CEO BitMEX nhận định giá Ethereum sẽ giảm xuống dưới 100 USD

Khi Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes đưa ra ý kiến hay những nhận định của mình, anh ấy thường không hay “nói giảm nói tránh”. Anh đã dự đoán rằng giá của shitcoin Ethereum đang trên đúng lộ trình để giảm về mức hai con số.

Loading...

 

CEO BitMEX nhận định giá Ethereum sẽ giảm xuống dưới 100 USD.

Viết trong “Crypto Trader Digest” của BitMEX, bản tin giá đều đặn của nhà điều hành sàn giao dịch, Hayes cho rằng Ethereum là một “shitcoin” và giá của nó đã được “nâng đỡ” bởi các ICOs kể từ đầu năm 2017. Càng ngày, những khoản đầu tư này đến từ các VCs (nhà đầu tư mạo hiểm), những người mà anh ta nói cuối cùng sẽ đầu hàng với thị trường gấu và rốt cuộc sẽ bán tháo các token Ether và ERC-20 để cố cứu vớt được càng nhiều càng tốt.

Arthur Hayes viết rằng:

Nhà đầu tư VC non kinh nghiệm chưa bao giờ trải qua những bất thường của thị trường thường suy nghĩ rằng họ có thể biến 1 Bitcoin thành 100 Bitcoin trong một vài ngày giao dịch. Họ không có sức mạnh kỉ luật và một tâm lý chiến đấu đủ vững để cắt lỗ và hạn chế thiệt hại thêm, hoặc chia vốn và mua đáy mặc dù chẳng biết đâu là đáy. Quan trọng hơn, các tổ chức đầu tư giờ đây có thể thấy giá cuối cùng chuẩn nhất cho một token đặc trưng và không thể nào lừa nhau được. Họ sẽ cố gắng trở thành những thầy bói trong thị trường và làm tăng thêm sự lo lắng cho các nhà đầu tư VCs.

Như đã được Bitcoin Việt đưa tin Vì đâu mà giá Ethereum giảm 44% trong 2 tuần qua?, Ethereum đã đạt đáy thấp nhất trong chín tháng gần nhất là 260 USD. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thị trường từng được coi là sẽ thay thế Bitcoin để trở thành altcoin có giá trị nhất, hiện giao dịch ở mức thấp nhất là 249 USD vào thứ Ba và vẫn giảm 22% trong 7 ngày qua, ngay cả sau khi phục hồi lên khoảng 280 USD trong ngày thứ Tư.

Biểu đồ giá Ethereum (ETH).

Một số nhà phân tích đã suy đoán rằng giá Ethereum suy giảm là kết quả của việc bán tháo Ethereum bởi những dự án ICO vì lo sợ rằng thị trường vẫn còn sẽ tiếp tục downtrend lâu hơn so với dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, Hayes lại lập luận nguyên nhân chính là do VC, những người sẽ ra đòn kết liễu thị trường này bởi họ có xu hướng hoạt động theo tâm lý đám đông.

“Những con bạc” VC sẽ quyết định bán cùng một lúc. Nếu bạn không bán và thị trường tiếp tục “sml” thì bạn sẽ lỗ. Vì vậy, tất cả mọi người bán đồng thời, nhưng ai sẽ là người mua lại đống “sh*t” đó? Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì không đời nào kham nổi rồi mà không có tiền của những tổ chức đầu tư lớn. Vì vậy, chúng tôi để khoảng cách thấp hơn, đầu tiên trên token, sau đó là đến Ethereum. Tôi không biết điểm bùng phát chính xác là gì, nhưng trong tầm nhìn xa, nó sẽ hiển nhiên khi mọi việc bắt đầu xảy ra. Có những người tin rằng một nền kinh tế token bền vững có thể tồn tại. Nhưng họ sẽ không mua ở những cấp độ này. Mức giá dưới 100 USD đưa chúng ta trở lại mùa xuân năm 2017. Và khi tất cả đã thực sự chán nản thì đó chính là lúc chúng ta nên cân nhắc vào cuộc.

Anh kết luận rằng:

Đó chính là thời điểm mà Ethereum từ một shitcoin giá trị 3 chữ số giảm về chỉ còn là 2.

Theo CryptoCoinsNews
Biên tập: Bitcoin Việt
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.