Các chuyên gia phân tích cho biết Bitcoin có thể về 4000 USD?

Các nhà phân tích kỹ thuật dự đoán rằng Bitcoin (BTC) vẫn chưa có một sự sụt giảm mạnh mẽ thực sự nào trong suốt quá trình downtrend của nó. Robert Sluymer của Fundstrat – một công ty phân tích kỹ thuật, đã tuyên bố rằng chúng ta phải luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để có thể nhìn thấy BTC tiếp tục test ở ngưỡng hỗ trợ sắp tới của nó.

Các chuyên gia phân tích cho biết Bitcoin có thể về 4000 USD?
Loading...

Bitcoin cũng đã giảm dưới mức trung bình động 50 ngày của nó, thường thì đây chính là dấu hiệu cho thấy chu kỳ giảm. Sluymer cung cấp thêm thông tin để cho thể cho thấy sự rõ ràng hơn về chuyển động giá của nó:

Có lẽ giá sẽ “nảy” lên nhẹ trong hôm nay nhưng tôi thực sự kỳ vọng ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ giảm xuống còn $ 6.100. Đúng là khá sớm để có thể nói được khi nào nên mua vào. Nó cần phải ổn định trước.

Một nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, nói rằng giá Bitcoin sẽ còn giảm hơn nữa. Ông nói rằng sự điều chỉnh này là hết sức bình thường khi so sánh với nhiều thứ đã từng xảy ra trước đó. Ông nói:

Bitcoin vẫn đang nằm trong downtrend sau khi tăng nhẹ vào lúc có tin về ETF của Hoa Kỳ trong suốt gần 1 tháng qua. Nó có thể sẽ không thoát khỏi downtrend cho đến khi về lại hỗ trợ tốt gần khoảng 4,000 đô la – giá vào năm ngoái.

Bitcoin đã có một khởi đầu gian nan cho quý 3 của năm với thiệt hại đáng kể khi thị trường gấu vẫn đang hoành hành. Giá mở cửa của Bitcoin trong tháng này là gần bằng với giá mở cửa trong tháng Bảy. Và nó được giao dịch quanh mức 6200 đô la đến 6400 đô la trong tuần đầu tiên của tháng và tiếp tục giảm từ vào nửa cuối tháng Bảy.

Biểu đồ giá Bitcoin cho tháng 8 năm 2018 | Nguồn: CoinMarketCap.

Bitcoin đã “đi tàu lượn siêu tốc” trong suốt 1 tháng vào tháng Bảy, vì giá ban đầu của nó đã nhanh chóng bị lãng quên do đợt giá tăng đột biến vào ngày 17 tháng 7. Giá Bitcoin đã “bay” từ 6700 đô la đến tận 7300 đô la chỉ trong vài giờ đồng hồ, khiến cho các nhà đầu tư fomo. Hơn nữa, các vị thế short đã “tan tác” bởi sự tăng giá đột ngột của Bitcoin.

Tuy nhiên, giá vẫn không chịu ngừng lại khi tăng lên đến 8000 đô la ngay sau đó từ mức thấp 7400 đô la vào ngày 23 tháng Bảy. Bitcoin đã phá cản 8000 đô la vào ngày 24 tháng 7 nhưng trụ không được lâu thì Bitcoin đã “đổ máu” một cách đáng lo ngại ngay sau đó.

Sự suy giảm dường như là hậu quả của việc từ chối đề xuất ETF của anh em nhà Winklevoss. Đề xuất này đã bị từ chối bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì lý do thị trường dễ bị thao túng. Mặc dù có khá nhiều tin tức xấu xung quanh vụ việc ETF khiến giá giảm từ 8200 đô la xuống còn 7800 đô la và đã phục hồi nhanh chóng trở lại mức 8200 đô la vào ngày 28 tháng 7.

Đà giảm về mức 7000 đô la bắt đầu vào ngày 31 tháng 7, từ 8100 đô la giảm xuống 7600 đô la vào ngày 1 tháng 8. Và sự sụt giảm đến 7000 đô la tiếp tục vào trước ngày 4 tháng Tám. Bitcoin được giao dịch quanh mức 7000 đô la và dao động quanh mức hỗ trợ cho đến ngày 8 tháng Tám. Sau đó, Bitcoin đã phá vỡ mốc 7000 đô la vào ngày 8 tháng 8 và “sml” xuống mức thấp 6000 đô la sau khi tin tức bị hoãn về ETF của VanEck.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức gần 6100 đô la, giảm 5,45 % trong 24 giờ và gần đạt được quyền kiểm soát khoảng hơn một nửa tổng thị trường tiền điện tử, vì nó hiện đang chiếm ưu thế 50,5 %. Vốn hóa thị trường trị giá 105 tỷ đô la của nó là dấu hiệu cho thấy khi thị trường tự khoảng 35 tỷ đô la khi Bitcoin giảm xuống gần 6000 đô la.

Theo AMBCrypto
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.