Cách nâng cấp Marlowe của Cardano (ADA) khuynh đảo hợp đồng thông minh tài chính

Cardano (ADA) vừa công bố những tình huống ứng dụng của Marlowe, một ngôn ngữ lập trình cụ thể theo miền (DSL) hướng tới việc kiểm soát các hợp đồng thông minh để áp dụng vào lĩnh vực tài chính.

Cardano vừa trình làng Marlowe, một ngôn ngữ lập trình có thể dùng để soạn thảo hợp đồng thông minh dùng trong tài chính.
Loading...

Ngôn ngữ lập trình của Marlowe, theo như IOHK, được thiết lập dưới dạng số học dưới dạng Haskell, cùng với một chuỗi các bước nhỏ để thực hiện việc quản lí.

Marlowe là một ngôn ngữ được sử dụng trong ngành công nghiệp tài chính. Một khi Cardano phát triển toàn diện ngôn ngữ này, nó có thể quản lí được các hợp đồng tài chính thông minh trên hệ thống của nó. Ngôn ngữ này sẽ giúp Cardano có một vị thế lớn trong ngành công nghiệp tài chính, nơi mà yêu cầu rất nhiều tài sản thế chấp. Ngôn ngữ lập trình trên thậm chí còn được dự đoán sẽ làm khuynh đảo nền công nghiệp tài chính này.

Các ngân hàng sẽ có thể quản lí được các hợp đồng và thực hiện những yêu cầu pháp lí liên quan đến thế chấp một cách dễ dàng. Marlowe sẽ là một nhu cầu mới của nhiều người đang tìm kiếm công cụ để thực hiện hợp đồng.

Trong bài viết giới thiệu của IOHK về Marlowe, Marlowe có thể được tích hợp vô một hệ thống ngôn ngữ khác dễ dàng hơn cho việc thiết lập hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên tổ chức này cho rằng Marlowe dù sẽ trở nên hữu ích khi được đưa vào thực tiễn, song người sử dụng sẽ cần có thông tin kĩ càng về cách các hợp đồng này triển khai như thế nào sau khi được đưa vào Blockchain.

“Để Marlowe có thể được ứng dụng một cách hiệu quả, người dùng sẽ cần hiểu biết kĩ càng về cách những hợp đồng này triển khai khi được đưa vào Blockchain, và về cách nó tự hoạt động. Chúng ta có thể mô phỏng nó trên chuỗi, có thể tương tác và thực hiện các quá trình đánh giá các hợp đồng trên trình duyệt.”

Để có thể hoàn thiện Marlowe, Meadow đã vừa được phát triển. Đó là một công cụ để hỗ trợ cho một cấu trúc tương tác, quá trình xem xét và mô phỏng các smart contract được viết dưới dạng Marlowe. Meadow, theo như nhiều tờ báo, được cho là được phát triển dưới định dạng Haskell và được đính kèm vào JavaScript bởi Haste.

Cardano đang cố phát triển nhiều ứng dụng cho công cụ của mình. Với số lượng ứng dụng tăng lên, nhiều khả năng Cardano sẽ trở thành đồng coin đáng tin cậy trong thị trường tiền điện tử.

Xem thêmPhân tích kỹ thuật: Có khi nào giá Bitcoin sẽ về mốc 5.300 USD hay không?

Theo EthereumWorldNews
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.