Chính phủ Anh hướng đến công nghệ Blockchain để bảo vệ chứng cứ, dữ liệu điện tử

Bộ Tư pháp của Vương Quốc Anh đã nghiên cứu công nghệ Blockchain như một công cụ có thể bảo vệ các thông tin chứng cứ dưới dạng điện tử, theo như Balaji Anbil, người cũng là trưởng ban kiến trúc sư kĩ thuật và an toàn an ninh mạng ở Bộ Tư pháp.

Chính phủ Anh hướng đến công nghệ Blockchain để bảo vệ chứng cứ, dữ liệu điện tử.
Loading...

Đơn vị tham gia vào buổi thử nghiệm này là Cơ quan Toà án và Công lý của Nữ hoàng (HMCTS), và cũng theo lời Anbil, một nhóm các chuyên gia đang tập trung vào công nghệ và vừa họp bàn về vấn đề trên.

Trong một tin cập nhật vào hôm thứ năm, Anbil giải thích rằng “về mặt cấu trúc, sổ cái phân tán cho phép nhiều giải pháp dữ liệu đột phá thứ mà sẽ hỗ trợ cả những hình thức tổng hợp cao cũng như là các hình thức phân quyền”.

Anbil cũng cho biết thêm:

Ở HMCTS, chúng tôi tập trung vào sự ứng dụng của nhiều giải pháp mới vào những vấn đề cũ bao gồm việc quản lí chứng cứ, hệ thống hóa danh tính nhận dạng và đảm bảo rằng công dân sẽ kiểm soát được toàn bộ thông tin của họ. Thiết kế dịch vụ của chúng tôi chú tâm đến giá trị, sự đơn giản và sự ứng dụng nhiều công nghệ tối tân. Điều này mang lại nhiều lợi ích bao gồm giá cả hợp lí, truyền gửi đúng thời gian và là những giải pháp cho tương lai.

Anbil giải thích rằng công nghệ này vừa được sử dụng ở một vài nước trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt, Estonia hiện như là “một quốc gia đã phát triển một giải pháp đột phá quản lí thông tin công dân sử dụng công nghệ Blockchain.”

Bài đăng cũng nhấn mạnh rằng HMCTS sẽ chạy thử nghiệm công nghệ cho việc chia sẻ dữ liệu chứng cứ giữa các đơn vị vào cuối năm nay.

Tháng 11 vừa rồi, Alistair Davidson, một kĩ sư công nghệ cấp cao ở Bộ này, vừa lên một khung kế hoạch trong một blog, vào thời điểm đó, nhưng không đề cập gì đến việc Chính phủ Anh có đang tiến hành kế hoạch này không.

“Việc phân quyền niềm tin này có thể sẽ là một bước chuyển nơi mà niềm tin của công chúng vào chính phủ sẽ không bị lợi dụng,” theo lời Davidson đã viết.

Xem thêmỨng dụng công nghệ Blockchain có dễ dàng như chúng ta tưởng tượng?

Theo CoinDesk
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.