Cha đẻ BitTorrent “cuốn gói” sau thương vụ với TRON

Cha đẻ của BitTorrent, Bram Cohen, có vẻ như đã lặng lẽ rời khỏi BitTorrent Inc, sau khi được TRON mua lại để phát triển blockchain và đồng tiền điện tử này.

Cha đẻ BitTorrent “cuốn gói” sau thương vụ với TRON.
Loading...

TorrentFreak đưa đưa tin rằng Bram Cohen đã cắt đứt quan hệ với BitTorrent Inc, công ty mà anh đã thành lập vào năm 2004, sau khi phát minh và tung ra giao thức Torrent ba năm trước đó.

Chưa có thông báo chính thức nào từ TRON hoặc nhà phát triển BitTorrent về sự kiện này. TorrentFreak đã nhận được phản hồi tự động sau khi cố gắng liên hệ với email làm việc của Cohen, rõ ràng là địa chỉ không còn hoạt động nữa.

Bram Cohen – cha đẻ của BitTorrent.

Cohen sau đó xác nhận rằng anh không còn làm việc cùng với TRON, nghĩa là BitTorrent sẽ gia nhập với hệ sinh thái blockchain của Justin Sun mà không có sự tham gia của cha đẻ của nó.

Sự chia tay này đến trong vòng chưa đầy một tháng sau khi Tron mua lại BitTorrent, công ty của Justin Sun đã mất 140 triệu USD bằng tiền mặt cho thỏa thuận này.

Một phần của thỏa thuận mua lại là TRON sẽ mang đến kế hoạch tích hợp với mạng lưới này, mang lại 100 triệu người dùng mới cho nền tảng của nó. TRON trước đây đã tuyên bố rằng việc tích hợp BitTorrent sẽ giúp “hợp pháp hóa” công việc kinh doanh của họ, nhưng chính xác như thế nào, vẫn là một điều chưa ai biết chắc được.

Dường như mục tiêu của TRON là kiếm tiền từ lưu lượng truy cập nền tảng này; ví dụ như trả TRX cho những nhà phát triển.

Có lẽ không ngạc nhiên khi thấy Cohen chia tay đứa con của mình. Anh vốn  nổi tiếng với những phát ngôn chống lại tiền điện tử của mình, về các vấn đề với quá trình khai thác không hiệu quả – chưa kể đến tuyên bố rằng Bitcoin về cơ bản là không hoàn thiện.

Tuy nhiên, Cohen vẫn tin rằng Bitcoin có thể được cải thiện và hiệu quả hơn hiện tại. Phần mô tả trên Twitter của ông ghi rằng, “Người thành lập BitTorrent. Giờ đang làm mấy thứ về tiền điện tử. ”

Có lẽ là hơi quá sức cho nhà phát triển BitTorrent khi phải nhìn đứa con của mình đi theo hướng mà anh ta không muốn. Ít nhất bây giờ Cohen sẽ có nhiều thời gian để thử nghiệm và làm cho Bitcoin “tốt hơn”.

Theo TheNextWeb
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.