CEO Coinbase lạc quan về tương lai của Bitcoin trong 3 đến 5 năm tới

CEO Coinbase cho rằng công nghệ tiền mã hóa đang trải qua một loạt bong bóng và các đợt điều chỉnh giá. Khi nó kết thúc chu kỳ lên rồi xuống giá, nó sẽ đạt được tầm cao mới.

CEO Coinbase lạc quan về tương lai của Bitcoin trong 3 đến 5 năm tới.
Loading...

Hiện Bitcoin đã “bốc hơi” khoảng 70% giá trị từ mức cao kỷ lục lập được hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Nhiều đồng tiền mã hóa mới được niêm yết trên thị trường trong năm qua đã bị xóa sổ.

CEO của Coinbase – Biran Armstrong, cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg:

Tôi nghĩ rằng sẽ mất kha khá thời gian trước khi bạn đến cửa hàng Starbucks ở Mỹ và mua thức uống bằng tiền mã hóa

Starbucks gần đây phải đính chính về thông tin họ sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác tại cửa hàng. “Khách hàng sẽ không thể trả tiền cho cốc Frappuccino bằng Bitcoin”, phát ngôn viên của Starbucks cho biết.

Trước đó, có nguồn tin cho hay chuỗi cửa hàng cà phê Mỹ đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange (ICE), hãng sở hữu sàn giao dịch chứng khoán New York, để cho ra mắt nền tảng giao dịch tiền mã hóa mới có tên Bakkt.

Ông Armstrong ước tính chỉ có 10% số đồng mã hóa, trong đó có Bitcoin, được dùng trong game hoặc trong thực tế để mua hàng hóa online. Vị này cho hay, xét khía cạnh chấp thuận Bitcoin và tiền mã hóa, chúng ta vẫn còn đang ở khoảng năm 1994 của “thời đại internet”. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng bong bóng Bitcoin có kích thước tương tự như bong bóng Dotcom vẫn còn ở phía trước.

CEO Coinbase cho rằng công nghệ tiền mã hóa đang trải qua một loạt bong bóng và các đợt điều chỉnh giá. Khi nó kết thúc chu kỳ lên rồi xuống giá, nó sẽ đạt được tầm cao mới. Nhiều người kỳ vọng về tiền mã hóa và mức ứng dụng chúng trong thế giới thực đang tăng.

Dù tốc độ chấp thuận, sử dụng tiền mã hóa còn chậm đồng nghĩa với việc còn hàng tỷ người trên thế giới vẫn chưa mua Bitcoin (theo kết quả nghiên cứu công bố gần đây), nó cũng có nghĩa là các nhà đầu tư phải gánh “nỗi đau” ngắn hạn nếu mua Bitcoin trong thời gian gần đây.

Ở một số nước, luật định là vấn đề với bitcoin và tiền mã hóa. Ông Armstrong cảnh báo rằng sẽ có nhiều rào cản ở một số nước, nơi mà chính phủ muốn ngăn cản người dân dùng Bitcoin, chẳng hạn như Iran. Iran cấm người dân và ngân hàng mua bán tiền mã hóa. Dù vậy, ông cũng cho hay hầu hết các nước trong thế giới tự do vẫn đang trên đà áp dụng, sử dụng công nghệ tiền mã hóa.

Với một số nước đang chật vật với nền kinh tế hỗn loạn như Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ, Bitcoin và tiền mã hóa có thể phát huy tác dụng. Armstrong nói rằng:

Tôi lạc quan ở những nước đang trải qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế, từ 3-5 năm tới, khi mọi người đều có internet và điện thoại thông minh, bạn có thể thấy người ta dùng Bitcoin và tiền mã hóa như là hình thức thay thế

Sàn Coinbase giúp khách hàng giao dịch 150 tỷ USD giá trị tiền mã hóa và có 50.000 khách hàng mới đăng ký mỗi ngày trong năm qua. Dù vậy, ông Armstrong không tiết lộ số lượng người dùng mới đăng ký trên sàn Coinbase ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: CEO của Pantera Capital: Nếu Bitcoin là thuốc diệt chuột thì các ngân hàng là những con chuột.

Theo Vietnamfinance
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.