Chủ tịch BitConnect Ấn Độ bị bắt tại sân bay Delhi

Divyesh Darji, chủ tịch BitConnect Ấn Độ và là tội phạm đã lừa đảo hàng tỷ đô la từ nhà đầu tư, đã bị Ban điều tra tội phạm Gujarat (CID) bắt giữ tại sân bay Delhi.

Chủ tịch BitConnect Ấn Độ bị bắt tại sân bay Delhi.
Loading...

Thanh tra P.G.Narwade của CID cho biết Darji đang sống tại Dubai trước khi bị bắt giữ. Một lệnh truy nã đã được ban hành nhằm truy tìm kẻ cầm đầu lừa đảo này. Ông đã bị bắt giữ khi đang trên đường từ thành phố Dubai đến Ahmedabad, Ấn Độ. Cuộc vây bắt thành công là một phần nhờ vào thông báo kịp thời của bộ phận xuất nhập cảnh cho cảnh sát sở tại.

Darji là một trong những người xúc tiến mô hình lừa đảo Ponzi của Bitconnect, cùng với Satish Kumbhani, Dhavl Mavani, Mahendra Chaudhari, và Suresh Gorasiya. Nhóm người này bị cáo buộc đã lừa khoảng 12 tỷ đô la từ nhiều nhà đầu tư nhẹ dạ. Nhiều tên tuổi nổi tiếng trong ngành bao gồm các chính trị gia cũng bị buộc tội trong vụ án này. Hầu hết những thành viên nằm trong mô hình này đã trốn sang nước ngoài sau khi CID tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc.

“Công ty này được thành lập vào năm 2016, và trong năm 2017, Bitconnect đã triển khai các token của mình. Hệ thống vẫn hoạt động cho tới tháng Một năm nay. Theo dữ liệu, đã có 28 triệu token Bitconnect được phát hành, trong đó 18 triệu được chào bán cho các nhà đầu tư”, Narwade cho biết. “Những nghi phạm nói trên đã tổ chức hội nghị, sự kiện tại Ấn Độ và các quốc gia khác với mức lãi suất hứa hẹn cao ngất ngưỡng khi đầu tư vào token Bitconnect.”

Ashish Bhatia, tổng giám đốc của CID, cảnh sát Gujarat, cho biết công ty đã được đăng ký tại Anh Quóc và có một văn phòng tại Surat. Chương trình này đã lừa nhà đầu tư bằng 60% lãi suất hàng tháng và nhiều các chính sách khuyến khích dưới dạng “ref” – nghĩa là giới thiệu, bạn giới thiệu 1 người nào đó tham gia vào trang kiếm tiền mà bạn đang tham gia bằng link Ref của bạn.

Vụ án lừa đảo đã được phơi bày sau khi một nạn nhân Bitconnect Shailesh Bahtt cưỡng đoạt tiền điện tử và tiền mặt trị giá hơn 155 triệu Rupee (tức là 22 triệu đô la) từ Dhaval Mavani và Piyush Savaliya, thành viên của Bitconnect. Sau đó, Bhatt và đối tác kinh doanh của mình đã bị cảnh sát bắt giữ điều tra.

Bhardwaj, đã chạy trốn trong gần một năm và sau đó bị bắt giữ tại sân bay Bangkok hôm ngày 04/07. Nghi phạm đã được đưa tới Pune để hầu tòa.

Theo Coinjournal
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.