Các dự án ICO thu được 8,3 tỷ đô la trong quý 2/2018 nhưng đều là dự án vẽ trên giấy

Hơn một nửa dự án ICO đã thất bại trong việc hoàn thành mục tiêu trong kế hoạch huy động vốn từ cộng đồng trong quý 2 năm 2018, theo tiết lộ của công ty dữ liệu tiền điện tử ICORating trong báo cáo mới nhất của họ.

Các dự án ICO thu được 8,3 tỷ đô la trong quý 2/2018 nhưng đều là dự án vẽ trên giấy.

Bánh vẽ, cá gỗ và những câu chuyện buồn

Loading...

Cổng thông tin phân tích độc lập ICO nhận thấy 55% số ICO thất bại trong quý 2 năm 2018. Con số này cao hơn 5% so với quý 1 năm 2018. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào các dự án ICO nói chung. 3,3 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2018 đã tăng lên thành 8,3 tỷ đô la trong quý thứ hai.

[Ghi chú của người viết: đợt crowdsales của EOS về lý thuyết đã thu về 4 tỷ đô la trong suốt một năm dương lịch, nhưng các công ty khởi nghiệp thường được cho là đã “huy động” tiền trong tháng hoặc quý mà ICO của họ kết thúc.]

Các ICO cung cấp token dịch vụ và tiện ích chiếm phần đông trong thất bại này. ICORating nói rằng “điều kiện phát hành, loại token và số liệu có ảnh hưởng gián tiếp đến thành công gây quỹ”, cho thấy rằng không phải tất cả các ICO không thành công đều có chất lượng kém.

Một số lượng nhỏ các dự án được báo cáo đã thu về trung bình 50 triệu đô la cho mỗi dự án, trong khi những dự án thất bại thậm chí không thể chạm được mức đầu tư trị giá 100.000 đô la. PumaPay, một giải pháp thanh toán tiền điện tử và thanh toán đơn giản tích hợp, đã đút túi 117 triệu đô la vào tháng 5 năm 2018.

Báo cáo của ICORating cũng nhấn mạnh xu hướng tiêu cực trong quý II, tiết lộ rằng lợi nhuận trung bình cho ICO trong Q2 là -55% (nhấn mạnh là âm), tương đối kém so với mức lợi nhuận ấn tượng của quý đầu tiên là 49,3%. Tuy nhiên, sự suy giảm có thể được giải thích bằng màn thể hiện tệ hại của thị trường tiền điện tử trong quý 2. Bitcoin, trụ cột của cả thị trường, đã giảm hơn 50% vào năm 2018.

Nền tảng Tài chính, Blockchain thành công

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 57% tổng số ICO nhằm gây quỹ vẫn đang nằm trên giấy, chính những dự án này đã kéo giá trị trung bình các đợt ICO xuống, vì quá nửa trong tổng số các dự án này thu về chưa đến nửa triệu đô.

Thay vào đó, phần lớn các nhà đầu tư quan tâm đến việc tham gia vào các dự án đã có sẵn MVP. Các ICO này thu được trung bình 34,5 triệu đô la trong các đợt huy động vốn từ cộng đồng.

Các ngành công nghiệp phổ biến nhất theo số tiền đầu tư trong Q2 là tài chính và blockchain. EOS, một dự án kiến ​​trúc phần mềm blockchain, đã thu được 4 tỷ đô la trong năm qua, trong khi PumPay, một dự án khu vực tài chính, như đã đề cập ở trên, là một trong những ICO thành công nhất trong quý 2.

Trong khi đó, về sự phổ biến, tài chính, game & VR, đầu tư, blockchain và ngành công nghiệp truyền thông xã hội đã chứng kiến ​​một số lượng đáng kể các dự án ICO. Số lượng dự án phục vụ giải trí đã tăng gấp đôi so với Q1.

Theo CCN
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.