Các nhà làm luật chứng khoán châu Âu sẽ công bố quy định về ICO trong năm 2019

Giới chức quản lý Liên minh châu Âu (EU) đang băn khoăn không biết liệu có nên quản lí các ICO như là các hình thức phát hành chứng khoán trong những trường hợp cụ thể, hãng tin Reuters tường thuật ngày 08/10.

Các nhà làm luật chứng khoán châu Âu sẽ công bố quy định về ICO trong năm 2019
Loading...

Chủ tịch Ban quản lí Thị trường và Chứng khoán của Châu Âu (ESMA) Steven Maijoor thông báo với Uỷ ban Kinh tế của Nghị viện Châu Âu rằng các ICO hiện đang có nhiều điểm tương đồng với các công cụ tài chính, khiến chúng rơi vào một khuôn khổ pháp lí nhất định. Tuy nhiên, các nhà làm luật vẫn sẽ cố gắng tìm ra cách tốt nhất để quản lí ICO.

Ông Maijoor phát biểu trước Uỷ ban:

“Câu hỏi sau đó là chúng ta sẽ làm gì với các thương vụ ICO ngoài khung pháp lí này. Chúng tôi sẽ lập nên một hội đồng để đánh giá vấn đề này. Chúng tôi kì vọng sẽ thông báo về khung luật này trước cuối năm tới.”

Tin tức này đến sau chỉ một tuần sau khi ESMA tiết lộ họ sẽ dành hơn 1 triệu euro để có thể quản lí các hoạt động tiền điện tử và các hoạt động FinTech khác trong năm tới.

Cùng lúc đó, thông báo cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của ESMA cho những năm sắp tới là đạt được một quy chuẩn chung và cách thức quản lí cho các hoạt động cách tân ngành tài chính.

Hơn nữa, các nhà làm luật có ý định tổng hợp lời tư vấn từ các tổ chức EU, những người tham gia thị trường và người tiêu dùng nói chung, dù cho những đơn vị này chưa cung cấp được những thông tin chi tiết.

Xem thêm: Nghiên cứu: Các ICO đã bán ra gần như tất cả số tiền từng huy động được

Theo CoinDesk
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.