CEO Polymath nhận định thị trường tiền kỹ thuật số sẽ được token chứng khoán cứu

Phát biểu tại một lễ hội công nghệ blockchain ở Toronto, Giám đốc điều hành của dự án Polymath – Trevor Koverko nói rằng “Token chứng khoán sẽ cứu thị trường tiền kỹ thuật số.”

CEO Polymath nhận định thị trường tiền kỹ thuật số sẽ được token chứng khoán cứu.
Loading...

“Token chứng khoán sẽ cứu thị trường tiền kỹ thuật số.” Đó là những gì Trevor Koverko, Giám đốc điều hành của dự án Polymath, đã phát biểu tại một lễ hội công nghệ blockchain ở Toronto tuần này. Mặc cho thị trường đang bị “gấu” kiểm soát, việc mã hóa cổ tức vẫn là một chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu.

Về nhận định này, Koverko đã không đi một mình. Alan Wunsche, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp về mã hóa TokenFunder và là người đồng sáng lập của tập đoàn công nghiệp Blockchain Canada, đã tin rằng tài sản được mã hóa là tương lai của thị trường vốn.

Từ Fintech Canada đến hội nghị Blockchain Futurist, hàng trăm người đang lo lắng về việc các nhà quản lý Canada đang cho phép một vài công ty khởi nghiệp bán token chứng khoán cho các nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức. Các nhà phân phối này sẽ được quản lý chặt chẽ và chỉ yêu cầu kiểm tra kĩ lưỡng khách hàng thông qua hình thức KYC. Theo đó, đối với cộng đồng, đây là một động thái mang đến quá nhiều rủi ro.

Thậm chí, hôm thứ Năm, Polymath còn thông báo rằng một số công ty khởi nghiệp sẽ tung ra các token chứng khoán thông qua thị trường blockchain của nó. Hơn nữa, đối tác CORL, một công ty đầu tư trong số các nhóm được thông báo, có kế hoạch phân phối khoản thu nhập hàng tháng cho nhà đầu tư sử dụng ví Ethereum trực tiếp thông qua các hợp đồng thông minh. TokenFunder đã thực hiện cùng một cách tiếp cận với việc bán token được điều chỉnh trong tháng Tư.

CEO Polymath – Trevor Koverko.

Koverko cho biết các token đang được tách khỏi các tài sản giao dịch đầy “rủi ro” như bitcoin. Theo đó, ông tin rằng chúng hiện đang được hỗ trợ bởi giá trị đầu cơ và không bất kì nhà điều hành thực sự nào có thể đo lường được. Tuy nhiên, ông hầu như không phải là người đầu tiên đề xuất các công ty khởi nghiệp tung ra token. Hơn nữa, ông cũng cho rằng các dự án bitcoin đang bị rẽ theo nhiều hướng khác nhau, cả về mặt văn hóa và tính hợp pháp.

Nhà phát triển Bitcoin Core, Eric Lombrozo cũng đã thể hiện niềm tin của mình trên Twitter vào tháng 5. Theo ông, trong khi phong trào tiền điện tử còn đang loay hoay về vấn đề quyền tự chủ, các dự án ra mắt token đã tập trung vào việc mã hóa vốn chủ sỡ hữu và hàng hóa vậy lý.

Koverko nói thêm rằng quy mô tuyệt đối của các dịch vụ đầu tư mới sẽ tạo ra sự thú vị theo cách riêng biệt của nó.

Chúng tôi đã tăng gấp đôi thị trường cho các token chứng khoán ngay lập tức

Trong một cuộc phỏng vấn, thành viên quốc hội Canada, Dan Albas cho biết các nhà lập pháp đang xem xét các tiêu chuẩn quy định liên quan đến hệ thống chống rửa tiền, theo dõi số lượng tiền điện tử. Ông hy vọng nhiều yêu cầu KYC sẽ giúp nâng cao quá trình xây dựng các dự án bitcoin của Canada.

Ông cho rằng:

Bạn không thể chỉ có một bản sao chụp bằng lái xe của một ai đó, một bức ảnh của họ và yêu cầu bạn biết khách hàng của bạn. Chúng tôi cần phải đưa vào các chuẩn mực và tiêu chuẩn của ngành công nghiệp tài chính Canada để tạo điều kiện lựa chọn nhiều hơn trên thị trường

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hân hoan với những nỗ lực trong cuộc cách mạng hóa công nghệ blockchain của Toronto.

Joseph Weinberg, đồng sáng lập của startup Paycase và chủ tịch của các giải pháp nhận dạng số Shyft mà Polymath đang hợp tác cho các dịch vụ token, cho rằng quy định quá mức có thể “tiêu diệt toàn bộ hệ sinh thái”.

Bài học từ ethereum

Các nhà lập pháp có thể thận trọng cân nhắc các bài học từ lịch sử ngành kỹ thuật số của Toronto.

Toronto là nơi ra đời của ethereum, nhưng Albas suy đoán Quỹ Ethereum được thành lập ở Thụy Sĩ bởi vì quyền tài phán có nhiều nghĩa vụ thuế và các quy định pháp lý hơn. Như vậy, nhiều người tin rằng cơn sốt quy định hiện đang lan rộng ở Canada có thể tạo ra hoặc phá vỡ tương lai của Toronto, như một trung tâm cộng đồng mở.

Albas cho biết:

Tôi nghĩ rằng nhiều nhà sáng lập và nhân viên của ethereum thực sự sống ở Toronto. Điều đó báo hiệu cho tôi rằng có điều gì đó trong hệ thống Canada không tạo điều kiện cho giấc mơ tăng trưởng của họ

Albas hy vọng các nhà lập pháp sẽ tự đặt câu hỏi  rằng liệu có bằng chứng nào về cách tiếp cận khác nhau của Ontario thực sự mang lại lợi ích cho công chúng hay không. Mặc dù là một thành viên bảo thủ của Ủy ban Tài chính, nhưng ông vẫn ủng hộ sự giám sát tối thiểu. Điều này sẽ khiến Albas chuẩn bị phải đối mặt với một trận chiến khó khăn.

Weinberg, người làm việc với các nhà quản lý địa phương và tư vấn cho các cơ quan quản lý ở nước ngoài, đã mô tả bản thảo làm việc mới của Trung tâm Phân tích và Giao dịch Tài chính của Canada là “điên rồ”.

Dự thảo hướng dẫn sẽ yêu cầu các startup về mã hóa liên quan đến bất kì giao dịch trị giá hơn 10,000 đô tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Theo đó, những công ty này sẽ phải thường xuyên bàn giao dữ liệu khách hàng cho các nhà quản lý. Ngay lập tức, phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử đã buộc các nhà lập pháp xem xét lại các biện pháp này.

Trong khi chờ đợi, Weinberg vẫn lạc quan về triển vọng của việc đổi mới cho cả blockchain và nhà đầu tư thể chế ở Toronto. So sánh toàn cảnh địa phương với Thung lũng Silicon hoặc Thành phố New York, Weinberg cho biết rằng các đối thủ cạnh tranh của Canada có nhiều khả năng cộng tác hơn. Ông nói với CoinDesk:

Điều thú vị nhất về Toronto nói riêng và Canada nói chung là chúng tôi có đầy đủ khả năng để hoàn thành tốt công việc.

Xem thêm: Đồng tiền của Venezuela mất 96% giá trị sau khi tổng thống nước này buộc tỷ giá vào tiền điện tử.

Theo Coindesk/Tradingig
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.