Cá voi Bitcoin của Trung Quốc Li Xiaolai dừng các hoạt động đầu tư liên quan đến Blockchain

Cá voi Bitcoin và nhà đầu tư lớn của Trung Quốc là Li Xiaolai vừa rút khỏi một số dự án đầu tư cho Blockchain trong tương lai, theo những gì ông tuyên bố trên truyền thông vào hôm chủ nhật, ngày 30/9.

“Cá voi” Bitcoin của Trung Quốc Li Xiaolai dừng các hoạt động đầu tư liên quan đến Blockchain.
Loading...

Với bước đi gây nhiều bất ngờ cho nhiều người, Li, một người được biết tới là nhà đầu tư cũng như là một cá voi Bitcoin ở Trung Quốc, thể hiện sự không hài lòng với sự thiếu minh bạch trong hoạt động của một số đơn vị trong ngành công nghiệp Blockchain và cho rằng ông đang là một nạn nhân của các hành vi trên.

“Kể từ hôm nay, Li Xiaolai không còn tham gia đầu tư vào bất cứ dự án nào (cho dù đó là Blockchain hay là những dự án đang ở giai đoạn sơ khai),” theo một post trên mạng lưới truyền thông xã hội của Trung Quốc Weibo, được dịch lại bởi trang tin công nghệ Trung Quốc TechNode:

Do đó, nếu bạn thấy “Li Xiaolai” có liên quan đến bất cứ dự án nào ( tôi đã bị gán ghép là từng tham gia vào vô số dự án mà bản thân tôi còn không biết về nó, 99% là sự phóng đại), thì đừng quan tâm đến những thông tin đó.

Li đề cập một vấn đề tương tự với các ngành công nghiệp tiền điện tử khác và những nghi ngại về các hành vi không minh bạch. Kể từ sự bùng nổ của các thương vụ ICO trong năm 2017, rất nhiều cái tên nổi tiếng phàn nàn rằng danh tính của họ được đính kèm trong danh sách nhà tư vấn cho các dự án Blockchain, trong khi sự thật là họ không hề liên quan đến các thương vụ trên.

Tiếp đó, anh chàng cá voi Bitcoin có vẻ mập mờ, gợi ý về việc sẽ rút khỏi ngành tiền điện tử hoàn toàn, như đây chỉ là một động thái tạm thời.

Theo bài post của ông cho biết:

Tôi lên kế hoạch vài năm để tận hưởng sự thay đổi trong sự nghiệp của mình. Với những thứ tôi sắp làm trong tương lai, tôi không hề rõ về điều đó. Tôi vẫn rất lạc quan về Blockchain trong tương lai.

Cả ICO và việc sử dụng tiền điện tử ở Trung Quốc đang bị nghiêm cấm, Li bản thân cũng ủng hộ những thay đổi về luật của chính phủ khi những cải cách này được công bố vào tháng 9 vừa qua.

Xem thêm: 70% các token có vốn hóa nhỏ giờ không còn giá trị như lúc được ICO

Theo Cointelegraph
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.