CEO của Pantera Capital: Nếu Bitcoin là thuốc diệt chuột thì các ngân hàng là những con chuột.

Trong cuộc họp hội nghị ICO và hội nghị tài chính kỹ thuật số hôm thứ ba, Dan Morehead cho biết blockchain là bước tiếp theo trong sự phát triển của vốn chủ sở hữu, trong khi tiền điện tử là một loại tiền tệ cao cấp.

Loading...

Morehead đã từng là một người luôn luôn cảm thấy lạc quan đối với tiền điện tử, đã tuyên bố rằng một ngày nào đó mức vốn hóa thị trường có thể trị giá 40 nghìn tỷ USD. Vào tháng tư, Pantera nói rằng thị trường đã chạm đáy và đã đến lúc phải đầu tư dài trên Bitcoin.

Hiệu suất gần đây của Quỹ tài sản kỹ thuật số của Pantera đã không làm giảm sự nhiệt tình của Pantera. Kể từ tháng 12, quỹ giảm 23,7%, trong khi Bitcoin giảm 20,9%.

Thời gian mua

Thị trường hiện tại là thời điểm thích hợp để mua, theo Morehead.

“Đây thực sự là thời điểm tốt để bạn tích trữ thêm coin” – Morehead cho biết và ông cũng lưu ý vớic các nhà đầu tư rằng quỹ của Pantera thường không tuân theo quy tắc này – hầu hết các coin được mua khi giá tiền cao.

Đây là thị trường gấu thứ 7 mà Bitcoin đã trải qua – Morehead nói. Ông nghĩ rằng nó đã đạt được mức thấp và trong 10 đến 12 tháng, nó sẽ cao hơn một cách rõ rệt.

Ông nói:

Nó rất có khả năng là điểm thấp cho ngành công nghiệp. Giá Bitcoin đã được phát triển với tốc độ ổn định kể từ đầu. Quan điểm bình thường của tôi là nó sẽ trở lại xu hướng của nó.

Về tuyên bố của Warren Buffet vào đầu năm nay rằng Bitcoin là ‘thuốc diệt chuột’ thì Morehead châm biếm:

Nếu nó là thuốc diệt chuột thì các ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng là những con chuột.

Sự lạc quan lâu dài

Morehead cung cấp một loạt các lý do về sự lạc quan lâu dài của mình đối với công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Ông nói, Blockchain là “mảnh cuối cùng” của cấu trúc giao thức internet, là một cách để chuyển tiền mà không phải trả phí cho các bên thứ ba.

Còn về Bitcoin, ông nói chúng không phải là một kẻ giết người ‘bình thường mà là một “tên sát nhân hàng loạt”, có nghĩa là nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Ông đã gọi blockchain là “thương mại phần thưởng rủi ro bất đối xứng nhất” mà ông đã thấy. Nếu bạn đầu tư vào nó, bạn không thể mất tất cả. Nhiều người trong số các quỹ đầu tư vào Bitcoin có tiềm năng thu về mức lợi nhuận gấp 25 lần – ông nói – điều này không thể có được trong các cơ hội đầu tư khác.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang hướng tới một kỷ nguyên sau tư bản. Trong chủ nghĩa tư bản, một cá nhân giàu có đầu tư để mang thu về thêm tiền bạc. 30 năm qua đã là một “giai đoạn interregnum”, nơi những người không giàu có cũng có thể tạo ra các công nghệ có giá trị.

Đầu tư Quỹ phòng hộ

Giống như hầu hết các quỹ tiền điện tử, lợi nhuận của Pantera Capital đã bị ‘tơi tả’ vào năm 2018 trong bối cảnh thị trường tiền điện tử liên tục suy giảm.

Morehead và các quan chức của ông đã thay phiên nhau xem xét các khoản đầu tư khác nhau mà Pantera Capital đã thực hiện, gần đây nhất là Augur – một nền tảng thị trường P2P và dự đoán mã nguồn mở được xây dựng trên Ethereum.

Họ cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc có danh mục đầu tư đa dạng, đó là lý do tại sao các quỹ tài sản kỹ thuật số của Pantera thường chứa 30 loại tiền điện tử khác nhau.

Chiến lược đầu tư của Pantera là đầu tư sớm để tối đa hóa lợi nhuận thông qua việc truy cập sớm vào việc bán token của các giao thức blockchain đầy hứa hẹn nhất.

Joey Krug – đồng giám đốc đầu tư – cho biết ICO rất hữu ích cho việc cung cấp một cái gì đó mà một nhà đầu tư có thể di chuyển vào và ra khỏi một tài sản lỏng, không giống như vốn cổ phần truyền thống. Trong tương lai, rất nhiều thứ sẽ đến từ lợi nhuận của các tài sản có giá trị vốn hóa thị trường nhỏ hơn.

Công ty cũng đang kinh doanh đặc sản và tự động hóa rất nhiều việc thực hiện giao dịch, điều này sẽ cải thiện chi phí.

Người giám hộ thể chế

Sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà quản lý thể chế trong công nghệ blockchain và tiền điện tử là một yếu tố khác được các quan chức Pantera trích dẫn.

Paul Veradittakit cho biết:

Chúng tôi tin rằng vốn thể chế đang trên đà phát triển. Các ngân hàng đầu tư khác cũng đang xem xét việc lưu giữ tiền điện tử. Chúng tôi thấy các giải pháp lưu ký đang nổi lên ở tất cả các khu vực địa lý khác nhau.

Lauren Stephanian – một liên doanh đầu tư – lưu ý rằng Intercontinental Exchange (ICE), hoạt động trên toàn cầu, đang tạo ra một công ty có tên Bakkt để xây dựng một công nghệ kết nối cơ sở hạ tầng thương mại và thị trường hiện tại với blockchain. Có ba sản phẩm cốt lõi: giải pháp giao dịch, lưu ký và một hệ thống thanh toán. Pantera đã đưa ra phản hồi của Bakkt về thiết kế nền tảng và cũng là một nhà đồng đầu tư trong công ty.

Xem thêmNhững yếu tố khiến thị trường tiền điện tử và giá Bitcoin luôn giảm mạnh mỗi năm?

Theo CNN
Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.