai đoạn phát triển nhất cận kết hợp những ý kiến tối tân nhất và những đặc tính tân thời nhất của động cơ Proof of Stake (PoS) đã được đồng thuận. Theo như điều lệ đã được kí kết trên hợp đồng thì ngày nay Ethereum chỉ hỗ trợ 10 TPS.

Vì CMT được tối ưu hóa cho việc sử dụng thương mại điện tử, nó được thiết kế để đơn giản hoá những thanh toán phân quyền như Ripple (XRP). XRP dàn xếp các giao dịch giữa những ngân hàng lớn trong khi nhiệm vụ của CMT là sắp xếp các giao dịch giữa thương mại điện tử và những đơn vị tài chính nơi mỗi đơn vị đều được cung cấp khả năng và quyền hạn giống nhau và bất cứ đơn vị nào cũng có quyền khơi mào một buổi hội thoại.

Lộ trình và cột mốc dự án Cybermiles

 • THÁNG 4, 2014:Thành lập 5miles LLC.
 • THÁNG 6, 2014: 5miles nhận được 5 triệu USD đầu tư Series A từ SIG
 • THÁNG 10, 2014: Bắt đầu thử nghiệm ứng dụng 5miles
 • THÁNG 1, 2015: Ra mắt ứng dụng 5miles tại Mỹ
 • THÁNG 6, 2015: 5miles nhận 17 triệu USD tiền đầu tư Series B, do IDG và Morningside dẫn đầu.
 • THÁNG 11, 2015: 5miles giới thiệu công nghệ xác minh người dùng và phát hiện lừa đảo, củng cố thêm các tính năng an toàn cho phát kiến marketplace.
 • THÁNG 1, 2016: Tổng giá trị hàng hóa của 5miles đạt 100 triệu USD; nhận 30 triệu USD đầu tư Series B-1, do Blue Lake và Puhua dẫn đầu.
 • THÁNG 1, 2017: 5miles vượt con số 11 triệu người dùng, trở thành một trong top 10 ứng dụng mua sắm tại Mỹ (số liệu từ Similar Web); bắt đầu khai phá khởi đầu blockchain.
 • THÁNG 6, 2017: 5miles nhận 10 triệu USD tiền quỹ đầu tư tiếp nối từ những nhà đầu tư trước đó (đóng vốn treo).
 • THÁNG 8, 2017: 5Xlab chính thức ra mắt, tập trung vào chương trình blockchain CyberMiles; phát triển CyberMiles v0.1.
 • THÁNG 10, 2017: 5Xlab khai phá việc phát hành CyberMiles token (CMT).
 • THÁNG 6, 2018: Ứng dụng 5miles bắt đầu chấp nhận CMT cho giao dịch marketplace được thuận tiện.
 • THÁNG 12, 2018: 5Xlab ra mắt phiên bản CyberMiles v1.0.
 • THÁNG 3, 2019: Mô-đun CM cho phép sử dụng trên các nền tảng khác để chấp thuận được tiện lợi hơn.

Thông tin chi tiết về Token CMT

Token CMT đã được mở bán Pre-sale (350 triệu CMT) dành cho khách hàng lớn từ 23/09-23/10 với mức đầu tư tối thiểu 20 BTC (Đã kết thúc). Giai đoạn mở bán ICO ra công chúng chi tiết như sau:

 • Ngày mở bán: từ 21/11– 05/12/2017
 • Mã Token: CMT
 • Số lượng mở bán: 350 triệu CMT
 • Tổng cung dự kiến: 10 tỷ CMT
 • Giá CMT: 1 ETH=7.000 CMT
 • Tham gia tối thiểu 0.2 ETH
 • Token chuẩn ERC-20
 • Thời gian trả Token: Sau 30 ngày kết thúc ICO.

CyberMiles Foundation đề xuất tạo 700 triệu CMT vào lúc đầu (350 triệu CMT bán Pre-sale + 350 triệu CMT bán ICO đại chúng), tuy nhiên theo thời gian sau 30 năm có thể mở rộng thành 10 tỷ CMT. Bạn có thể tìm thấy các thông tin bổ sung về việc CMT dự kiến được phân bổ vào thời điểm nào và phân bổ cho ai ở dưới đây.

Sau khi hoàn thành giao dịch bán 700 triệu CMT token CyberMiles (“Bán Token”), sẽ có tổng cộng 700 triệu CMT lưu hành trên thị trường.

Phân bổ Token CMT của CyberMiles

Theo đề xuất, 3 tỷ token sẽ được phân bổ trước cho 5miles và các đối tác ban đầu khác, có xét đến vai trò của họ trong việc thiết lập nền tảng CyberMiles và phát triển hệ sinh thái ban đầu cho CMT. Việc phân bổ token sẽ tuân theo thời gian hưởng quyền dài hạn (3 năm) và sẽ được coi là cơ sở của quan hệ đối tác chiến lược trong đó 5miles đóng góp thương hiệu, công nghệ và tích hợp trên 10 triệu người dùng đã đăng ký với CyberMiles và CMT.

Chi tiết phân bổ Token CMT từng năm-Nguồn: Sách trắng dự án

Đội ngũ phát triển dự án Cybermiles

Về đội ngũ dự án Cybermiles các bạn có thể thấy rất chi tiết và gồm những thành viên ưu tú trong lãnh vực thương mại điện tử.

 • 1. Người đứng đầu là Tiến sĩ Lucas Lu CEO/Người Sáng lập, nhận bằng Tiến sĩ về Vật lý Hạt nhân từ SMU năm 2005. Ông làm việc tại CERN khi tham gia nghiên cứu lý thuyết và thử nghiệm Hạt Higgs (Hạt của Chúa). Lucas cũng là Tỗng Giám Đốc đầu tiên cho nền tảng Di động của Taobao, Alibaba.
 • 2. Tiến sĩ Michael Yuan, nhận bằng Tiến sỹ về Vật lý Thiên văn từ Đại học Texas tại Austin. Ông là tác giả 5 cuốn sách về phát triển phần mềm, được phát hành bởi Prentice Hall, Addison-Wesley và O’Reilly. Michael là một người soạn sửa code cho một số dự án Open Source lớn như Firefox, Fedora, JBoss và nhiều dự án khác.
 • 3. Alex Lau, Ông nhận bằng Khoa học Máy tính Phần mềm tại Đại học North Texas năm 1999. Ông là Quản lý R&D cho SUSE Linux tại Bắc Kinh và là CTO cho Symbio Mobile.,Cố vấn Blockchain cho WeBank và 5miles.

 • 4. George Chen, từng là Phó Chủ tịch Phát triển Sản phẩm tại Allyes, nền tảng quảng cáo và agency digital marketing lớn nhất tại Trung Quốc, từng là kỹ sư chính của DoubleClick, một công ty con thuộc Google.
 • 5. Garwin Chan, CFO, ông từng là Giám đốc Điều hành tại Founder H Fund. Trước đó, ông giữ vai trò Phó Chủ tịch Bain Capital, một công ty đầu tư hàng đầu thế giới. Garwin tốt nghiệp bằng Khá tại Trường Harvard năm 2003.
 • 6. Rick Cantu, Tổng Giám đốc. Trước đây ông từng là Phó Chủ tịch Good Deeds Wireless, một startup về viễn thông di động, và đã làm việc hơn 20 năm trong lĩnh vực TMT. Trước khi startup, ông là cố vấn cao cấp tại Morgan Stanley.

Cybermiles còn có đội ngũ nhân viên tại Mỹ và 2 đội ngũ khác tại Bắc Kinh và Thượng Hải, Trung Quốc. Đội ngũ cố vấn cho dự án đều xuất thân từ Mỹ trong lãnh vực tư vấn start-up, quỹ đầu tư, luật sư và cố vấn chiến lược khách hàng.

Có thể nói Cybermiles có một nền tảng đội ngũ ưu tú và đối với một dự án ICO thì không có điểm nào có thể chê trách cả.

Xem thêm đài truyền hình Việt Nam VTV1 nói về đồng tiền CyberMiles:

Tỷ giá đồng tiền CyberMiles (CMT) là bao nhiêu?

Đồng tiền CyberMiles đã trải qua đợt tăng giá mạnh sau khi lên sàn, tuy nhiên hiện tại đang là thời kỳ giảm giá của toàn thị trường tiền điện tử. Tại thời điểm tôi viết bài này (ngày 20/8/2018) tỷ giá đồng tiền CyberMiles là 1 CMT = $0.078819, tổng vốn thị trường là $54.722.211, giao dịch 24h là $5.060.560. Có thể hiện tại giá đồng tiền CMT đang là thời điểm thích hợp để đầu tư.

Tỷ giá đồng tiền CyberMiles (CMT). Ảnh: coinmarketcap.com

Đồng tiền CyberMiles (ABT) đang đứng thứ 101 theo xếp hạng của Coinmarketcap, nếu bạn là một người quan tâm đến đồng điện tử CMT thì có thể xem tỷ giá CMT (CyberMiles) được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực, từ đó có những phương pháp đầu tư hợp lý.

Mua bán đồng tiền CyberMiles (CMT) ở đâu?

Hiện tại đồng tiền CMT (CyberMiles) đã được list trên khá nhiều sàn, tuy nhiên bạn nên chọn một vài sàn top có tổng giao dịch 24h lớn để đầu tư. Ví dụ như sàn OKEx, BinanceHuobiLBankBibox,…Bạn có thể chứa đồng tiền ABT tại ví của sàn để tiện mua bán đầu tư lướt sóng, nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài thì có thể chuyển về ví MyEtherWallet cho yên tâm.

Top các sàn giao dịch đồng tiền CyberMiles (CMT). Ảnh: coinmarketcap.com

Có nên đầu tư ICO CyberMiles không?

Điều đầu tiên chúng tôi luôn nói với các nhà đầu tư rằng việc chơi ICO luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Có thể bạn sẽ được rất nhiều và cũng có thể bạn mất hết tất cả. Việc của bạn là cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi quyết định đầu tư.

Ở đây dự án CyberMiles là một dự án rất tiềm năng được nhiều người đánh giá cao. Do đó khả năng thành công của dự án là rất lớn. Bạn có thể bỏ ra một số vốn trong khả năng để đầu tư dự án này.

Thông tin dự án CyberMiles

Điểm cộng cho dự án Cybermiles là phần chuyển ngữ rất chi tiết và rõ ràng. Ngoài Tiếng Anh, Cybermiles hỗ trợ Tiếng Trung, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia và Tiếng Việt. Vì vậy bạn có thể tham khảo mọi Tài liệu được chuẩn bị rõ ràng bằng Tiếng Việt cũng như các giải đáp thắc mắc về dự án ngay tại Trang chủ của Cybermiles.

Báo trí và truyền thông nói về CyberMiles

Như vậy tôi đã hoàn thành xong bài viết “Cybermiles là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử CMT (Cybermiles) Token của 5miles“, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức tổng quan về Cybermiles (CMT). Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử CMT với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ bài viết lên mạng xã hội và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Bitcoin Việt nhé.

Xem thêm: EOS là gì? Tìm hiểu về đồng tiền kỹ thuật số EOS Coin (ICO EOS)

Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.